5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo

Ngày 26/09/2015 14:00 PM (GMT+7)

Cắm hoa là một nghệ thuật và người nghệ sĩ cần phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản để có một bình hoa đẹp và tươi lâu trong nhà.

1. Sử dụng quá nhiều các loại hoa.

5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo - 1

Những nghệ nhân cắm hoa ở BloomThat gợi ý bạn nên bắt đầu bằng những bông hoa mình yêu thích và cảm nhận được "tiếng nói" của nó. Một khi bạn đã chọn được loại hoa chủ đạo thì chỉ cần một thêm vài loại hoa khác điểm xuyết cho chúng. "Bạn sẽ có một bó hoa đẹp nếu biết tiết chế, tránh rườm rà".

2. Quá coi trọng sự pha trộn và hòa hợp.

5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo - 2

"Màu sắc không cần phải tông xuyệt tông tuyệt đối, nhưng bó hoa luôn luôn cần phải có một quá trình chuyển đổi màu sắc để mang những sắc thái khác nhau lại với nhau". Thêm vào đó, suy nghĩ về cách thức bạn kết hợp các hình dạng hoa và kết cấu - chính là để tìm một sự cân bằng.

3. Cắm hoa lỏng lẻo.

Khi cắm hoa luôn cần nhớ phải cố định vị trí để các cành không bị lung lay làm mất phom dáng khi di chuyển, thay nước. Các nghệ nhân ở BloonThat luôn ghi nhớ con số ba kì diệu: "Bó các cành lại với nhau thành chùm ba. Trông chúng sẽ tự nhiên, gắn kết với nhau và thu hút sự chú ý của bạn".

5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo - 3

4. Cắt cành thẳng.

Đừng làm điều đó! Thay vào đó, hãy chắc chắn luôn cắt vát một góc 45 độ. "Cắt vát cành giúp mở rộng thiết diện ống khí giúp cành hoa hút được thêm nhiều nước và oxy. Thêm vào đó đảm bảo không có vi khuẩn phát triển bên dưới đáy bình hoa của bạn".

5 lỗi hay mắc phá hỏng bình cắm hoa hoàn hảo - 4

5. Không thay nước

"Thay nước mỗi ngày và sử dụng một vào loại thực phẩm như đường hoặc rượu để giữ hoa của bạn tươi lâu".

Theo Thạch Thảo (Veranda) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp