Trồng thứ quả "lòng vàng, chua loét" mà kiếm gần 700 triệu mỗi năm

Ngày 10/06/2019 15:43 PM (GMT+7)

Mơ thuộc vào hàng quả hiếm ở thị trường Trung Quốc bởi không nhiều nơi có thể trồng được loại quả này.

Quả mơ và quả đào vàng có một chút giống nhau, cả thịt và vỏ của chúng đều có màu vàng. Thịt mơ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu protein, khoáng chất, vitamin, axit amin, fructose, axit hữu cơ và protein, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kali, magiê, phốt pho, kẽm và selen, rất tốt cho cơ thể con người.

Quả mơ cũng là một loại quả có tác dụng y học nhất định, chúng cung cấp nước, thanh nhiệt và giải độc. Quả mơ có thể được chế biến thành các sản phẩm như mơ khô hay mứt mơ.

trong thu qua "long vang, chua loet" ma kiem gan 700 trieu moi nam - 1

Sau 3 năm làm thuê bên ngoài, cô gái 9X quyết định về quê trồng mơ

Lưu Tiểu Đồng chia sẻ rằng ở nơi cô sinh sống, không có nhiều nông dân trồng mơ, họ hầu hết đều ra ngoài tìm việc làm thuê, bản thân cô cũng ra ngoài làm việc một vài năm, nhưng sau khi chứng kiến được triển vọng thị trường của quả mơ, cô đã quyết tâm về quê khởi nghiệp với loại cây này. Hơn mười mẫu đất của gia đình ở phía sau nhà được cô tận dụng để bắt đầu công việc của mình

trong thu qua "long vang, chua loet" ma kiem gan 700 trieu moi nam - 2

Vườn mơ đem lại cho Tiểu Đồng hàng trăm triệu mỗi năm

Chỉ sau 3 năm trồng, vườn mơ đã cho ra quả. Hiện tại đang là năm thứ tư trồng cây mơ với sản lượng 5 tấn mỗi mẫu. Hơn nữa, trong hai năm trở lại đây, cô còn mở một trang mạng trực tuyến để mở rộng kênh bán hàng cũng như thúc đẩy doanh số. Đối với khách mua online, Tiểu Đồng sẽ bán với giá 20 tệ nửa cân (khoảng 67 nghìn đồng), cộng thêm 5 tệ (khoảng 17 nghìn đồng) tiền vận chuyển, còn đối với khách mua ngoài, cô sẽ chỉ bán với giá 18 tệ nửa cân (khoảng 61 nghìn đồng). Một số khách quen thậm chí đến tận vườn của cô để hái trực tiếp. Lưu Tiểu Đồng nói trung bình một năm cô có thể kiếm được 200.000 nhân dân tệ (khoảng 676 triệu đồng) nhờ vườn mơ này.

4 loại quả quý hiếm trên thế giới, có tiền chưa chắc đã được ăn
Những loại trái cây hiếm này có sản lượng thấp, giá cả cũng rất đắt đỏ, người bình thường khó mà được ăn.

Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ