Nhà phạm cấm kị, công danh của chồng trắc trở, lao đao

Ngày 19/06/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đối với rất nhiều nam giới mà nói, công danh sự nghiệp là mạng sống thứ hai của họ; còn đối với phụ nữ, người đàn ông thành đạt trong công việc luôn có sức hút kì lạ.

Người xưa nói “thành gia lập nghiệp” là tiêu chí của một người đàn ông trưởng thành, không có công việc và thu nhập ổn định không được coi là một người đàn ông trưởng thành. Do vậy, đừng để đường công danh sự nghiệp của nam giới bị ảnh hưởng bởi phong thủy xấu không đáng có.

1. Xà ngang chèn ép

Nhà phạm cấm kị, công danh của chồng trắc trở, lao đao - 1

Xà ngang chèn ép giường ngủ như thế này không tốt cho đường công danh của nam giới.

Xà ngang chèn ép là một đại kỵ trong phong thủy, có thể gây áp chế vận thế của con người. Do vậy trước khi vào ở nên dùng các phương pháp trang trí, tu sửa để hóa giải. Nếu như đã vào ở rồi, thì không nên đặt ghế sopha, bàn ghế, giường ngủ phía dưới xà ngang.

2. Phía Tây Bắc khuyết góc

Phương hướng trong nhà có quan hệ mật thiết với con người. Phía Tây Bắc là Càn vị, ứng với nam chủ nhân trong gia đình. Nếu như trong nhà thiếu góc phía Tây Bắc, nam chủ nhân sẽ không có địa vị, vận thế không tốt.

3. Phòng vệ sinh nằm ở trung tâm nhà

Nhà phạm cấm kị, công danh của chồng trắc trở, lao đao - 2

Phòng vệ sinh là nơi ô uế, nhiều nguồn khí không sạch sẽ, do vậy không được xây ở vị trí trung tâm trong nhà.

Phòng vệ sinh là nơi ô uế, nhiều nguồn khí không sạch sẽ. Vị trí trung tâm trong nhà là vị trí Thái Cực, là nơi quan trọng nhất trong phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của người trong gia đình.

Nếu như phòng vệ sinh nằm ở vị trí trung tâm trong nhà, điều này đồng nghĩa với việc Thái Cực phương vị chịu ô nhiễm của uế khí, sẽ đem uế khí tản ra khắp mọi nơi. Nhà vệ sinh ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình, đặc biệt là nam giới trong nhà.

4. Ánh sáng không tốt

Căn nhà có ánh sáng không tốt sẽ có hiện tượng âm khí nặng, dương khí không đủ.

Nam giới thuộc dương, sau một ngày bận rộn sẽ ở nhà hồi phục lại thể lực, bổ sung năng lượng. Nhưng căn phòng lại không đủ dương khí, lâu dần sẽ khiến cho cơ thể, tâm trạng của nam giới đều chịu ảnh hưởng, từ đó cũng ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp.

5. Độ cao của trần nhà không hợp lý

Nam giới là bầu trời trong gia đình, do vậy trong phong thủy, trần nhà và vận thế của nam giới có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Trong phong thủy, trần nhà nên đạt tới một độ cao nhất định. Nếu trần nhà quá cao sẽ dễ khiến người ta có cảm giác nhỏ bé, quá thấp sẽ có cảm giác bị chèn ép, tạo nên áp lực cho công việc.

Theo Leo St (hexun) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy