3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới "Những ngày tháng tuyệt vời"

Ngày 19/03/2019 11:56 AM (GMT+7)

"Những ngày tháng tuyệt vời" là dấu mốc bắt đầu một giai đoạn mới của ban nhạc Bức Tường, món quà dành tặng người thủ lĩnh quá cố Trần Lập.

12h45’ ngày 17/3/2016, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập qua đời sau 4 tháng chiến đấu đầy nghị lực với căn bệnh ung thư. Anh ra đi để lại một khoảng trống lớn không chỉ với gia đình, người thân, với ban nhạc Bức Tường, mà cả phong trào nhạc Rock ở Việt Nam vốn vẫn luôn coi anh như người anh cả, người thủ lĩnh đầy tâm huyết.

3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới amp;#34;Những ngày tháng tuyệt vờiamp;#34; - 1

Đúng 3 năm sau khi Trần Lập qua đời, ban nhạc Bức Tường chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên “Những ngày tháng tuyệt vời”.

Những ngày tháng tuyệt vời là ca khúc do guitarist Tuấn Hùng sáng tác dành tặng Trần Lập - người bạn thân, người anh em đã gắn bó thân thiết với anh, cả trong hơn 20 năm Bức Tường ra đời và hoạt động cũng như ngoài cuộc sống. 

3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới amp;#34;Những ngày tháng tuyệt vờiamp;#34; - 2

Guitarist Tuấn Hùng của ban nhạc Bức Tường.

Chia sẻ về ca khúc, Tuấn Hùng cho biết: “Tôi đã ấp ủ ca khúc này từ lâu và chọn thời điểm này để công bố như món quà tặng Lập ở nơi xa. “Những ngày tháng tuyệt vời” là những ngày tháng mà chúng tôi đã gắn bó với nhau, cùng tạo nên cái tên Bức Tường và những ca khúc, những album đi vào lòng khán giả.

Nhưng “Những ngày tháng tuyệt vời” cũng là những ngày tháng phía trước, những ngày tháng mà chúng tôi sẽ tiếp tục sống, cống hiến và đam mê với niềm tin Lập vẫn luôn ở đó, bên cạnh anh em.

3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới amp;#34;Những ngày tháng tuyệt vờiamp;#34; - 3

Không chỉ là món quà ý nghĩa dành tặng người thủ lĩnh quá cố 3 năm ngày anh qua đời, “Những ngày tháng tuyệt vời” còn là sản phẩm đánh dấu một giai đoạn mới của ban nhạc Bức Tường.

Sau 3 năm vắng bóng người thuyền trưởng, những tưởng cái tên Bức Tường sẽ không thể tiếp tục được xướng lên trên các sân khấu, trở thành huyền thoại của Rock Việt và ngừng các hoạt động biểu diễn. Nhưng vượt qua nỗi buồn mất đi người đứng đầu ban nhạc, điều không thay đổi và vẫn nung nấu trong mỗi thành viên của ban nhạc Bức Tường chính là đam mê âm nhạc. 

Chính vì vậy, sau 3 năm chỉ chơi lại các ca khúc cũ, ban nhạc Bức Tường quyết định trở lại bằng những dự định mới đầy hứng khởi. “Chúng tôi tin rằng Trần Lập sẽ ủng hộ quyết định này của anh em ban nhạc, bởi từ những ngày đầu tiên cho tới ngày hôm nay, điều giữ cho Bức Tường thành công chính là niềm đam mê để vượt qua mọi khó khăn, thử thách”, guitarist Tuấn Hùng cho biết.

3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới amp;#34;Những ngày tháng tuyệt vờiamp;#34; - 4

"Những ngày tuyệt vời" đánh dấu sự tái hợp của ban nhạc Bức Tường sau 3 năm ngừng sáng tác ca khúc mới.

Đúng ngày 17/3/2019, ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời đã ra mắt trên các kênh nghe nhạc trực tuyến. Ngoài phiên bản nhạc số, 1.000 bản CD đặc biệt cũng được phát hành như món quà dành cho người hâm mộ. Các bản CD được đánh số với thiết kế tỉ mỉ, kèm món quà độc đáo bên trong. 

Dự kiến, ngày 24/3, MV ca khúc cũng sẽ chính thức được ra mắt. Và sau đó 1 tuần, minishow 24 năm Bức Tường sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Clip độc quyền: Tuấn Hùng Bức Tường tiết lộ vai trò đặc biệt của nhà báo Lại Văn Sâm
"Nhà báo Lại Văn Sâm là anh em, là nhân chứng của Bức Tường", Guitarist Tuấn Hùng bày tỏ.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập