Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn

Ngày 30/06/2013 14:41 PM (GMT+7)

Những căn hộ mini với tổng diện tích sàn khoảng 20 – 30m2 thường bị coi là quá nhỏ để có thể sống thoải mái. Mọi người thường “lờ” chúng đi chỉ vì quan niệm “cổ hủ” này.

Những căn hộ mini với tổng diện tích sàn khoảng 20 – 30m2 thường bị coi là quá nhỏ để có thể sống thoải mái. Mọi người thường “lờ” chúng đi chỉ vì quan niệm “cổ hủ” này.

Nhưng thời gian gần đây, có rất nhiều ví dụ thú vị trái ngược hẳn với thực tế này. Những căn hộ bé tý mà dường như lại không phải như vậy. Các tính năng bên trong của căn hộ đều rất khéo léo, thiết kế nội thất mang tính sáng tạo.

Chúng được tạo ra để đáp ứng sự thoải mái cho bạn nhờ vào sự phân phối hợp lý và những giải pháp lưu trữ thông minh.

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 1

Căn hộ này chính là một ví dụ điển hình. Với diện tích mặt sàn chỉ 20m2, căn hộ nhỏ bé này đã được biến hóa trở nên rộng rãi hơn hẳn so với những gì vốn có của nó. Điều này chứng tỏ, căn hộ có được một thiết kế thực sự khéo léo và chuyên nghiệp mới đem lại kết quả này.

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 2

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 3

Căn hộ đặc biệt này được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Ba Lan và kết quả thực sự tuyệt vời. Căn hộ có trần nhà khác cao nên kiến trúc sư quyết định tạo một tầng lửng dành cho phòng ngủ. Phòng tắm, hành lang được bố trí phía dưới.

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 4

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 5

Căn hộ này không có một phòng ngủ đúng nghĩa nhưng vẫn được thiết kế hợp lý, chứ không phải chỉ đặt vừa một chiếc giường. Tuy nhiên, nó vẫn đủ thoải mái, lôi cuốn, quan trọng hơn cả là tiết kiệm không gian.

Bếp, khu vực phòng khách và phòng ăn được kết hợp thành một không gian lớn.

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 6

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 7

Các chọn lựa thiết kế rất đơn giản, với đồ nội thất đa năng và tông màu trắng – kem chủ đạo. Cách chọn màu sắc này cho phép căn hộ cảm thấy tươi sáng và rộng rãi hơn.

Để giải quyết vấn đề lưu trữ, kiến trúc sư chọn những chiếc tủ cao gấp đôi cho nhà bếp và những giải pháp thông minh khác như đặt kệ sách dưới chân cầu thang.

Nhà 20m2 sống tiện nghi như khách sạn - 8

(Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ