Vineyard song - bản hòa ca của hương và sắc trong xứ sở hoa hồng

Ngày 20/12/2017 00:06 AM (GMT+7)

Vineyard song nghĩa là "bài hát của vườn nho" có lẽ chính bởi những bông hoa hồng nở thành từng chùm như những trái nho lúc lắc trong vườn.

Hoa hồng leo Vineyard Song được nhân giống bởi Ralph S. Moore (Hoa Kỳ, 1999), hoa có màu tím hồng đẹp mắt, hương thơm mạnh mẽ. Hoa có kích thước nhỏ khoảng 3.12cm, hoa có dạng giống hoa mẫu đơn, hoa dạng chùm khi nở hoa có từ 17 đến 25 cánh. Tán hoa màu xanh thẳm, chiều cao trung bình từ 0.9m đến 1.2m

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 1

Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng của Mỹ, Vineyard Song rose được đánh giá rất cao trên các tiêu chí như mùi hương, form cánh, độ sai bông và khả năng thích nghi ở Việt Nam. Cái tên Vineyard Song được Ralph S. Moore đặt tên cho giống hồng ngoại này bởi khi nở trông nó như những chùm nho Concord ngon tuyệt.

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 2

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 3

Sẽ hiếm có loại hồng rủ nào khiến bạn hài lòng hơn giống hoa hồng Mỹ Vineyard Song rose này.

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 4

Giống hoa hồng ngoại bông nhỏ mini rose Vineyard Song này tỏ ra thích nghi khá tốt với thổ nhưỡng và khí hậu của nước ta. Không khó để có thể bắt gặp những chùm Vineyard Song rose dài, lớn, thơm tuyệt và đẹp hơn cả web tại Việt Nam. Giống hoa hồng Mỹ Vineyard Song được đánh giá cao bởi khả năng giữ form và màu sắc quanh năm như một.

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 5

Cây thường lặp nhanh và sai bông hơn với mùa hè và chậm lặp hơn với mùa đông. Cây rủ mềm mại nên có thể trồng thành những chậu hoa hồng rủ kiểu cách và tuyệt đẹp.

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 6

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 7

Tuy ít được sử dụng trong đám cưới vì những cánh hoa mỏng manh và không phải loại cắt cành nhưng Vineyard Song vẫn đôi khi xuất hiện vì sự yêu thích của chính các nàng dâu xinh đẹp

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 8

vineyard song - ban hoa ca cua huong va sac trong xu so hoa hong - 9

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn