Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh

Ngày 19/02/2016 16:35 PM (GMT+7)

Bà Frugal sống tiết kiệm đến mức dùng quần lót nam thay vì của nữ, một tuýp kem đánh răng suốt 1 năm hay mỗi ngày chỉ xối bồn cầu một lần.

Bà Frugal Ilona Richards (66 tuổi), sống tại Scunthorpe, được mọi người gọi là "người phụ nữ tiết kiệm nhất nước Anh". Bà Frugal đã nhiều lần chia sẻ trên các báo, đài, chương trình truyền hình về lối sống 'Không chi tiền' một cách tối đa của mình.

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 1

Tính tiết kiệm của Frugal được nuôi dạy từ nhỏ. Bà sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Cha làm việc tại tiệm bánh còn mẹ làm trong bếp cho một nhà máy. Ngay từ khi còn tấm bé, ba anh chị em nhà bà Frugal đã phải tự mình học hành, chăm sóc nhau và kiếm thêm chút tiền tiêu vặt. Bà bỏ học vào năm 15 tuổi để đi làm kiếm tiền. Đến năm 30 tuổi, bà mua được một căn nhà nhỏ. Bà bị sa thải vào trước sinh nhật 60 tuổi khi vẫn còn khoản nợ tiền nhà chưa trả hết. Suốt cuộc đời, Frugal không kết hôn và đẻ con. 

Sau khi bị nghỉ việc, bà càng sống chắt bóp. Bà phải cố gắng sống với khoản trợ cấp ít ỏi của nhà nước mà vẫn dư ra để trả nợ. Bà sống mà "không khuyến khích khách đến thăm nhà". Nhà của bà quá lạnh đối với hầu hết mọi người do không bật lò sưởi, và càng ngày mọi người chẳng ai đến và bà lại có thể tiết kiệm thêm chút tiền. Thật vậy, khi phóng viên đến tìm hiểu, họ khá khó khăn khi chụp ảnh cũng như dùng điện thoại vì các ngón tay đông cứng vì lạnh.

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 2

Bà luôn mua những thực phẩm sắp hết hạn vì được hạ giá. Và bà có thể ăn cùng một món rau hầm mỗi ngày trong một tháng. Đối với bà, những người tiêu hoang đang sống một cuộc đời vô nghĩa. "Tôi cười vào mặt những người như vậy", bà nói.

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 3

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 4

Về việc vệ sinh cá nhân, bà luôn gội đầu trong bồn rửa chén vào mỗi buổi sáng. Những cơn gió sẽ mơn man và hong khô những sợi tóc. Bà giãy nảy lên khi nghe đến việc mua một chiếc máy sấy, dù là đang giảm giá. Kể cả khi mùa đông cũng đừng hòng mong bà bỏ ra chút tiền này. "Mọi người dường như không biết sự khác biệt giữa muốn và cần", bà nói. "Họ có thể nghĩ rằng: Ồ, tôi cần một chiếc điện thoại mới. Nhưng tôi muốn nói: Nếu chiếc điện thoại cũ của bạn vẫn hoạt động, tại sao bạn lại cần một cái mới?"

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 5

Trong nhà, lò vi sóng đã có ít nhất là 20 năm và thảm cầu thang thì chắp vá. Hầu hết quần áo của Frugal mua ở các cửa hàng từ thiện, cửa hàng đồ hàng thùng. Ngoài ra, cô cũng chỉ mua quần áo cho thanh thiếu niên - vì giá rẻ. Chiếc quần đắt nhất cô mua trị giá 1 bảng Anh (30.000 đồng) ở Primarks.

Thăm nhà người đàn bà tằn tiện nhất nước Anh - 6

Những phương pháp tiết kiệm tiền của bà Frugal Ilona Richards:

- Pha loãng chai nước rửa chén để dùng trong suốt 1 năm.

- Chỉ dùng một tuýp kem đánh răng trong cả năm

- Nhắc khách đến chơi nhà tự mang trà gói theo.

- Sử dụng quần lót nam vì giá rẻ và bền hơn.

- Tiết kiệm mực bằng cách viết chữ nhỏ đi.

- Đi mua thực phẩm vào buổi tối để được giảm giá

- Mỗi tuần chỉ tắm một lần. Tận dụng nước xà phòng sau khi tắm để lau dọn nhà cửa

- Chỉ xối nước nhà vệ sinh 1 lần/ngày (còn lại tận dụng nước tắm, giặt...)

- Không sấy tóc sau khi gội đầu

- Chỉ có một bóng đèn dùng khi cần thiết. Nếu muốn tìm đồ vào ban đêm, bà chỉ thắp nến 

- Chi tiêu không nhiều hơn một bảng (hơn 30.000 đồng) cho một bữa ăn.

- Mặc nhiều áo lên thay vì sưởi ấm.

- Đun sôi cốc nước trong lò vi sóng thay vì đun cả ấm nước.

- Tự cắt tóc.

Theo Thư Trà
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn

Video chọn lọc