Những lý do khiến cây bạn trồng chết "bất đắc kỳ tử"

Ngày 09/07/2016 00:06 AM (GMT+7)

Tránh những sai lầm dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được một vườn hoa và cây cảnh đáng yêu bên ban công.

Thử tưởng tượng tình huống: bạn vừa mua được một khóm cúc tuyệt đẹp, háo hức đem trồng vào chiếc chậu gốm đáng yêu mà bạn đã chuẩn bị trước, đặt ra góc cửa sổ bắt nắng và tưới tắm cho "em yêu" một chút nước. Tuy nhiên, sau 3 ngày ủ rũ, cây hoa chết và bạn chỉ có cách là vứt bỏ. Có thể bạn đã trách người bán hàng bán hoa "dỏm". Dẫu vậy, nguyên nhân lại rất có thể từ phía bạn.

Hãy thử học cách tránh những sai lầm cơ bản dưới đây và sẵn sàng cho một vườn hoa mới ở ban công:

1. Hãy cho cây thời gian

Cây cối cũng giống như con người, cần có thời gian để làm quen với những thay đổi đột ngột. Vì vậy, khi một cây mới từ vườn về nhà, chúng sẽ bị "sốc môi trường" và cần vài tuần để làm quen với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm khác biệt.

nhung ly do khien cay ban trong chet "bat dac ky tu" - 1

2. Thời điểm rất quan trọng

Phần lớn các cây phát triển mạnh nhất vào mùa xuân. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để bạn mua cây và trồng mới. Nếu loại cây bạn mua ra hoa/quả vào mùa đông thì nên trồng vào đầu mùa thu.

3. Chăm sóc ân cần

Tránh đặt cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 1 đến 2 ngày khi thay chậu. Quá nhiều ánh nắng có thể làm cây bị yếu thêm trong giai đoạn đang thích nghi với điều kiện mới. Giữ cho đất ẩm, nhưng không được sũng nước. Nếu lá trông mềm, ủ rũ nghĩa là cây cần thêm nước. Tuy nhiên, nếu thấy lá có hiện tượng chuyển vàng, hãy hạn chế tưới nước.

Vườn đứng len lỏi vào nhà Việt

Vườn đứng: Giúp nhà đẹp lại lợi sức khỏe

5 loài cây đẹp mà ẩn tàng chất độc chết người

Tưới nước sai cách ngày hè khiến cây chết, hoa tàn

Mẹo hay ho cho nàng khỏi lo chết cây cảnh trong nhà

Theo Phương Ly (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ