Sử dụng máy giặt thông minh với 5 mẹo sau để quần áo bền màu, thơm phức

Không những giúp quần áo luôn trắng sáng, không phai màu mà với 5 mẹo này máy giặt lại rất bền, "dùng cả đời" không bị hỏng.

Máy giặt là công cụ hỗ trợ việc nhà đắc lực của các chị em. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường chỉ cho quần áo và giặt như bình thường mà chưa chú ý tới cách tối ưu hóa việc giặt quần áo bằng máy giặt.

Giữ quần áo trắng luôn sáng màu

Bạn đau đầu vì chỉ qua một vài lần giặt máy áo trắng đã bắt đầu ngả màu? Một viên aspirin cho vào máy giặt cùng quần áo là bí quyết giúp áo bạn luôn trắng sáng.

su dung may giat thong minh voi 5 meo sau de quan ao ben mau, thom phuc - 1

Không cần giặt tay áo bạn vẫn có thể trắng như mới.

Giữ quần áo màu lâu phai

Bạn hãy cho thêm một thìa muối vào mẻ giặt. Ngoài ra, soda có thể dùng được cho cả quần áo trắng và có màu.

Giữ quần áo mềm mịn và khô nhanh hơn

Khi dùng máy giặt để sấy quần áo, bạn hãy chuẩn bị một miếng giấy bạc quấn quanh quả bóng tennis. Thả quả bóng đó vào sấy cùng quần áo ẩm, quần áo bạn sẽ mềm và nhanh khô hơn rất nhiều. Một quả bóng như vậy có thể dùng trong 6 tháng. Quá tiết kiệm phải không?

su dung may giat thong minh voi 5 meo sau de quan ao ben mau, thom phuc - 2

Bóng tennis có nhiều công dụng mà bạn không nghĩ tới.

Loại bỏ những vết bẩn cứng đầu

Với vết dầu mỡ hãy dùng phấn trắng hoặc phấn phủ trẻ em, với vết mực thì dùng keo xịt tóc hoặc nước rửa tay. Sau khi chà lên vết bẩn trên áo, bạn cứ để chúng như vậy trong khoảng 10 phút rồi thả vào máy giặt như bình thường.

Vệ sinh máy giặt

su dung may giat thong minh voi 5 meo sau de quan ao ben mau, thom phuc - 3

Trước và sau khi vệ sinh máy giặt.

>>> Bài đọc nhiều: Mới khai hội, hoa hồng Bulgaria bị chê tơi tả vì "sự thật không như mơ"

Đừng quên lồng máy giặt cũng chứa rất nhiều chất bẩn cứng đầu mà xà phòng và nước giặt không thể làm sạch hoàn toàn. Theo thời gian, các chất bẩn sẽ tích tụ, tạo ra vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

Thay vì sử dụng chất tẩy rửa hóa học, hãy dùng dấm, một nguyên liệu cực kì đa năng. Sau khi xả đầy nước ấm vào lồng giặt, bạn đổ 2 chén dấm ăn vào. Đậy nắp máy giặt và giữ nguyên trong khoảng 1 tiếng. Cuối cùng bạn khởi động máy giặt và bắt đầu chu trình giặt thông thường.

Theo Hương Thảo (Dịch Theo Allyou) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình