Gây "bão" nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending

Hải Đỗ Ngày 10/08/2020 09:42 AM (GMT+7)

Đơn giản nhưng vẫn gây "bão", MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng ảnh chế bất tận về đề thi Văn.

XEM VIDEO: MV "Trời hôm nay nhiều mây cực" - Đen Vâu.

Tối ngày 6/8, Đen Vâu chính thức trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc Trời hôm nay nhiều mây cực. Đây là bản rap dài 80 câu, tổng hợp nhiều suy tưởng của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội vừa qua.

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 1

Ngay sau khi ra mắt, MV “Trời hôm nay nhiều mây cực" đã lập tức gây "sốt" nhờ phần quay hình one-shot trên máy bay trực thăng giữa trời mây thơ mộng cùng lời hát đầy ẩn ý, hài hước, thú vị. 

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 3

Sáng 10/8, MV “Trời hôm nay nhiều mây cực!” của Đen Vâu chính thức giữ vị trí top 1 trending Youtube. Sau hơn 3 ngày phát hành, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen vượt mốc 6 triệu lượt xem, đạt 487 nghìn lượt yêu thích, với hơn 35 nghìn bình luận.

Trước đó, Trời hôm nay nhiều mây cực chỉ mất 4 giờ sau khi ra mắt để "hạ cánh" vào Top 8 Trending YouTube Việt Nam. MV nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng cùng nhiều lời khen của khán giả nhờ ý tưởng ghi hình độc đáo.

Người hâm mộ tinh ý nhận ra sự trùng hợp thú vị ở loạt sản phẩm âm nhạc của Đen Vâu, đó chính là tình yêu thiên nhiên của nam rapper. Hết xuống biển ở Hai triệu năm, Đen Vâu lại lên rừng trong Một triệu Like và giờ là thuê hẳn trực thăng bay giữa trời qua Trời hôm nay có nhiều mây cực.

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 4

Đơn giản, không màu mè, cũng không cần một cốt truyện nào cụ thể, các MV của Đen Vâu vẫn gây "sốt".

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 5

Thậm chí, những tấm ảnh ghép Đen Vâu lên... vũ trụ quay MV còn xuất hiện khắp nơi khi khán giả hào hứng dự đoán ý tưởng của sản phẩm tiếp theo.

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 6

Trước đó, Đen Vâu đã ân cần dặn những sĩ tử cố gắng ôn tập để đạt kết quả tốt nhất và khẳng định không cố tình đoán đề, mọi chi tiết được nhắc đến trong "Trời hôm nay nhiều mây cực" chỉ là cách sử dụng cho các cặp vần hợp ngữ nghĩa để bài rap thêm phần thú vị.

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 7

Tuy nhiên, những suy đoán của cư dân mạng về đề văn "ẩn" trong từng hình ảnh và câu rap vẫn khiến nhiều người bật cười vì hài hước. 

Trên mạng xã hội có rất nhiều ảnh chế được sáng tạo với đủ câu chuyện khác nhau. Nổi bật nhất là hàng loạt tiên đoán khả năng đề thi Văn tại kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có thể ra. Những tiên đoán này dựa trên lời bài hát hay thậm chí những suy luận từ hình ảnh nhỏ nhất trong MV.

Cụ thể, lá cờ Việt Nam ở đuôi máy bay, chữ VN (viết tắt cho Việt Nam) sơn trên thân trực thăng gợi nhớ trực tiếp đến... bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm. Nhiều khán giả còn "lầy" hơn khi lấy số hiệu máy bay là 8650... chia cho số 2020 để ra kết quả gần bằng 4,3, và con số 4,3 này lại được các "thánh phán" suy luận là 2 số đuôi của năm 1943. Năm 1943 chính là... năm sinh của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, tác giả Đất nước

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 8

Không chỉ gây sốt nhờ hình ảnh Đen Vâu ngồi rap giữa trời, "Trời hôm nay nhiều mây cực" còn khiến khán giả nhiệt tình… đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn.

Và sáng 9/8, đề thi môn Ngữ Văn được công bố có câu phân tích bài thơ Đất nước. Sĩ tử năm nay sửng sốt khi lại thêm một năm nữa Đen Vâu “tiên tri” đúng câu làm văn quan trọng nhất đề thi. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, vì lần này sản phẩm âm nhạc của Đen Vâu được cho là nhắc gần như đủ hết các tác phẩm trong sách giáo khoa: "Không gặp người lái đò ở Sông Đà" (Người lái đò Sông Đà - Nguyễn Tuân), "Mang đến nhiều vị như đồ ăn chợ Đông Ba" (gợi đến thành phố Huế trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông - Hoàng Phủ Ngọc Tường), "Bọc thêm áo thêm quần" (gợi đến hình tượng... Mị còn trẻ Mị muốn đi chơi trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài), "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" (gợi đến chiến khu Việt Bắc trong bài thơ Việt Bắc - Tố Hữu), "Rừng lặng tiếng và im hơi" (gợi đến khu rừng trong bài thơ Tây tiến - Quang Dũng), "Nhắm mắt lại trời tối om" (gợi đến Vợ nhặt của Kim Lân)...

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 9

Trước đó, vào năm 2019, MV “Hai triệu năm" với hình ảnh Đen Vâu chìm trong biển nước cũng leo thẳng lên vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam bởi đề thi Đại học môn Ngữ văn là tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông".

Gây amp;#34;bãoamp;#34; nhờ tiên tri đúng đề Văn quốc gia, MV mới của Đen Vâu leo thẳng Top 1 Trending - 10

Kể từ “Hai triệu năm", Đen Vâu đã được người hâm mộ gọi vui là “Thánh đoán đề” của Vpop.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/den-vau-dan-dung-on-tu-fan-van-nhiet-tinh-nghe-loi-ba...

Đen Vâu sắp ra mắt ca khúc với cái tên lạ tai sau nửa năm tìm ý tưởng sáng tác
Đen Vâu sáng tác ca khúc "Trời hôm nay nhiều mây cực" để bản thân thoải mái, bớt chiêm nghiệm nặng nề.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc