Phấn rôm không chỉ để trị tóc bết, mang rải ra vườn còn có tác dụng thần kì

Ngày 08/01/2020 18:34 PM (GMT+7)

Ai cũng biết có thể dùng phấn rôm trị tóc bết, bẩn nhưng những mẹo khác từ phấn rôm thì không phải ai cũng biết.

Phấn rôm không chỉ là một vật dụng hữu ích trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh, được nhiều chị em lựa chọn sử dụng để làm đẹp, mà điều bất ngờ hơn loại phấn này còn khá hữu ích trong việc làm vườn.

Chẳng ai ngờ lọ phấn rôm bé xíu lại có đến 8 công dụng đắc lực trong làm vườn, không chỉ giúp diệt trừ, ngăn ngừa sâu bọ, bảo vệ vườn rau, mà còn giúp bảo vệ da tay khi làm vườn,…

Diệt bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng Nhật Bản là một trong những loại côn trùng thường xuyên “xâm nhập” và phá hoại vườn rau của gia đình bạn. Một cách đơn giản để ngăn chặn chúng tấn công vườn hoa và rau là rắc một ít bột phấn rôm lên lá cây. Điều này sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của bọ cánh cứng trong thời gian dài, ít nhất là cho tới khi cơn mưa tới.

Phấn rôm không chỉ để trị tóc bết, mang rải ra vườn còn có tác dụng thần kì - 1

Ngăn chặn kiến tấn công vườn

Lũ kiến là một trong những “vị khách” không mời mà đến trong vườn nhà bạn, nếu không ngăn chặn sớm, chúng có thể tấn công các côn trùng có lợi và làm tổn hại đến cây, rau, quả. Tuy nhiên, kiến lại chẳng ưa mùi của phấn rôm chút nào, vì thế bạn chỉ cần rắc 1 chút bọt phấn xung quanh nhà và vườn để ngăn chặn kiến.

Ngăn ngừa hiện tượng thối rễ cây

Bảo vệ các cây rau, hoa của bạn khỏi hiện tượng thối rễ với một ít phấn rôm trẻ em, nó giúp hấp thụ độ ẩm quá mức trong đất và tránh tình trạng thối rễ ở cây trồng. Lưu ý cần rắc phấn lên gốc rễ của cây hoa trước khi tiến hành trồng.

Phấn rôm không chỉ để trị tóc bết, mang rải ra vườn còn có tác dụng thần kì - 3

Bảo vệ hạt giống cây

Hạt giống khi mới gieo trồng cần được bảo vệ cẩn thận, tránh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng như mưa, gió, nắng,…Giải pháp cho vấn đề này là cho một thìa phấn rôm trộn đều vào lượng hạt, lượng bột còn lại rắc nhẹ trên đất để tạo thành lớp bảo vệ. Khi cây bắt đầu mọc rễ, bột sẽ ngăn hiện tượng thối rữa và chết sớm ở cây, ngoài ra còn bảo vệ cây khỏi các loại côn trùng gặm nhấm có hại.

Đuổi rệp, bảo vệ cây

Sự xuất hiện của lũ kiến kéo theo đó là những loại rệp có hại cũng tấn công vườn cây của bạn. Dùng phấn rôm rắc lên cây, hoặc những khu vực rệp hay bám vào, chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Phấn rôm không chỉ để trị tóc bết, mang rải ra vườn còn có tác dụng thần kì - 4

Bảo vệ cây trồng khỏi chuột, bọ

Cây rau, hoa quả đến mùa thu hoạch là thời điểm lũ chuột, bọ thường tấn công và gặm sạch thành quả của bạn. Và thật bất ngờ, phấn rôm có thể giúp bạn bảo vệ khu vườn của mình khoi lũ chuột bọ đáng ghét, chỉ cần rắc nhiều bột phấn vào khu vực quanh những loại cây mà chúng hay lui tới.

Giúp đeo và tháo găng tay dễ dàng hơn

Khi làm vườn hầu như chúng ta thường đeo găng tay để giữ vệ sinh cũng như bảo vệ tay, tuy nhiên thời gian làm vườn lâu khiến tay bạn đổ mồ hôi và điều này gây khó khăn trong việc đeo hay tháo găng tay. Hãy để phấn rôm trở thành “vị cứu tinh” cho bạn bằng cách rắc một ít bột phấn và trong găng tay trước khi đeo găng.

Phấn rôm không chỉ để trị tóc bết, mang rải ra vườn còn có tác dụng thần kì - 5

Bảo vệ da tay khi làm vườn

Nếu không đeo găng tay khi làm vườn hoặc đào xới đất, tay bạn rất dễ bị trầy xước hoặc gặp các vấn đề về da tay, dị ứng, hoặc nhiễm trùng, và lúc này những gì bạn cần là một lọ phấn rôm nhỏ. Chỉ cần rắc một lớp bột phấn mỏng thoa đều xung quanh tay, phấn rôm vừa giúp tay bạn không bị trơn khi làm vườn lại tránh tay bị xây xát trong quá trình làm vườn.

Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm
Cách làm tương tự đối với bã cà phê. Vỏ trứng và bã cà phê cũng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trồng.
Theo Lê Lê (T/h)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tóc bóng dầu

Video chọn lọc