Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng

Nhật Linh Ngày 29/03/2021 05:11 AM (GMT+7)

Lý Hải thiết kế hai vườn rau, một trên mái nhà xe và một trên sân thượng. Nam ca sĩ cho hay vườn rau trồng trong khay có chi phí rẻ hơn giàn trồng thủy canh.

Đại Nghĩa

Là một trong những MC nổi tiếng của showbiz Việt, Đại Nghĩa tham gia nhiều gameshow. Ngoài vai trò là một MC, diễn viên, Đại Nghĩa còn được yêu mến khi gắn liền với hàng loạt dự án thiện nguyện. Mới đây, anh còn tậu biệt thự khủng ở TPHCM. Trong không gian sống của mình, Đại Nghĩa rất chú trọng đến việc trồng hoa, cây cảnh và đặc biệt là rau xanh.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 1

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 3

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 4

Đặc biệt, anh còn có một vườn rau thủy canh được thiết kế theo kiểu mới. Trong khu vườn, anh ưu tiên trồng các loại rau sạch như: rau xanh, cà chua, dưa leo, mướp, mồng tơi, cải xanh, rau thơm và hoa. Vườn được thiết kế theo hình trụ tròn và đều có một hốc nhỏ để rau phát triển tốt.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 5

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 6

Nam MC tiết lộ vườn rau thủy canh trong biệt thự nhà anh vừa được làm lại một phiên bản mới, gọn gàng hơn, thoáng đãng hơn nhưng số lượng rau thì vẫn không giảm đi. Giàn rau nay tưới tự động nên Đại Nghĩa không mất thời gian chăm sóc nhiều, chi phí vừa phải.

Vũ Thu Phương

Không chỉ giỏi giang trong công việc kinh doanh, cựu người mẫu Vũ Thu Phương còn rất chịu khó chăm chút cho gia đình. Cũng giống như bao bà nội trợ khác, chất lượng bữa ăn là điều cô quan tâm hơn cả. Đó cũng chính là lý do thôi thúc Thu Phương quyết định mày mò tự trồng rau sạch trong nhà từ nhiều năm nay.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 7

Trước khi chuyển về biệt thự mới, sân thượng nhà cũ của Thu Phượng khoảng 60-70 m2 được cô bố trí thành nhiều khu vực cho từng loại cây trồng nhưng diện tích lớn nhất dành cho rau ăn lá.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 8

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 9

Diễn viên phim "Cô nàng bất đắc dĩ" khi đó trồng thủy canh để phù hợp với phần đất có diện tích nhỏ, ít nắng (chỉ cần 3-4 tiếng nắng trực tiếp). Theo cựu người mẫu, dung dịch thủy canh dễ mua và chỉ cần pha theo tỉ lệ hướng dẫn là có thể đảm bảo cây phát triển tốt.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 10

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 11

Cô còn tự ươm hạt thành cây cao khoảng 8-10 cm mới chuyển sang trồng thủy canh. Khoảng một tuần thì phải thêm nước một lần. Trồng rau trên sân thượng, Thu Phương lắp thêm cả lưới để tránh gió mưa làm dập lá rau.

Lý Hải

Cũng giống như Đại Nghĩa và Vũ Thu Phương, vườn rau xanh mướt mắt trên mái nhà và sân thượng của gia đình Lý Hải - Minh Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ vì mức độ hoành tráng, ngăn nắp. Ca sĩ Lý Hải cho biết vợ chồng anh thích trồng cây cối và rau, trái quanh nhà, vừa để lấy bóng mát, lại có thực phẩm sạch ăn. 

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 12

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 13

Lý Hải thiết kế hai vườn rau, một trên mái nhà xe và một trên sân thượng. Vườn trên nóc nhà xe được trồng trong khay, với khoảng 14-15 khay. Nam ca sĩ cho hay vườn rau trồng trong khay có chi phí rẻ hơn giàn trồng thủy canh.

"Trồng thủy canh hơi đắt với giá 6,5 triệu cho giàn nhỏ và 8 triệu cho giàn lớn. Tôi đặt 5 giàn trên sân thượng nên cũng ngót mấy chục triệu. Trồng thủy canh đỡ mất thời gian chăm sóc vì có hệ thống tưới nước tự động. Sau khi lắp đặt xong sẽ có người hướng dẫn cách gieo hạt, ngâm hạt giống và chăm sóc", ông bố 4 con nói.

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 14

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 15

Nhà Celeb: Sao Việt đầu tư làm vườn thủy canh, tốn tiền triệu nhưng thành quả xứng đáng - 16

Rau trồng trung bình khoảng 4 tuần là có thể thu hoạch được. Trong nhà Lý Hải lúc nào cũng có rau sạch ăn do trồng nhiều loại gối nhau.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-celeb-sao-viet-dau-tu-lam-vuon-thuy-canh-ton-tien...

Sở hữu gia tài chục tỷ, nhà ở quê của sao Việt lại khác xa: Nhã Phương bất ngờ nhất!
Sở hữu hai căn nhà đắt đỏ ở TP.HCM và Phú Quốc nên không ít người bất ngờ với căn nhà của Nhã Phương và Trường Giang ở quê.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao