Thổi sinh khí, "bơm" sức sống cho nhà ảm đạm

Ngày 12/06/2013 05:25 AM (GMT+7)

Mẹo đơn giản mà khiến căn phòng tối tăm và u ám trở nên sáng sủa, thoáng mát rất nhanh nhé các Eva!

1. Cửa sổ luôn phải sạch sẽ

Ai cũng biết rằng, ánh sáng tự nhiên sẽ làm sáng bừng căn phòng mà chẳng tốn tiền điện để thắp đèn. Trong thiết kế nhà, bạn nên tận dụng bất kì không gian nào có thể để làm cửa sổ, nên làm cửa kính trong veo có thể ngắm cảnh bên ngoài và thoáng đãng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu nhà bạn có cửa sổ rồi, thì nên chịu khó loại sạch bụi bẩn ra khỏi cửa sổ đặc biệt là các cửa kính. Để làm sạch cửa sổ của bạn, bạn có thể đặt một chiếc khăn trên sàn nhà dưới cửa sổ, quét sạch bụi bặm trên cửa kính, dùng nước rửa kính chà sạch kính và khung cửa.

Thổi sinh khí, quot;bơmquot; sức sống cho nhà ảm đạm - 1

2. Sơn căn phòng màu trắng hoặc sáng

Những màu như màu trắng, màu kem hoặc màu xanh nhạt, các màu vàng nhạt, các gam màu pastel luôn cho bạn cái nhìn tươi sáng vì chúng phản chiếu ánh sáng nhiều hơn là những màu trầm, đậm như màu tím và màu đen. Đây cũng là cách để bạn biến phòng nhỏ có cảm giác rộng rãi hơn. Nếu căn phòng của bạn có nước sơn đã cũ, xỉn màu nhiều vết bẩn và ố thì đã đến lúc bạn cần quét một lớp sơn mới lên rồi.

Thổi sinh khí, quot;bơmquot; sức sống cho nhà ảm đạm - 2

3. Treo nhiều gương

Chiếc gương trong phòng tối và thấp có tác dụng thần kì khi nó thêm rất nhiều ánh sáng cho phòng. Chỉ cần một ít ánh sáng sẽ phản sáng ra khắp cả phòng. Cách treo gương giống như treo các tác phẩm nghệ thuật, bạn nên treo gương ở điểm trung tâm trong tầm mắt nhìn.

Thổi sinh khí, quot;bơmquot; sức sống cho nhà ảm đạm - 3

4. Tối giản hóa mọi nội thất

Nên quan sát khắp căn phòng ảm đạm của bạn một lượt, những thứ đáng để lại hoặc cần thiết thì bạn giữ lại còn không hãy bỏ kho hết lượt chúng đi. Những đồ nội thất cho cảm giác nặng nề, đồ gỗ, kệ két, đồ linh tinh, lặt vặt sẽ làm cho căn phòng cảm thấy chật chội và bức bối. Càng ít đồ, phòng càng thoáng và sạch sẽ. Nên sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng.

Thổi sinh khí, quot;bơmquot; sức sống cho nhà ảm đạm - 4

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật