Bishop Castle - cây hồng leo của xứ sở nhiệt đới

Ngày 16/11/2017 01:28 AM (GMT+7)

Nở dịu dàng và mong manh, Bishop đã làm say lòng biết bao người yêu hoa.

Bishop Castle hay còn được gọi dưới cái tên khác là AUSbecks là giống hồng được "ông vua hoa" David Austin nhân giống cách đây 10 năm. Nguồn gốc cái tên Bishop Castle chính là tòa lâu đài cổ được xây từ những năm 1087 của nước Anh để bảo vệ biên cương phía Bắc.

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 1

Không rực rỡ như Red Eden, không phổ biến như Huntington hay chẳng được đánh giá triệu đô như Juliet, Bishop khiêm tốn đứng ở góc vườn tỏa ra hương thơm ngây ngất đặc trưng của giống loài

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 2

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 3

Bishop có màu hồng thuần khiết và trở nên nhạt màu một chút dưới ánh nắng mặt trời. Mỗi bông hoa Bishop có khoảng 40 - 50 cánh, được xếp vào loại hoa có bông to trong hàng nghìn giống hoa hồng trên thế giới.

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 4

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 5

Bishop được mệnh danh là hoa của xứ nhiệt đới bởi cả khi ngoài trời nhiệt độ lên đến 40 độ C, Bishop vẫn đua nhau nở và ươm cả khu vườn trong hương thơm của hoa hồng cổ điển

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 6

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 7

Bishop có sức sống mãnh liệt và khả năng kháng sâu bệnh tốt. Khi về đến Việt Nam, những nhà vườn đã chăm cây để Bishop trở thành giống hồng bụi bán leo, tỏa tán rộng nhưng leo khỏe để vừa tạo râm mát, vừa có cảnh quan đẹp. 

bishop castle - cay hong leo cua xu so nhiet doi - 8

Theo Xuân Di (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng
Tin hay đừng bỏ lỡ