Rau xanh "e ấp" trên vỏ chai phế liệu

Ngày 24/02/2013 11:42 AM (GMT+7)

Những ngôi nhà nằm kẹt trong phố thị thường có diện tích nhỏ, chật hẹp biến việc sở hữu một khu vườn nhỏ tại gia đôi khi trở thành chuyện không tưởng.

Tuy nhiên, sáng kiến biến chai nước phế thải trở thành bồn cây xinh xắn của các kiến trúc sư giúp giải bài toán hóc búa về không gian xanh trong lòng phố.

Trong thời bão giá, tự trồng rau đang trở thành xu hướng.Những chậu rau xinh xắn, xanh mướt mắt không chỉ cung cấp thực phẩm sạch mà còn tạo cảnh quan đẹp cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên, tại thành phố chật chội, không phải gia đình nào cũng có một khu vườn rộng để hiện thực hóa ý tưởng trên.


Biến lối đi chật hẹp trở thành vườn cây xanh mát.


 
Những chai nước nhiều màu sắc biến thành các chậu cây xinh xắn.


 
Không gian xanh giữa lòng phố thị.


 Xuất phát từ thực tế trên, công ty kiến trúc Brazil Rosenbaum đã nghĩ ra sáng kiến tạo một khu vườn treo từ những chiếc chai phế liệu. Điểm nổi bật của loại “chậu” đặc biệt này là rẻ tiền, dễ kiếm, đa dạng về kích cỡ.  Một chút khéo léo cộng với óc sáng thẩm mỹ về phối màu và bố trí không gian, gia chủ có thể tự tạo cho mình một góc “xanh” riêng tư, để thư thái, hít hà bầu không khí trong lành, giữa cái ồn ào chốn phố thị.


 


 
Gia chủ có thể trồng rau hoặc hoa phù thuộc vào sở thích.


  Bất kỳ góc nào trong ngôi nhà như ban công, hiên nhà hay sân thượng đều có thể trở thành một vườn rau tươi tốt. Những chai nước, thay vì vứt đi hoặc bán phế liệu sẽ được bố trí khung treo, khoét lỗ trên thân với kích thước vừa phải được đặt dọc lối đi hoặc treo ngang tầm mắt.
 
Ý tưởng thú vị tựa như mũi tên bắn trúng hai đích vừa giúp gia chủ tận dụng chai lọ phế thải sau các bữa tiệc đông khách trong khi lại tiết kiệm được một khoản tiền chi tiêu cho thực phẩm sạch không nhỏ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng