Đồ gia dụng dùng 50 năm không hỏng, đôi vợ chồng già quyết định... bán

Ngày 24/11/2017 06:16 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng già về hưu hiện sống tại Devon, Anh cuối cùng đã quyết định "nâng cấp" các thiết bị gia dụng trong nhà, sau khi mua chúng hơn 50 năm trước.

Một cặp vợ chồng già về hưu cuối cùng đã quyết định "nâng cấp" các thiết bị gia dụng trong nhà, sau khi mua chúng hơn một nửa thế kỉ trước.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 1

Ông bà Sydney và Rachel Saunders, 83 và 81 tuổi, đã quyết định tìm chủ nhân mới cho những món đồ điện gia dụng trong nhà sau hơn nửa thế kỉ gắn bó.

Sydney và Rachel Saunders, đôi vợ chồng đều đang ở tuổi bát tuần, đang hi vọng rằng những đồ đạc thân thuộc trong căn nhà của mình suốt nhiều năm qua, bao gồm máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng, tất cả đều đang còn hoạt động tốt, có thể được chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc đưa vào bảo tàng.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 2

Phần lớn những món đồ được sắm sửa hoặc được tặng cho cặp đôi vào đám cưới 62 năm trước

Một chiếc bàn là được tặng cho hai ông bà làm quà cưới vào tháng 9 năm 1956 cũng đồng thời được rao bán.

Máy sấy quần áo hiệu Burco của ông bà, có "tuổi thọ" bằng với số tuổi của con gái hai ông bà, đã được sản xuất 54 năm trước, vẫn còn hoạt động tốt, đang được định giá 52 bảng Anh, tương đương gần 1,6 triệu đồng.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 3

Máy sấy quần áo hiệu Burco này vẫn còn hoạt động rất tốt

Chiếc máy giặt hiệu Servis của gia đình vẫn còn hoạt động tốt, chỉ rò rỉ nước nhẹ, được bán với mức giá 60 bảng Anh, tương đương 1,8 triệu đồng đã bầu bạn với cặp đôi này 62 năm trước. Tại thời điểm đó, chiếc máy giặt này đã tiêu tốn của gia đình một khoản tiền lớn.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 4

Chiếc máy giặt có tuổi thọ "cổ lai hy" vẫn còn ở tình trạng khá tốt, dù bị rò rỉ nước nhẹ

Họ cũng rao bán lò nướng hiệu Belling được mua vào năm 1956 với mức giá 19 bảng Anh, tương đương gần 575 nghìn đồng, và một nồi hơi 22 lít mua vào năm 1959 với mức giá khoảng 450 nghìn đồng.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 5

Lò nướng mua vào năm 1956 được rao bán với mức giá 575 nghìn đồng

Ông Sydney, một nhân viên kế toán đã về hưu, cho biết "Ngày đó mọi thứ đều được sản xuất với chất lượng tốt hơn: bền bỉ hơn, mạnh mẽ hơn, nhưng những món đồ tân tiến chắc chắn cũng sẽ tinh tế hơn.

Khi những món đồ bị hỏng hóc, việc sửa chữa sẽ là cả một vấn đề. Đó là lí do vì sao trước đây các gia đình chăm sóc những món đồ gia dụng cẩn thận hơn hẳn." 

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 6

Hai vợ chồng ông đã chăm sóc rất cẩn thận những món đồ này trong hơn 50 năm qua

Mặc dù những món đồ gia dụng này đều có tuổi thọ hơn nửa thế kỉ, tất cả đều vẫn đang còn hoạt động tốt, ít nhất là vào lần cuối chúng được sử dụng. Cặp vợ chồng già đã quyết định rao bán lại những món đồ này sau khi lau chùi sạch sẽ chúng tại căn hộ ở Exeter, Devon của mình. 

Tất nhiên là, với "tuổi thọ" "cổ lai hy" như vậy, những món đồ này đã cùng với gia đình trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, gắn bó với nhiều kỉ niệm. Nhắc đến những món đồ, bà Rachel vẫn còn bồi hồi xúc động.

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 7

Những món đồ "đi cùng năm tháng" này đã gắn bó với rất nhiều kỉ niệm của gia đình

"Chiếc máy giặt đã được tặng cho chúng tôi vào ngày cưới 62 năm trước. Tôi dùng nó mỗi tuần cho đến 12 năm trước. Chiếc máy vẫn còn hoạt động tốt, và  tất cả những gì bạn phải làm đó là cho quần áo vào và khởi động máy. Chiếc máy hoạt động khá đơn giản, chỉ đẩy quần áo về phía trước, rồi kéo về phía sau, và đưa chúng qua các con lăn."

Sau nhiều năm giữ chúng trong nhà như những kỉ vật đẹp, hai ông bà đã quyết định tìm kiếm chủ nhân mới cho những món đồ này, một ngôi nhà mới, hoặc thậm chí có thể là bảo tàng. 

do gia dung dung 50 nam khong hong, doi vo chong gia quyet dinh... ban - 8

Mặc dù từng tốn rất nhiều tiền để sắm sửa những món đồ này, hai vợ chồng không đặt nặng vấn đề tiền bạc, mà chỉ mong muốn những món đồ tìm được những chủ nhân mới biết trân trọng chúng

Dù không nắm được giá trị thực sự của những món đồ, ông bà cho biết tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng, họ chỉ mong muốn những món đồ thân thuộc đã gắn bó với gia đình hơn nửa thế kỉ có thể tìm được một ngôi nhà mới tốt đẹp, nơi chúng được nâng niu và gìn giữ.

Theo Nam Phương (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vệ sinh đồ gia dụng
Tin hay đừng bỏ lỡ