Những dụng cụ 'thần thánh' biến việc làm bếp dễ như chơi

Ngày 31/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Những món đồ gia dụng dễ thương, tiện lợi được sáng tạo giúp chị em rảnh tay hơn khi làm bếp.

1. Dụng cụ cắt bánh pizza 

Cắt bánh pizza với một con dao đã khó khăn, chuyển sang con lăn cắt pizza nhưng vẫn chẳng dễ dàng hơn. Những lát cắt không đều, nhân bánh mắc kẹt vào dao,....khiến bữa ăn mất ngon. Những chiếc kéo pizza được sáng tạo ra để cắt bánh dễ dàng và phục vụ luôn ra đĩa mà không bẩn tay.

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 1

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 2

2. Kéo cắt bánh

Dụng cụ cắt bánh cho bạn những miếng bánh đều nhau, dù là bánh kem hay bánh ngàn lớp. Đầu tiên, ấn thẳng những lưỡi dao cắt ở phần đầu dụng cụ xuống dưới miếng bánh. Sau khi cán dao đã ngập trong bánh thì nhẹ nhàng bóp phần tay cầm và nhấc miếng bánh vừa cắt để vào đĩa. Chiếc kéo được làm từ nhựa và thép không gỉ nên dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 3

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 4

3. 'Móng vuốt' ăn thịt

Đừng để những vị khách của bạn cảm thấy bất tiện khi ăn những món phải dùng tay như cánh gà hay sườn. Những chiếc móng nhựa sẽ giúp những chiếc ngón tay sạch sẽ, không dính sốt và thịt khi ăn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khi chế biến thực phẩm - sạch sẽ mà an toàn.

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 5

 Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 6

4. Kéo cắt hành

Bạn mệt mỏi với việc thái nhỏ các loại gia vị như hành, mùi tàu, húng quế,...hàng ngày? Chiếc kéo cắt hành giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với một con dao thông thường. Chiếc kéo thảo mộc có 5 lưỡi giúp công việc nhanh hơn gấp 5 lần. 

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 7

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 8

5. Dụng cụ cắt thịt

Với những miếng thịt cỡ lớn, bạn cần có dụng cụ để giữ cho miếng thịt không di chuyển. Các lát thịt được cắt ra sẽ đều đặn và không bị chảy nướng do bị di chuyển quá nhiều lần. 

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 9

6. Dụng cụ cắt xúc xích

Dụng cụ cắt biến một chiếc xúc xích hoàn chỉnh thành hạt lựu trong vòng một giây. Cha mẹ giờ không còn phải lo cắt thái mất thời gian hay các bé bị phỏng do cắn miếng xúc xích quá dài. Dụng cụ này cũng có thể cắt các loại hoa quả mềm như chuối, cà rốt nấu chín, dưa chuột...

 Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 10

Những dụng cụ thần thánh biến việc làm bếp dễ như chơi - 11

Theo Minh Trà (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà bếp - Phòng ăn