Úc: Đã con mắt, chảy nước miếng mua dâu tây vị dứa, kẹo cao su

Ngày 02/04/2016 10:59 AM (GMT+7)

Sắp tới, người Úc sẽ có cơ hội được thưởng thức hai giống dâu tây đầu tiên có vị dứa và kẹo cao su.

Công ty United Nurseries đã quyết định nhập khẩu các giống dâu tây đặc biệt sau chuyến du lịch tới Châu Âu cách đây 5 năm trước. Ông Phillip Neilsen, đại diện công ty nói với trang Mashable Úc rằng “Trong chuyến đi, chúng tôi đã đến thăm một nhà trẻ. Lúc đó, tôi đã rất tò mò về những trái dâu tây mà lũ trẻ ăn. Tôi thấy chúng thật kỳ lạ và lúc đó tôi rất muốn mang chúng về Úc”, ông Phillip chia sẻ.

Ông Phillip cho biết thêm ban đầu chỉ có 21 giống dâu tây được nhập khẩu vào Úc, trong đó có bảy loại hương vị khác nhau. Công ty United Nurseries cũng nhập khẩu giống dâu tây có hương vị như quả mâm xôi. Từ những giống dâu tây đa dạng hương vị này, các nhà nghiên cứu tại công ty đã tiến hành nhân giống và phát triển trên quy mô lớn tại Úc. 

“Những giống dâu tây này thật độc đáo và chúng tôi sẽ cố gắng nhân giống chúng. Hi vọng mọi người sẽ thích thú khi được thưởng thức một hương vị mới”, ông Phillip cho biết.

Úc: Đã con mắt, chảy nước miếng mua dâu tây vị dứa, kẹo cao su - 1

Dâu tây vị dứa (pineberry) có màu trắng và được điểm thêm những chấm màu đỏ trông rất đẹp mắt.

Được biết, các giống dâu tây mới sẽ có một hương vị độc đáo, nhưng vẫn giữ được hương vị dâu tây gốc. "Giống dâu tây này vẫn có hương vị như một quả dâu tây thông thường, nhưng bạn sẽ nhận ra sự khác lạ khi cắn thử một miếng, bạn sẽ thấy loại quả này có vị dứa, đem lại cho bạn một chút vị chua”, Phillip chia sẻ.

Dâu tây vị dứa (pineberry) có màu trắng và được điểm thêm những chấm màu đỏ trông rất đẹp mắt.

Trong khi đó loại dâu tây có hương vị cao su (bubbleberry) tương đối giống quả dâu tây nguyên gốc về màu sắc và chúng khá nhỏ. Loại dâu tây này chứa khá nhiều đường, nó có vị ngọt đậm như loại kẹo cao su Hubba Bubba.

Úc: Đã con mắt, chảy nước miếng mua dâu tây vị dứa, kẹo cao su - 2
Dâu tây có hương vị cao su (bubbleberry) tương đối giống quả dâu tây nguyên gốc về màu sắc và chúng khá nhỏ

Theo chia sẻ của ông Phillip, nhiều năm về trước, giống dâu tây đa dạng hương vị đã được lai tạo. Mọi công đoạn đều được tiến hành một cách cẩn thận từ khâu chọn quả cho đến hương vị muốn lai tạo. Quá trình này mất nhiều năm để có được sản phẩm cuối cùng.

Hai giống dâu tây mới này sẽ được công ty United Nurseries bán cho những người trồng tại Úc trong vài tuần tới. Và từ tháng 6, những sản phẩm đầu tiên sẽ được tung ra thị trường. Đến khi ấy, người dân Úc có thể tự trồng được giống dâu tây này ngay chính tại nhà mình.

Giờ đây mong muốn được thưởng thức những trái dâu tây đa dạng hương vị không còn là một điều viển vông nữa.

Theo Thanh Loan (mashable) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp