Những sai lầm vệ sinh có thể làm hỏng đồ đạc

Ngày 20/01/2016 11:04 AM (GMT+7)

Những lỗi mà các bà nội trợ hay mắc phải dưới đây tưởng chừng khá đơn giản nhưng có thể gây họa cho đồ đạc trong ngôi nhà bạn.

1. Sử dụng keo xịt tóc để chống tĩnh điện cho màn rèm cửa là một sai lầm. Lý do là bởi khi phun lên rèm cửa, vải sẽ bị dính, không còn mềm mại và suôn thẳng. Bên cạnh đó, theo chuyên gia, phun keo xịt tóc không thể hiệu quả như phun tĩnh truyền thống.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 1

2. Không nên đựng dung dịch chất tẩy trong lọ thủy tinh. Chất tẩy rửa có tính chất khá mạnh, nếu được đựng trong chai lọ thủy tinh trong thời gian dài có thể khiến thủy tinh vỡ. Hãy nhớ lời khuyên của các chuyên gia: “Mang bất cứ chất tẩy rửa nào ra khỏi hộp chứa ban đầu của chúng là điều không bao giờ nên làm”.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 2

3. Giấm là thành phần có tính axit, vì vậy khi bạn chà xát trên mặt gỗ để làm sạch vòng nước, nó có thể gây tổn hại tới lớp nước bóng vốn có tác dụng bảo vệ cho vật. Tương tự, không nên lau sàn gỗ bằng hỗn hợp này.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 3

4. Ngoài nội thất bằng gỗ, bàn ghế sofa cũng không thể vệ sinh bằng giấm, đặc biệt là giấm trắng. Nó sẽ khiến làm hỏng những món đồ có chất liệu mềm mại như sofa.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 4

5. Lau chùi nội thất gỗ bằng dung dịch chứa dầu ôliu cũng không phải là ý kiến hay. Các chuyên gia cảnh báo, dầu ôliu có nhược điểm thu hút bụi bẩn, trái ngược với mục đích làm sạch ban đầu.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 5

6. Bạn cũng không thể dùng túi bã trà lọc để làm mới đồ gỗ. Nước và gỗ vốn nên để kiêng kị. Ngoài ra, những túi trà có thể làm thay đổi màu sắc bề mặt trên nội thất của bạn.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 6

7. Dùng kem đánh răng có thể làm sáng bóng nữ trang hoặc đồ vật bằng bạc nhưng về lâu dài sẽ làm hỏng chất liệu bên trong. Kem đánh răng có chất tẩy mạnh hơn những phương pháp đánh bóng truyền thống.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 7

8. Không ít người tưởng lầm giấy báo cũ có thể tận dụng để lau chùi cửa kính. Tuy nhiên, khi phun nước tẩy lên báo, mực giấy sẽ làm loang trên mặt kính. Có thể thay thế bằng mảnh vải hoặc khăn giấy sẽ hiệu quả hơn.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 8

9. Dùng thuốc/chất tẩy để làm sạch những vết ố hoen gỉ mà một sai lầm tai hại khiến vấn đề tồi tệ hơn. Nên thay thế bằng giấm cũ, nhúng lên vết gỉ và chà kỹ bằng bàn chải cứng.

nhung sai lam ve sinh co the lam hong do dac - 9

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ