Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ

Ngày 04/08/2015 12:00 PM (GMT+7)

Một cuộc khám phá nơi mà cựu Tổng thống John.F.Kenedy đã dành "những giờ hạnh phúc nhất trong Nhà Trắng."

Kể từ khi thiết kế lại vào năm 1962, vườn hồng của Nhà Trắng gần như đã trở thành biểu tượng cho cặp vợ chồng nhà cựu Tổng thống John F. Kennedy. Mặc dù Nhà Trắng đã đổi chủ nhiều lần kể từ sau thời Kennedy, vườn hồng vẫn giữ nguyên vẹn được vẻ đẹp của nó.

Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ - 1

Sau khi nhậm chức vào năm 1961, Tổng thống Kennedy bắt tay ngay vào việc biến không gian Nhà Trắng trở nên gần gũi và quen thuộc như một ngôi nhà. Và nhờ lần trùng tu lớn này, Kennedy đã biến vườn hồng trở thành 'một cái gì đó rất Mỹ', một ốc đảo giữa lòng Nhà Trắng. 

Tổng thống Kennedy và và vợ, Jacqueline Kennedy đã cùng một người bạn của gia đình là Bunny Mellon lên ý tưởng cho khu vườn. Với sự trợ giúp của kiến trúc sư cảnh quan - Perry Wheeler và người làm vườn của Nhà Trắng - Irwin Williams, khu vườn hồng đã hoàn thiện vào đầu những năm 60 của thế kỉ 20.

Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ - 2

Và bây giờ, Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng đã tìm hiểu lại những gì truyền cảm hứng cho gia đình về không gian vườn hồng và tầm quan trọng của nó đối với họ thông qua lời nói và những câu chuyện của cá nhân bà Jacqueline thông qua cuốn hồi kí.

Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ - 3

Trong khi các thành viên khác trong gia đình Kennedy có quá ít thời gian nghỉ ngơi trong vườn hồng thì Jacqueline luôn cố gắng dành thời gian để thư giãn và dành cho nó một vị trí quan trọng trong trái tim của mình. Bà luôn nghĩ về những kỉ niệm có cùng chồng và con ở đây. Một vài năm sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy, bà Kennedy đã chia sẻ cuốn sổ lưu niệm viết tay ghi chép hành trình của khu vườn hồng từ khi 'thai nghén' đến lúc hoàn thành. 

Trong sổ lưu niệm, bà cũng kể một số giai thoại cá nhân và nhấn mạnh chồng mình đã trải qua "những giờ hạnh phúc nhất trong Nhà Trắng" là ở nơi đây.  

Ngắm vườn hồng - biểu tượng một thời của vợ chồng Tổng thống Mỹ - 4

Khu vườn hồng không chỉ có ý nghĩa với gia đình Kennedy. Con gái lớn của cựu Tổng thống Richard Nixon - Tricia, kết hôn với vị hôn thê của cô, Edward Cox, trong khu vườn hồng vào năm 1971. 

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp