Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc

Nhật Linh Ngày 24/06/2021 05:57 AM (GMT+7)

Có niềm đam mê và tình yêu với thiên nhiên, không quá lạ khi bất kể là cây gì, rau gì trồng trong vườn của Thân Thúy Hà đều xanh mướt.

Thân Thúy Hà sinh năm 1978, là một trong những người mẫu nổi tiếng trên sàn catwalk Việt, cùng thời với Thanh Hằng, Xuân Lan, Ngọc Quyên... Sau khi từ bỏ nghề mẫu, cô chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Các bộ phim cô đóng gồm: Cung đường tội lỗi, Đồng tiền quỷ ám, Ly hôn... Thân Thúy Hà hiện là mẹ của hai con - Duy Anh và bé Hera.

Kể từ khi sinh con gái thứ 2 xong và trở về nước, nữ diễn viên Thân Thuý Hà bắt đầu ươm mầm, gieo trồng rau sạch, điều mà cô luôn ao ước thực hiện.

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 1

Nữ diễn viên Thân Thuý Hà bắt đầu ươm mầm, gieo trồng rau sạch khi chuyển về biệt thự mới.

Lúc đó nữ diễn viên nói: "Từ nhỏ tôi đã thích nhìn ngắm những vườn rau xanh mướt, thích những hàng rào hoa đủ sắc màu, thích vườn cây ăn trái nhưng không có cơ hội trồng trọt vì nhà ở quê nhưng không có đất, vườn cây. Đến khi theo nghề diễn viên, tôi cũng luôn thích những bộ phim đề tài nông thôn, sông nước miền Tây. Sau này, lúc ở nhà chung cư có ban công rộng rãi, tôi trồng hoa và thử trồng một ít loại rau thông thường, dễ chăm sóc".

Kể từ đó, người đẹp thử nghiệm trồng thêm nhiều loại rau khác nhau. Khi chuyển sang căn biệt thự mới có khoảng sân nhỏ bên hông, cô tận dụng không gian trồng nhiều loại rau, hoa tạo nên mảng xanh giúp xua tan nóng bức của nhà đô thị điển hình. 

Bằng niềm đam mê và tình yêu với thiên nhiên, không quá lạ khi bất kể là cây gì, rau gì trồng trong vườn của Thân Thúy Hà đều xanh mướt, tươi mới. Đây cũng là nguồn thực phẩm sạch cho những bữa ăn trong gia đình cô. 

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 2

Rau gì trồng trong vườn của Thân Thúy Hà cũng đều xanh mướt.

Như mới đây, con trai nói thèm ăn rau muốn xào tỏi, không cần ra chợ cô ra vườn hái ngay một rổ lớn để vào xào cho con. Nhìn rổ rau vừa xanh vừa non tới Thân Thúy Hà cũng cảm thấy thích thú lẫn tự hào. Hay một hôm khác cô lại hái rau mùng tơi, rau dền có sẵn làm món canh rau vặt ngon, mát cho ngày hè. 

Ngoài ra, qua một số hình ảnh Thân Thúy Hà chia sẻ, có thể thấy trong khu vườn nhỏ còn có mướp, bầu, bí, dưa leo, đậu bắp, cà tím, rau muống, ớt, đu đủ, mồng tơi, rau dền, cải xanh, xà lách Nhật, sâm đất, gừng, sả, đậu cô ve, tần ô, diếp cá, bạc hà, nha đam, tần dầy lá, quế, rau thơm, ngò gai, cần... Đôi lúc cô còn trồng các loại nấm gồm nấm bào ngư, hoàng kim, nấm mối. 

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 3

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 4

Rau muống vừa non vừa xanh.

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 5

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 6

Bữa canh cần gì chỉ cần ra vườn là có.

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 7

Ngoài ra còn có rất nhiều loại rau khác.

Thực tế trồng rau là công việc vừa khó lại vừa dễ, bởi vậy nhiều người trồng được như Thân Thúy Hà nhưng cũng nhiều người thất bại ngay lần đầu tiên. Để trồng đâu thắng đó, có 6 bí quyết mà không phải ai cũng biết: 

1. Không trồng quá sớm

Mỗi loại cây đều cần có điều kiện thời tiết, khí hậu và đất cát và chăm sóc phù hợp thì mới có thể gieo trồng, sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, bạn phải chờ đến đúng vụ của cây và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện chăm sóc thì mới nên gieo trồng rau để đạt hiệu quả gieo trồng tốt nhất.

2. Chọn vị trí

Có hai yếu tố bạn cần cân nhắc về vị trí đặt vườn: Nguồn nước và ánh sáng. Nên chọn nơi gần nguồn nước để tiện cho tưới tiêu và chọn hướng sao cho được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng/1 ngày. Nếu thiếu sáng, rau sẽ sinh trưởng vất vả hơn, ít quả với những loại cây củ quả và ít vị ngọt hơn so với những cây khỏe mạnh.

3. Dinh dưỡng của đất trồng

Không quan tâm đến đất trồng và chăm bón quá kỹ gây thừa chất dinh dưỡng là hai yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng. Mỗi loại cây có nhu cầu dinh dưỡng và độ màu mỡ của đất khác nhau, vì thế đây là yếu tố bạn cần nắm được trước khi muốn trồng một loại cây nào đó nếu muốn chúng sinh trưởng khỏe mạnh, đơm hoa, kết trái.

Sau khi chọn được loại đất phù hợp với cây trồng, việc chăm sóc đất thường xuyên cũng rất quan trọng để đảm bảo nguồn dinh dưỡng ổn định cho cây trồng. Đất tốt cũng nuôi dưỡng các loại vi sinh vật có lợi sống trong đất làm nguồn dinh dưỡng cho cây và hạn chế phát sinh bệnh tật của cây trồng.

Nhà Celeb: Con trai than thèm rau muống, Thân Thúy Hà tự trồng thành quả xuất sắc - 8

Không phải ai cũng trồng được như Thân Thúy Hà, mọi người đều có bí quyết riêng.

4. Tưới tiêu hợp lý

Tưới nước quá ít hoặc quá nhiều cũng là một lỗi hay gặp phải tương tự sai lầm trong cách chăm sóc đất. Cây cần nước để phát triển và chuyển hóa các chất dinh dưỡng; nhưng quá ít nước, cây sẽ héo và quá nhiều nước, cây sẽ bị thối rễ. Vì thế, bạn cần nắm rõ loại rau nào cần lượng nước bao nhiêu mỗi ngày. Cách tưới cũng rất quan trọng.

Hầu hết các loại rau đều cần tưới sâu kỹ từ 1-3 lần mỗi tuần. Nếu tưới quá nông, rễ cây sẽ chỉ phát triển gần mặt đất mà không cắm sâu vào lòng đất để hút nước và chất dinh dưỡng.

5. Mật độ cây vừa đủ

Trồng quá dày, các cây sẽ phải cạnh tranh nhau dinh dưỡng, ánh sáng, đất và nước. Bạn cần chú ý gieo hạt theo đúng hướng dẫn về khoảng cách cũng như nắm được khoảng cách cần thiết giữa các cây. Do không phải tất cả các hạt giống đều nảy mầm, khoảng cách gieo hạt có thể dày hơn so với khoảng cách cần thiết giữa các cây. Bạn chỉ nên bắt đầu với một khoảng vườn rộng chừng 2x2m đến 3×3 m.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-celeb-con-trai-than-them-rau-muong-than-thuy-ha-t...

Nhà Celeb: Sau khi bị trộm đột nhập mất 13 tỷ, Ngọc Trinh trồng thêm cây xanh trong biệt thự
"Nữ hoàng nội y" vừa chia sẻ hình ảnh công nhân đang làm việc tại biệt thự của mình.

Nhà đẹp của Sao

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao