Trồng hướng dương "suy dinh dưỡng", anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa

Ngày 15/06/2018 19:41 PM (GMT+7)

Hoa hướng dương cây nào cây nấy còi cọc, tả tơi nhưng anh chàng đã không buồn còn vui tính khoe “chiến tích” dở khóc dở cười trên mạng xã hội, không ít bạn trẻ còn hỏi… xin giống cây về trồng.

Với người trồng cây hoa, làm vườn, không ai là không mong muốn sau những tháng ngày gieo trồng, chăm sóc vất vả sẽ nhận được thành quả xứng đáng là vườn hoa rực rỡ, vườn cây rau xanh tươi mơn mởn. Thế nhưng có lẽ, may mắn đã không đến với anh chàng trồng hoa hướng dương này.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook, cư dân mạng xôn xao và chia sẻ rầm rộ hình ảnh chụp vườn hoa hướng dương của một chàng trai trẻ. Đáng chú ý là, những bông hoa thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ không phải bởi chúng quá đẹp hay rực rỡ, mà bởi vườn hoa mất mùa “tả tơi”, còi cọc đến mức… đáng yêu và sự “lầy lội” của chủ vườn hoa này.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 1

Vườn hoa hướng dương tan tác của chàng trai trồng hoa mất mùa.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 2

Anh chàng có nickname C.N chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình trên mạng xã hội, kèm theo đó là ảnh chụp những bông hoa hướng dương “không thể đáng thương hơn”: “Mình là thanh niên nhà năm nào trồng đào cũng mất mùa đây. Năm nay mình chuyển sang trồng hướng dương mà không ngờ nó toàn ra cây dị thế này”.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 3

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 4

Điều khiến cư dân mạng phải bật cười là độ lầy lội của anh chàng khi kỳ công ghép biểu cảm khuôn mặt cho những bông hoa hướng dương tội nghiệp.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 5

Nhìn hình ảnh này chắc hẳn sẽ ít ai nghĩ rằng đây là hoa hướng dương.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như anh chàng chỉ “khoe” vườn hoa mất mùa trên mạng và tìm sự đồng cảm, thế nhưng ai nấy đều phải bật cười vì C.N lầy lội đến mức mất công photoshop ghép từng biểu cảm khuôn mặt vô cùng đáng yêu cho mỗi “nạn nhân” hoa hướng dương. Bài viết của chàng trai trẻ nhận được hơn 10 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận từ cư dân mạng.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 6

Một cây cho ra rất nhiều hoa...

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 2

thế nhưng khi trưởng thành bông nào bông nấy lại "xấu lạ" thế này đây.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 8

"Đón ánh nắng mệt quá, thôi nghỉ một lát vậy."

Tình huống “dở khóc dở cười” khiến người thì tỏ ra đồng cảm với C.N vì một vụ mùa trồng hướng dương thất bại, không ít bạn trẻ tỏ ra vô cùng thích thú với hình ảnh những bông hoa còi cọc, cánh hoa xơ xác, tả tơi, nhưng đáng yêu lạ thường.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 9

Hoa hướng dương mà cánh hoa tan tác đến đáng thương.

“Hướng dương biến đổi gen à bác ơi? Chắc bác mua phải hạt giống “made in China” rồi, chia buồn ạ!”

“Không biết các cậu thấy thế nào chứ tớ thấy nhìn chúng nó duyên quá cơ. Mỗi sáng thức dậy nhìn thấy vườn hoa này chắc vui cả ngày.”

“Hướng dương của người ta mỗi cây 1 bông, tất cả nhìn về 1 hướng. Còn hướng dương của bạn này mỗi cây trăm bông nhưng mỗi bông 1 hướng. Đáng yêu quá!”

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 10

Hoa lớn hoa bé chen chúc nhau "tranh giành" chỗ đứng trên một cành cây nhỏ.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 11

Chắc hẳn dinh dưỡng có bao nhiều nuôi hết thân cây rồi, làm sao hoa có thể đẹp được nữa đây?

Thậm chí, khi có người còn đùa vui xin anh chàng giống cây hướng dương “độc lạ” này về trồng tại nhà anh chàng còn “đính chính” lại rằng “Đây là mít đấy không phải hướng dương đâu các cậu nhé.”

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 12

Không biết đây là hoa hướng dương hay là... trái mít?

Trên thực tế, để trồng được một vườn hoa hướng dương đẹp hay đơn giản là trồng chậu hướng dương trang trí tại nhà không quá khó. Để tránh rơi vào trường hợp “éo le” như anh chàng C.N kia cành hoa mập nhưng cánh hoa rời rạc, nhỏ, héo, khi trồng hướng dương bạn cần lưu ý về việc chọn hạt giống, đất trồng và cả cách chăm sóc cây.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 13

Các bước phát triển khi trồng hướng dương trong chậu tại nhà.

Loại hướng dương phổ biến được nhiều người lựa chọn trồng là hướng dương lùn, bạn có thể tìm mua hạt giống ở các siêu thị, cửa hàng bán hạt giống thực vật. Chú ý chọn những hạt giống nhâp khẩu, hạt to để tăng khả năng nảy mầm và cây phát tiển tốt hơn, đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa đều phù hợp trồng hướng dương.

Nhiệt độ thích hợp nhất với giống hoa này là khoảng 12 độ C, nếu gieo hoa hướng dương trong chậu thì nên lựa chọn loại chậu có khả năng ươm giống sinh học làm từ xơ dừa rất hữu ích nhờ khả năng tự động phân hủy, việc sinh trưởng phát triển được tốt hơn.

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương:

Khác với các giống hoa khác, hoa hướng dương khi tiến hành gieo chúng ta chỉ gieo 1 hạt duy nhất, ngâm hạt giống 8 tiếng trước khi gieo, ấn hạt giống nhẹ nhàng xuống mặt đất phủ nhẹ nhàng khoảng 2cm sau đó phủ thêm lớp đất trên bề mặt của cây. Sau khi ươm hạt giống bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây giúp cây hấp thụ nhanh sinh trưởng và phát triển.

Trồng hướng dương amp;#34;suy dinh dưỡngamp;#34;, anh chàng chẳng buồn còn lầy lội đem khoe khiến dân mạng ngã ngửa - 14

Ngoài ra, bổ sung thêm phân phân, đất hữu có để giúp hoa nở đẹp to hơn. Hoa hướng dương trong quá trình sinh sôi và phát triển cũng có khá nhiều loại sâu bướm làm nguy hại nên sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển và sinh trưởng của cây, chúng tá cần thường xuyên tưới các loại thuốc diệt trừ cũng như cắt những cành cây bị lá úa.

Đăng ảnh hỏi rau nhiều sâu có sạch không, chàng trai ngã ngửa khi nghe dân mạng trả lời
Thấy hình ảnh cây bắp cải bị sâu ăn trụi cả lá, chỉ còn lại cành, có bạn trẻ còn đùa vui rằng: "Lần đầu tiên thấy san hô sống trên cạn đấy!"
Theo Ngọc Quỳnh (Ảnh FB: KSC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo