Sắp xếp căn hộ nhà bạn như trong phim

Ngày 17/04/2013 20:00 PM (GMT+7)

Cùng xem có thể tham khảo được gì cho căn hộ nhà mình không nhé.

Sắp xếp một căn hộ như ý là việc không hề dễ dàng. Khi mua căn hộ chung cư, đa số khách hàng được giao chủ yếu là căn hộ thô và việc sắp xếp vật dụng, thiết kế nội thất sẽ làm sau tuỳ theo nhu cầu, sinh hoạt của mỗi gia đình. Một căn hộ dù diện tích lớn hay nhỏ đều có những ưu điểm riêng của nó. Ở trong căn hộ lớn tất nhiên là bài trí thuận tiện, thoải mái thế nhưng đối với căn hộ nhỏ thì để đạt được điều đó việc thiết kế trang trí cần sắp xếp khó hơn, và phải đề cao tính tính thực dụng, giảm tối đa các chi tiết rườm rà.

Nếu bạn là một người hay xem phim Mỹ sẽ thấy những căn hộ trong phim thường được sắp xếp vị trí mọi thứ khá khoa học. Hãy thử tham khảo sơ đồ vị trí các phòng trong một số phim xem có giúp ích gì được cho ngôi nhà thân yêu của bạn không nhé.

Nhà trong phim truyền hình "Friend"Hai căn hộ trong phim Friend của 4 nhân vật chính trong phim đều có lối bố trí ấm cúng, hợp lý trong diện tích cho phép. Vì diện tích khá nhỏ nên có thể thông cảm cho việc không gian nhìn trông không được thoáng mắt cho lắm. Hai căn hộ này là địa điểm chính được xuất hiện trong hầu hết tất cả các tập của bộ phim truyền hình nổi tiếng toàn nước Mỹ.

Nhà trong phim "Big Bang Theory"


Cũng giống như "Friend", phim này cũng có bối cảnh mà các nhân vật chính sống trong cùng một tòa nhà. Nhưng căn hộ trong phim này không được vuông vắn mà có hình dáng khá khó để sắp xếp không gian các phòng và vị trí đồ đạc. Vì diện tích không được thoải mái nên trông mọi thứ khá rối mắt và chật chội.

Nhà trong phim "How I met Your Mother"
Căn hộ với 2 phòng ngủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của anh chàng Ted Mosby trong phim. Nhưng nhìn qua bản vẽ có thể thấy bố trí phòng tắm - phòng vệ sinh chưa không được tiện lợi. Từ phòng ngủ phải bước qua không gian  phòng khách mới có thể đến được chỗ cần đến.

Căn hộ trong phim "Will And Grace"Đây là một căn hộ diện tích rộng nhưng vì chia quá nhiều phòng nên vẫn không mang lại được cảm giác thoáng và thoải mái hoàn toàn. Điểm cộng đáng khen là mọi phòng được sắp xếp khá khoa học và hợp lý phục vụ cho nhu cầu của chủ nhân. Có thể nhận thấy điều này ở vị trí đặt phòng tắm, phòng bếp hay góc phòng ăn.

Nhà trong phim "Sex And The City"
"Sex And The City" là phim rất nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người biết đến. Căn hộ của nhân vật Carrie Bradshaw sành điệu có cách sắp xếp khá thú vị đó là liên thông cả phòng khách, phòng ngủ, phòng thay đồ với nhau. Không gian bếp cũng được chú trọng khi có diện tích khá nổi trội và nằm ở vị trí trung tâm.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp trong phim