Hiền Nguyễn Soprano làm đêm nhạc "Yêu" với 4 chàng trai Oplus

Hồng Trần Ngày 23/02/2021 09:54 AM (GMT+7)

Hiền Nguyễn Soprano đang dần định hình là nữ nghệ sĩ biểu diễn cá tính, gợi cảm, có khả năng hát đa dạng phong cách cổ điển, được đại chúng yêu thích.

Tốt nghiệp giỏi về thanh nhạc tại Nhạc viện âm nhạc quốc gia và là người duy nhất giành được 2 học bổng tu nghiệp tại Học viện Milan (Ý), sau khi tốt nghiệp, thay vì nhận lời mời ở lại làm việc tại Nhà hát Olimpico ở Roma, Hiền Nguyễn chọn trở về nước để trở thành ca sĩ solo với nghệ danh Hiền Nguyễn Soprano. 

Sở hữu giọng hát cao, sáng, sang trọng, Hiền Nguyễn Soprano lựa chọn đường hướng "Pop hóa" cổ điển (classical crossover) và nhập cuộc đầy hồ hởi với 2 MV mang đậm chất Tây phương, chiếm được nhiều cảm tình của khán giả là Lavie En Rose (2019) và Thank God It’s Friday (2020).

Hiền Nguyễn Soprano làm đêm nhạc amp;#34;Yêuamp;#34; với 4 chàng trai Oplus - 1

Qua 2 sản phẩm chỉn chu từng ra mắt, mang tới không khí tươi mới, giàu tiết tấu nhưng vẫn bay bổng, suy tư, lãng mạn, Hiền Nguyễn Soprano mong muốn trở thành người hát lên những giai điệu tình yêu, niềm lạc quan, phơi phới với cuộc đời. Cuộc sống luôn màu hồng nếu chúng ta tràn đầy niềm tin yêu.

Quyết định làm live concert Yêu vào lúc 20h ngày 7/3 tại khán phòng Viện Pháp như một cách lan toả niềm cảm hứng tích cực, một món quà tinh thần ý nghĩa tri ân 15 năm theo đuổi thanh nhạc giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, càng cho thấy độ "liều" cùng nỗ lực và đam mê quyết liệt của Hiền Nguyễn Soprano. 

Hiền Nguyễn Soprano làm đêm nhạc amp;#34;Yêuamp;#34; với 4 chàng trai Oplus - 3

Mang chủ đề Yêu, đêm nhạc tuyển tập những bài hát kinh điển của thế giới và trữ tình Việt Nam. Với Hiền Nguyễn, "cuộc yêu" lần này là một thách thức khi lần đầu tiên cô hát live cả đêm nhạc. Yêu còn cho thấy sự đào sâu, nới rộng phong cách hát cổ điển của Hiền Nguyễn, từ "Pop hoá" sang tinh thần Jazz. 

Do nhạc sĩ Tuấn Nam "cầm trịch" về âm nhạc, live concert Yêu qua tiếng hát và biểu diễn của Hiền Nguyễn sẽ ngẫu hứng hơn, bay bổng, mang tinh thần jazz Bắc Âu tinh tế trong các bản phối cùng với sự hậu thuẫn của ban nhạc.

Đêm nhạc Yêu còn có sự góp mặt của khách mời là 4 chàng trai của nhóm Oplus, được dẫn dắt bởi MC Lê Anh.

Hiền Nguyễn Soprano làm đêm nhạc amp;#34;Yêuamp;#34; với 4 chàng trai Oplus - 4

Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam chia sẻ: "Trong bối cảnh này, chúng tôi muốn dành những giai điệu tươi vui, rộn ràng, truyền cảm hứng mới mẻ về tình yêu âm nhạc tới khán giả. Âm nhạc luôn là liều thuốc thanh lành nhất. Nỗi niềm của Hiền Nguyễn sẽ trở thành trung tâm với sự cộng hưởng của nhạc cụ, nhóm bè. Cách hát đậm chất thính phòng, được đào tạo bài bản của Hiền Nguyễn sẽ trở nên tự do, tươi tắn và biến hoá, bất ngờ hơn khi kết hợp với tinh thần jazz, ban nhạc và sự chắc chắn của Oplus".

Hiền Nguyễn Soprano cho biết: "Điều tôi muốn làm với âm nhạc chính là làm thế nào từ âm nhạc đến hình ảnh phải được kể mới mẻ, lan toả tình yêu tới mọi người. Trở về từ Ý, tôi nhận thấy nhạc cổ điển trong nước vẫn 'kén' khán giả. Từ những nền tảng nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc được học, tôi có ý chí muốn thay đổi, đa dạng phong cách cổ điển để tìm được lối đi riêng, một lớp khán giả mới. 

Với sự cộng hưởng lần này, tôi rất hồi hộp và cả hào hứng khi được hậu thuẫn bởi nhiều chất nam tính, phóng khoáng, văn minh. Nhạc sĩ Tuấn Nam, ban nhạc và nhóm Oplus đều là điểm tựa chắc chắn. Với sự tổng hoà này, tôi tin 'Yêu' sẽ giữ được sự lãng mạn và cả bất ngờ, thú vị với khán giả".

Hiền Nguyễn Soprano làm đêm nhạc amp;#34;Yêuamp;#34; với 4 chàng trai Oplus - 5

Nặng lòng với chiếc nôi văn hoá Ý - nơi đã nuôi dưỡng và đào tạo niềm đam mê âm nhạc trong nhiều năm, Hiền Nguyễn dành một số lượng vé ưu đãi cho các cựu sinh viên Ý. Cô chia sẻ thêm, hiện nay mỗi năm sinh viên lại có thêm cơ hội được hưởng những suất học bổng ngắn hạn và dài hạn để thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước Việt - Ý. Trước đây chỉ có sinh viên học tiếng Ý mới được đăng kí thi học bổng. Bây giờ, cả những bạn học tiếng Anh đều có thể đăng kí thi.

Trong năm 2021, Hiền Nguyễn đang bắt tay thực hiện một concept album kết hợp với ban nhạc để khai thác những bài hát giàu tiết tấu, có màu sắc lễ hội như sự dấn thân vào "lãnh địa" nhiều bất ngờ của cổ điển giao thoa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hien-nguyen-soprano-lam-dem-nhac-yeu-voi-4-chang-trai...

Soprano Hiền Nguyễn ra mắt MV đầy quyến rũ đúng dịp Giáng sinh 2019
Ca sĩ Hiền Nguyễn ra mắt MV "Thank God It's Friday" vào đúng ngày Noel, truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc