Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu

Ngày 14/01/2016 13:01 PM (GMT+7)

Vệ sinh bồn cầu bằng các hóa chất tẩy rửa mạnh không chỉ làm hại da tay mà còn ảnh hưởng lớp men sứ trên bề mặt. Sử dụng các sản phẩm như nước ngọt, giấm, chanh,...không chỉ sạch mà còn an toàn cho người sử dụng.

1. Nước ngọt có ga

Mở một chai hoặc lon nước ngọt. Bạn sẽ không cần quá nhiều để làm sạch nhà vệ sinh mà chỉ cần một lon nước ngọt tiêu chuẩn. Nước ngọt có ga hoạt động như một chất tẩy rửa vì các axit cacbonic và photphoric có trong nó.

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 1

Đổ nước ngọt vào xung quanh mép bồn cầu và để nó chảy qua các vết bẩn. Mặc dù cuối cùng nước ngọt vẫn chảy xuống dưới nhưng một lớp mỏng nước ngọt vẫn phủ trên các vết bẩn. Để nước ngọt ngâm trong bồn cầu càng lâu càng tốt (ít nhất là 1 giờ) giúp axit phá vỡ hết các vết mảng bám. Nếu bạn ngại chờ đợi có thể đổ nước ngọt vào bồn cầu trước khi đi ngủ và để qua đêm.

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 2

Sử dụng thêm bàn chải để cọ rửa nếu các mảng bám đã lâu không được vệ sinh. Các tác động cơ học của bàn chải sẽ đánh bay các vết bẩn đã bị tác động một phần bởi nước ngọt. Khi vệ sinh, hãy chắc chắn bạn đeo găng tay và rửa sạch tay bằng xà phòng tiệt trùng sau đó.

Cuối cùng, xả nước nhà vệ sinh. Các mảng bám đã được nên lỏng sẽ trôi theo dòng nước.

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 3

2. Giấm và Baking Soda

Chuẩn bị một chén giấm và một nửa chén baking soda. Đầu tiên, đổ giấm vào bồn vệ sinh. Hãy đi làm việc khác trong khi giấm tác động đến các mảng bám trong bồn cầu khoảng 30 phút. Tiếp đó, rắc baking soda vào bàn chải rồi chà xát xung quanh, chính giữa bồn cầu. Lặp đi lặp lại cho đến khi nhà vệ sinh sạch sẽ.

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 4

3. Hàn the và nước chanh

Ngoài thực phẩm, hàn the còn được sử dụng như một chất khử trùng nhẹ, tác nhân tẩy rửa và làm mềm nước. Khi kết hợp hàn the với dung dịch mang tính axit mạnh như nước chanh sẽ tạo thành một hỗn hợp sệt tẩy rửa mạnh. 

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 5

Đổ 1 chén hàn the vào một chiếc bát nhỏ rồi thêm 1/2 chén nước cốt chanh. Dùng thìa khuấy nhẹ để tạo thành một hỗn hợp sệt. Xả nước nhà vệ sinh để làm ướt về mặt rồi dùng bàn chải chà xát hỗn hợp vừa tạo khắp bề mặt bồn cầu. Để nguyên trong ít nhất hai tiếng trước khi lau và xối sạch.

Nước ngọt, giấm, chanh,...đánh bay vết bẩn bồn cầu - 6

Theo Thanh Thư (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình