Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La

Ngày 02/08/2014 07:42 AM (GMT+7)

Được hoàn thành tháng 1/2014, công trình được xây dựng trên diện tích 14.000m2 bằng những vật liệu địa phương, gồm tre luồng và đá chẻ.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 1

Công trình do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, là tổ hợp gồm 8 hạng mục kết hợp với nhau trong một không gian rộng khoảng 14.000 mét vuông, bao gồm nhà hàng, khách sạn và các hạng mục đi kèm.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 2

Với yêu cầu trở thành công trình mang đậm tính địa phương, sử dụng nguyên vật liệu tại chỗ và tiết kiệm chi phí, Son La Complex được xây dựng với hai chất liệu chủ yếu là tre luồng và đá chẻ.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 3

Luồng và đá chẻ là những nguyên liệu quen thuộc của người dân Sơn La khi xây dựng nhà cửa. Đá chẻ cắt thành lớp mỏng không đồng màu và đồng cỡ, thông thường được người dân xếp chồng lên nhau một cách khéo léo để làm tường rào hoặc tiểu cảnh.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 4

Một mặt của Son La Complex được trang trí bởi hàng đào phai, vốn là loài cây nổi tiếng tại Sơn La, và một hồ nước nhân tạo nhằm tạo cảm giác mát mẻ trong một không gian bằng đá.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 5

Những bậc thang đá đưa khách xuyên qua mặt nước để vào nhà hàng.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 6

Toàn bộ phần mái của công trình được lắp ráp từ hàng ngàn cây tre luồng và không sử dụng chất liệu kim loại để khớp mối nối.

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 7

Trần cao thoáng và cách lấy sáng từ những ô hứng sáng độc đáo mang lại không gian choáng ngợp cho công trình.

 

Nhà hàng đá chẻ độc đáo ở Sơn La - 8

Nội thất màu vàng cùng màu với đèn chùm mang đến cảm giác ấm áp cho nhà hàng miền núi vốn luôn được phủ trong thời tiết se lạnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay