Tưới nước...muối đều đặn thúc hoa dày, trái ngọt

Ngày 21/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

Ít ai ngờ được rằng một loại muối quen thuộc thường được sử dụng trong làm đẹp và y tế lại giúp cây khỏe mạnh, cho trái ngọt thơm.

Muối Epsom là một khoáng chất tự nhiên gồm Magiê và Sun-phát. Từ lâu, sự kỳ diệu của muối Epsom đã nổi tiếng hàng trăm năm nay và không giống như các loại muối khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối Epsom dễ dàng hấp thụ qua da vì vậy tắm muối Epsom giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp.

Gần đây, các nhà vườn hay sử dụng muối Epsom cho vườn tược và nó có thể giúp cải thiện quá trình phát triển cũng như chất lượng của cây. Chúng làm các loại cây rau thơm ngon hơn và khỏe mạnh hơn. Thậm chí, muối Epsom có thể thay đổi cả vị của rau, củ, quả mà không làm biến đổi thành phần., ví dụ muối Epsom sẽ bổ sung Magiê làm cho quả cà chua to và ngọt hơn. 

Tưới nước...muối đều đặn thúc hoa dày, trái ngọt - 1

Giá muối Epsom khoảng 60.000 đồng/hộp 300 - 400gram.

Cách 1: Tưới nước muối

Hòa tan khoảng 2 muỗng muối Epsom trong 1 lít nước và dùng nước tưới cây. Mặc dù muối Epsom rất tốt nhưng rất tiếc bạn không thể làm điều này mỗi ngày. Thay vào đó, tưới nước muối Epsom mỗi tháng một lần và chuyển sang tưới nước sạch vào những ngày còn lại.

Cách 2: Trộn trong đất

Trong lần trồng đầu tiên, lấy 1 chén muối Epsom và rắc nó tự do trong chậu. Lý tưởng nhất, cứ 9m2 thì dùng hết 1 chén (uống trà) muối Epsom. Hãy chắc chắn rằng bạn rắc muối đều. Khi rắc muối xong, bạn xới đất nhẹ nhàng để muối tan vào trong nước. Cây sẽ hút trực tiếp chất dinh dưỡng từ đất, giúp rễ khỏe mạnh và nở hoa nhiều.

Cách 3: Bổ sung chất dinh dưỡng

Khi cây thiếu Magiê, lá sẽ dần trở nên vàng úa. Đừng để cây bị thiếu Magiê bằng cạnh bón muối Epsom thường xuyên - cứ mỗi khi cây cao thêm 2.5cm thì lại bón tiếp thêm 1 thìa muối (khoảng 2 lần/tháng). 

Thềm dạ yến thảo rực sắc của chàng trai trẻ tuổi

Cây nở hoa rực rỡ nhờ tưới bã trà túi lọc

Tưới nước sai cách ngày hè khiến cây chết, hoa tàn

Tưới cây bằng nước hoa quả, tại sao không?

5 phút cắm hoa mỗi ngày cho nhà thêm tươi

Theo Ngọc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp