Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc

Ngày 26/02/2015 14:00 PM (GMT+7)

Ngôi nhà của Sarah là sự hòa quyện của những nét nhẹ nhàng nữ tính cùng màu sắc hoa văn bùng nổ.

Sarah Richardson là giám đốc thiết kế của trang web nhà cửa Goodhousekeeping, cũng như sản xuất một chương trình truyền hình riêng Sarah’s House cho đài HGTV. Nhờ vào kinh nghiệm và gu thẩm mỹ độc đáo, ngôi nhà của cô là niềm mơ ước cho biết bao chị em.

Khu vực nhà bếp

Một nhà bếp hoàn hảo chính là một thử thách chung khi sửa chữa lại nhà cửa. Làm thế nào để có thể tạo ra một khu vực riêng biệt với một nhà bếp, nơi ăn uống và một chỗ nghỉ ngơi thoải mái từ một căn phòng sâu rộng mà vẫn giữ được những nét đặt trưng của nó. Richarson đã có giải pháp của riêng mình:

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 1

Cô nói: “Tôi đã mất một thời gian dài để sưu tập đồ gốm sứ màu xanh”.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 2

Trước tiên, Richardson lắp một tấm ván màu xanh ở khu vực bếp nấu để chúng hướng ra ngoài. Cô cũng tận dụng những tấm gỗ cũ đóng khung với những tấm gỗ mới.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 3

Sau đó, cô lựa chọn cho mình hai màu Xám – Xanh để thiết kế chiếc tủ.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 4

Tiếp theo, Richardson phối hợp các bảng màu ở khu vực ăn uống với băng ghế dài màu xanh và những chiếc ghế nhỏ cũ được sơn màu xanh Oxford. Những chiếc ghế nhỏ được thiết kế với họa tiết hoa văn hoặc sọc kẻ ngang

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 5

Và bây giờ, trong nhà bếp đã có những chiếc ghế hoa văn đẹp mắt kết hợp với màu xanh nhẹ nhàng mang đến hơi thở tươi mới cho căn phòng bếp.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 6

Cuối cùng, chỉ với một chiếc giỏ đan, một chiếc gương khung gỗ, một chiếc tủ quần áo bằng gỗ nhỏ và một số chiếc nón rơm được sắp xếp đẹp mắt, Richard đã có một không gian ấm áp mang đầy tính nghệ thuật.

Phòng khách

Richardson đã mở rộng kích thước từ 167m2 đến 190m2 với cửa sổ ở bên vách và tận dụng cảnh quan trước nhà để tạo ra một phòng khách riêng biệt. Cô cho biết toàn bộ ý tưởng xây dựng ngôi nhà đều hướng đến môi trường tự nhiên, trong lành.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 7

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 8

Các loại vải họa tiết to bản bọc ghế đệm dài có nhiều màu xanh khác nhau, từ màu chàm tối màu đến màu vàng nhạt. Điều này thực sự khiến Richard có thể tự do, thoải mái khi lựa chọn màu sắc.

Khác biệt với màu sắc ban đầu, Richardson chọn cho ngôi nhà của mình một loạt những màu sắc nổi bật. Cô thích phối hợp lẫn lộn các màu sắc vì vậy cô đã lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng cho tấm rèm cửa. Hơn nữa, những tấm rèm cửa này được lắp đặt thấp, tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 9

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 10

Và giờ đây, căn phòng khách đã có thêm màu xanh nhã nhặn, lịch sự của hai chiếc ghế nhỏ xinh. Cùng với chiếc bàn gỗ mây xinh xắn và chậu hoa tươi mới, phòng khách trở nên vô cùng ấm áp.

Phòng ngủ

Không giống với Richardson, chồng của cô lại hướng đến màu đỏ tươi của đam mê, nhiệt huyết. Cô và chồng mình cũng tham khảo lời khuyên thiết thực của bạn bè để có một phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 11

Trước tiên, cô lựa chọn sắc đỏ mềm mài cho tấm ván ở đầu giường. Đặc biệt, sắc đỏ sẽ càng nổi bật hơn khi mở cánh cửa sổ phía trên.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 12

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 13

Các đồ nội thất trong phòng ngủ đã mang một màu đỏ kiêu sa, vì vậy, Richardson quyết định đem đến màu xanh tươi mát cho sàn nhà, “ nó tạo cảm giác như đang đi trên mặt nước”.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 14

Richardson đã sáng tạo hơn khi lắp đặt hệ thống các cánh cửa tủ gỗ màu đỏ thẫm dẫn lối vào phòng tắm.

Phòng ngủ của khách

Khi bày trí đến phòng khách, Richardson đã chú ý đến khung cảnh đẹp đẽ bên ngoài cửa sổ phòng. Từ căn phòng, các vị khách có thể hướng tầm nhìn ra một khu vườn rộng rãi, thoáng mát.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 15

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 16

Chiếc chăn ở phòng khách được thiết kế với một khu rừng đầy màu sắc.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 17

Không giống với chiếc chăn, gối ôm là một thiết kế với họa tiết trang nhã, lịch thiệp.

Nhà đẹp nhẹ nhàng cùng nàng giám đốc - 18

Những bức tường xung quanh căn phòng vẫn mang màu trắng chủ đạo, cổ điển mà vẫn đẹp mắt.

Theo Nguyễn Anh (Goodhousekeeping) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn