Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ

Ngày 04/07/2014 14:02 PM (GMT+7)

Nếu sở hữu phòng ngủ nhỏ không đủ chỗ để kê tủ quần áo cồng kềnh thì bạn không thể bỏ qua mẫu tủ mở tuyệt vời sau đây.

Sắp xếp quần áo ngăn nắp, gọn gàng không hề đơn giản đối với một số người và tủ quần áo thường giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Công việc trở nên dễ dàng hơn khi có chỗ để cất tất cả mọi thứ. Lúc này, bạn chỉ cần nhét chúng vào bên trong và đóng cửa lại.

Thế nhưng, nếu diện tích phòng ngủ quá nhỏ, không đủ chỗ để kê một chiếc tủ quần áo cồng kềnh thì bạn phải làm như thế nào? Trong trường hợp này, mẫu tủ quần áo mở sẽ luôn là lựa chọn lý tưởng nhất, đặc biệt phù hợp với tuýp người sống có tổ chức. Lý do là bởi bạn không thể che giấu đống quần áo lộn xộn mà phải trưng bày chúng thật đẹp mắt.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 1

Tủ quần áo mở giúp loại bỏ đi những đồ nội thất không cần thiết xung quanh hệ thống lưu trữ thực tế. Ví dụ, bạn chỉ cần một thanh ngang để treo tất cả quần áo của mình lên đó.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 2

Bạn có thể thử một thứ gì đó pha trộn giữa mẫu tủ quần áo truyền thống và tủ quần áo mở như trong hình. Nó có cửa kính trong suốt cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ bên trong.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 3

Một lựa chọn khác là thiết kế nhiều khoang chứa đồ và ngăn kéo dựa vào một bức tường rộng rãi. Điểm khác biệt chính là thay thế cửa tủ bằng rèm vải hoặc để mở hoàn toàn.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 4

Đối với những bộ trang phục đẹp đẽ, mang tính chất đặc biệt, bạn nên tham khảo giải pháp thanh lịch như trên. Đừng che giấu chúng hoặc gấp gọn chúng lại. Bằng cách treo chúng lên, bạn không chỉ nhìn thấy chúng hàng ngày mà còn dễ dàng tạo ra nhiều sự kết hợp độc đáo.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 5

Mặc dù không phải lúc nào cũng được đánh giá cao nhưng không ai có thể phủ nhận tính hữu ích, thực tiễn của chiếc tủ quần áo. Đây là mẫu tủ có thiết kế đơn giản, gần giống với phong cách truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là không có cửa để "giấu nhẹm" đồ dùng cất trong đó.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 6

Giả sử bạn vừa quyết định rằng một chiếc tủ quần áo cơ bản không phải là lựa chọn thích hợp với bản thân, bạn có thể khám phá thêm những lựa chọn khác và kết hợp chúng theo gu thẩm mỹ riêng. Cách này thậm chí có thể tiết kiệm thêm một ít không gian cho bạn.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 7

Tủ quần áo mở hoàn hảo để xuất hiện trong phòng thay đồ. Đừng lãng phí không gian cho đồ nội thất cồng  kềnh mà nên tập trung vào tính chức năng.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 8

Tìm kiếm một cách thức mới mẻ để lưu trữ và trưng bày quần áo, phụ kiện thời trang của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng không gian trong phòng ngủ theo hướng thú vị và khác lạ.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 9

Phong cách tủ quần áo mở rất thích hợp dùng trong phòng ngủ nhỏ. Sự thiếu hụt không gian và trần nhà thấp trong căn phòng đặc biệt này làm cho hệ thống lưu trữ ống nước trở nên cực kỳ hoàn hảo.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 10

Tất nhiên, tủ quần áo mở không hạn chế việc thiết kế các ngăn chứa đồ khác nhau để việc sắp xếp được dễ dàng hơn. Thực tế, đây là cơ hội để bạn sáng tạo thêm những ý tưởng lưu trữ mới.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 11

Kệ mở và móc treo rất hữu ích trong trường hợp này. Mặc dù, không có chỗ để ẩn mọi thứ chúng vẫn không làm căn phòng thêm bừa bộn.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 12

Nếu một thanh treo đồ không thể đủ chỗ cho tất cả quần áo, sử dụng thêm 2 - 3 chiếc. Có thể lắp đặt một thanh treo sát trần nhà và treo những bộ đồ hết mùa hoặc không thường xuyên mặc đến lên đó.

Tủ quần áo mở lý tưởng cho phòng ngủ nhỏ - 13

Và đây là một hệ thống lưu trữ tương tự. Bạn buộc phải sắp xếp quần áo, phụ kiện, giày dép... gọn gàng, có tổ chức vì căn phòng quá chật, không có chỗ nào để bày bừa lộn xộn.

Xem thêm ý tưởng trang trí nhà đẹp:

3 bước dọn lại tủ đồ cho nàng bận rộn

10 đồ trữ quần áo siêu tiết kiệm diện tích

Quần áo hết mùa cất đâu mới gọn?

Mẹo tăng diện tích lưu trữ cho tủ đồ nhỏ

20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

Trữ đồ phòng ngủ gọn đến 'giật mình'

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ

Video chọn lọc