Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm

Ngày 28/09/2019 18:51 PM (GMT+7)

Cách làm tương tự đối với bã cà phê. Vỏ trứng và bã cà phê cũng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trồng.

Ốc sên là loài ăn lá, đặc biệt là những lá non xanh mơn mởn, chúng đẻ rất nhanh khi trời mưa rào. Ốc sên thường bò đi ăn nhiều vào ban đêm và có thể tàn phá vườn rau với tốc độ rất nhanh chỉ trong vài ngày. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể "xóa sổ" loài vật gây hại này khỏi vườn nhà bạn.

Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm - 1

1. Dùng vôi bột

Cách này rất đơn giản, bạn hãy rắc một lớp vôi bột mỏng lên bề mặt đất trồng, bọn ốc sên sẽ bị tiêu diệt một cách nhanh gọn.

2. Dùng vỏ trứng nghiền nát, bã cà phê

Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm - 3

Nếu tận dụng được nhiều vỏ trứng, hãy rắc vỏ trứng đã nghiền nhỏ xung quanh cây trồng. Ốc sên sẽ không bò qua được lớp vỏ trứng để hại cây. Cách làm tương tự đối với bã cà phê. Vỏ trứng và bã cà phê cũng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho đất trồng.

3. Dùng vỏ cam bẫy ốc sên 

Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm - 4

Sử dụng vỏ cam đặt xung quanh rìa hộp xốp hoặc quanh vườn (miễn là cách xa cây trồng) để thu hút ốc sên, bạn sẽ dễ dàng bắt sống được cả đám phá hoại cây trong vườn rau nhà mình.

4. Dùng bia, mật ong

Bia hơi hay mật ong đều là một thứ "vũ khí" bẫy ốc sên hiệu quả. Trước tiên, bạn hãy chôn một chiếc cốc hoặc bát (can hoặc bình nhựa cũng được) có miệng lớn xuống đất sao cho miệng cốc, bát bằng với đất và đổ đầy bia hoặc mật ong vào trong.

Mùi thơm của bia và mật ong sẽ khiến lũ ốc sên bò ngay đến và rơi vào bẫy. Sáng sớm hôm sau bạn chỉ việc đi thu gom và tiêu diệt chúng.

Tiện tay đặt vỏ cam ra vườn, sáng dụi mắt 3 lần xem điều kỳ diệu sau 1 đêm - 5

5. Dùng lá dâm bụt

Bạn có thể chặt cành dâm bụt có nhiều lá non và xanh, đặt cành ở trên sân thượng làm mồi cho ốc sên. Ốc rất thích ăn lá dâm bụt nên sẽ tập trung kéo đến. Việc của bạn chỉ là thu gom cả cành lẫn ốc vào thùng rác.

Cũng nên lưu ý rằng, khi trồng rau trên sân thượng và thấy có ốc sên xuất hiện, hãy làm vệ sinh vườn sạch sẽ để tiêu diệt kịp thời lũ ốc sên. Nên làm sạch nền sân thượng, kê lại các thùng xốp, hộp nhựa trồng cây, đồng thời dọn ngay những vùng ẩn nấp của ốc sên phía dưới thùng. Nếu có thời gian, bạn có thể xới đất cho cây tốt tươi, đồng thời bắt ốc ngay khi xới đất.

Mẹ trẻ đem hạt đào ươm vội ra vườn, ai ngờ đậu quả ra trĩu trịt, cả nhà thích mê
Bạn có thể chiết cành đào để trồng hoặc chọn việc ăn đào xong sẽ mang hạt tách lấy nhân bên trong và ngâm ủ chuẩn bị gieo trồng như các loại hạt giống...
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình