Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ

Ngày 01/01/2018 15:00 PM (GMT+7)

Sau một thời gian sử dụng, tủ bếp gỗ sẽ bị bẩn và xỉn màu bởi vết dầu mỡ cũng như bụi bẩn. Để chiếc tủ bếp nhà mình luôn sáng bóng như mới, các bạn hãy học ngay vài mẹo vệ sinh dưới đây nhé.

Tủ bếp gỗ là vật dụng khá thân thuộc với căn bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tủ sẽ bị bẩn và xỉn màu bởi vết dầu mỡ cũng như bụi bẩn. Để chiếc tủ bếp của mình luôn sáng bóng như mới, các bạn hãy tham khảo ngay 4 mẹo vệ sinh dưới đây.

Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ - 1

1. Vệ sinh ván tủ gỗ

Các vách của ván tủ bếp sau một thời gian sử dụng thường bị hoen ố do vết dầu mỡ, bụi bẩn. Để vệ sinh sạch vách, bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm tẩm vào nước trà rồi lau mạnh lên các vách ván để loại bỏ vết bẩn.

2. Làm mới lớp vecni

Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ - 2

Để làm lớp vecni trên tủ luôn sáng bóng như mới, bạn có thể dùng một chút bia tẩm vào khăn khô rồi lau qua mặt gỗ, cuối cùng làm sạch lại bằng một miếng vải khô. Cách này sẽ giúp lớp sơn bên ngoài tủ bếp luôn được sáng sạch như mới.

3. Loại bỏ các vết bám bẩn lâu ngày

Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ - 3

Sử dụng một ít dầu ăn trộn cùng sáp ong trắng, chưng cách thủy hỗn hợp này lên để sáp ong chảy ra rồi bôi lên vết bẩn, sau đó lấy vải chà mạnh để đánh bay vết bẩn.

4. Một số cách vệ sinh tủ bếp gỗ hiệu quả khác

- Sử dụng giấm trắng và nước ấm:

Pha 100ml giấm trắng cùng 2 lít nước ấm sau đó dùng dung dịch này lau toàn bộ trong và ngoài tủ bếp, giấm sẽ giúp đánh bay vết bẩn và mang lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp gỗ nhà bạn.

- Sử dụng baking soda:

Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ - 4

Hòa một ít bột nở với nước để tạo ra một hỗn hợp sanh sánh, dùng hỗn hợp này bôi lên bề mặt tủ bếp gỗ rồi lấy khăn ẩm lau sạch. Mẹo này có tác dụng đánh bay các mảng bám do keo, sơn và các vết ố lâu ngày gây ra.

- Sử dụng tinh dầu cam:

Tủ bếp gỗ sạch bong như mới chỉ với vài mẹo đơn giản đến bất ngờ - 5

Nhỏ vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn sạch sau đó lau lại toàn bộ tủ bếp, tinh dầu cam không chỉ có tác dụng làm sáng mà còn để lại mùi hương dễ chịu trên tủ.

Trên đây là 4 cách hữu ích giúp vệ sinh chiếc tủ bếp gỗ nhà bạn, hãy áp dụng ngay để luôn có một căn bếp sạch bong sáng bóng nhé.

Theo Hà Trang (T/h) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vệ sinh đồ gia dụng