Sự thật nào sau bức ảnh chú chó chết trong thùng xốp đang khiến dân mạng phẫn nộ?

Hình ảnh chú chó nhỏ nằm chết trong thùng xốp kín sau khi được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội vẫn đang là chủ đề tranh cãi xôn xao của cư dân mạng.

Ngay ngày hôm qua, một trang fanpage lớn về vật nuôi đã chia sẻ hình ảnh một chú chó nhỏ đáng thương bị chết trong thùng xốp khi được vận chuyển đường dài, từ Sài Gòn ra Hà Nội, cùng với đó là hình ảnh chiếc xe máy đang vận chuyển thùng xốp bọc kín mít bằng nilon đen và dán chặt bằng băng dính, được cho là thùng chứa chú chó nhỏ kia.

Bài chia sẻ có đi kèm những lời bình luận: "Các bác có buôn bán cái gì thì làm ơn "lắp não" vào chút. Từ Sài Gòn – Hà Nội, cún thì gửi nhà xe nhét cốp, để dưới gầm xe khách, động cơ xe thì nóng, đi từ Nam ra Bắc thì xa, người ngồi trên xe khách còn thấy nóng đằng này lại còn nhét hộp xốp đóng kín, chịu thế nào được. Chẳng hiểu thanh niên bán chó nghĩ cái gì hay không biết nghĩ nữa.

Các bác có mua thì mua luôn ở gần, vận chuyển cho đỡ khổ, tiếc vài đồng bạc rồi bắt tội con vật ra".

su that nao sau buc anh chu cho chet trong thung xop dang khien dan mang phan no? - 1

Hình ảnh chú chó đáng thương chết trong thùng xốp nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Người đăng ảnh còn chú thích thêm rằng đây là ảnh do một người trong danh sách bạn bè trên facebook chụp ở bến xe Giáp Bát trong cái thời tiết Hà Nội giữa trưa nóng hơn 40 độ, kèm với sự bức xúc: "Mấy bạn nghĩ gì trong đầu vậy?

Con chó hay con gì cũng phải cần oxy để thở để sống, con người ta đây chỉ cần bị nghẹt mũi một xíu thôi, nhịp thở không đều như bình thường cũng đã muốn nghẹt thở chết rồi, nói gì tới việc bỏ con chó nhỏ vô thùng xốp, dán băng dính bít hết mọi chỗ, lấy đâu oxy con chó nhỏ thở, lấy đâu mà nó không chết oan uổng vậy. Nghĩ cái gì mà đóng được cái thùng xốp đó, ám ảnh quá, em còn nhỏ ngộp thở chết oan ức vì sự ngu si của người bán. Chia buồn cùng chủ của em".

Bức ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng sôi sục, nhận được hơn 23.000 lượt like và 9037 lượt chia sẻ. Hàng nghìn thành viên cũng đã vào bình luận và bày tỏ sự thương xót cho chú chó nhỏ, đồng thời thể hiện sự phẫn nộ và tức giận với hành động của người bán chó.

Tuy nhiên, bức ảnh cũng nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ phía người xem. Nhiều thành viên cho rằng chú chó đã bị chết trước khi được vận chuyển, số khác lại phát hiện ra nhiều điểm không tương đồng giữa hai chiếc thùng xốp được cho là cùng chứa chú chó. 

su that nao sau buc anh chu cho chet trong thung xop dang khien dan mang phan no? - 2

Bức ảnh nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem.

Có kinh nghiệm mua chó ở xa rồi ship về, nickname L.Q.B cho biết: "Tôi nghĩ bên bán chó cố tình làm vậy để nó chết, che giấu là chó bị bệnh. Chứ một người bán chó thì tối thiểu là nhốt nó vào cái giỏ nhựa đan lưới, và gửi tàu hoả chứ không bao giờ gửi nhà xe. Tôi từng mua chó ở xa và các trại chó đều gửi vậy. Chưa có ai gửi hộp xốp bọc kín bao giờ cả".

Nhiều thành viên khác sau khi quan sát kĩ bức ảnh đầu tiên đã phát hiện ra một vài điểm đáng ngờ, vì trong thùng xốp không hề có các vết cào xước của chú chó. Thông thường khi bị nhốt kín như vậy, tối tăm và thiếu khí để thở, chó hoặc mèo sẽ đều cào cấu thùng để tìm chỗ chui ra, nhưng chiếc thùng trắng ở trên không hề có vết gì. 

su that nao sau buc anh chu cho chet trong thung xop dang khien dan mang phan no? - 3

Nhiều người cho rằng đây chỉ là thùng giấy nhỏ, không thể là thùng xốp chứa chú chó.

Còn nickname M.H thì phân tích khá cặn kẽ và cho rằng hai hình ảnh này không phải cùng một trường hợp, thông tin trên cũng không chính xác, vì hình ảnh hai thùng là hoàn toàn khác nhau, thêm vào đó, "nhà xe rất kiêng chở động vật sống như chó mèo, đặc biệt là xe đường dài, kể cả tàu hoả cũng hiếm khi, và tại sao shipper lại bóc thùng đồ của khách một cách vô ý thức như thế? Nếu là thùng đồ bịt kín, sẽ không ai biết có gì bên trong và sẽ không được bóc cho đến khi khách nhận hàng".

Nói thêm về việc hai chiếc thùng trong hai ảnh không giống nhau, một thành viên có kinh nghiệm đi ship hàng cho hay, nếu là thùng xốp to chứa con chó thì khi cho lên xe vận chuyển, thùng sẽ chiếm khá nhiều chỗ, che cả chỗ cắm chìa khóa, chứ không thể thấp như ảnh thứ hai được.

Rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hình ảnh chú chó chết trong thùng xốp. Tuy nhiên, nhiều người tinh ý đã cho biết, sự thật thì hình ảnh chú chó chết này đã có từ năm ngoái, người chủ của chú đã đặt chú vào thùng xốp trước khi đem chôn.

Dù vậy, câu chuyện vẫn chưa có điểm kết và đang được tranh luận rất xôn xao, thu hút sự quan tâm của người đọc.

Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Vật nuôi trong nhà