Soprano Hiền Nguyễn ra mắt MV đầy quyến rũ đúng dịp Giáng sinh 2019

Ngày 26/12/2019 11:51 AM (GMT+7)

Ca sĩ Hiền Nguyễn ra mắt MV "Thank God It’s Friday" vào đúng ngày Noel, truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống.

XEM VIDEO: MV "Thank God It's Friday" của giọng ca Soprano Hiền Nguyễn.

Hơn 1 năm từ ngày ra mắt MV Lavie en Rose và chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, giọng hát Soprano Hiền Nguyễn tiếp tục giới thiệu MV thứ 2 vào đúng ngày Noel mang tên Thank God It’s Friday. MV này cũng là sản phẩm đầu tiên trong dự án âm nhạc mà Hiền Nguyễn ấp ủ trình làng trong năm 2020, với đường hướng "Pop hoá" cổ điển.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 1

Giọng Soprano Hiền Nguyễn ra mắt MV "Thank God It’s Friday" đúng dịp Giáng sinh 2019.

Là một sáng tác mới của nhạc sỹ Sơn Thạch viết riêng cho Hiền Nguyễn, Thank God It’s Friday có giai điệu tươi vui, rộn ràng, truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống trước những bộn bề thường nhật. Nỗi niềm của cô gái trong ca khúc cũng chính là những tâm tư Hiền Nguyễn luôn chắt chiu, ngắm nhìn, tận hưởng cuộc sống với trái tim nhiều mơ mộng, lạc quan và lãng mạn.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 3

Màu sắc hiện đại, kịch tính, giàu tiết tấu nhưng bay bổng, lãng mạn của bản phối vừa là thách thức, vừa khai thác hết điểm mạnh trong giọng ca Soprano của Hiền Nguyễn.

Học thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, từng giành được học bổng để tu nghiệp ở Ý, Hiền Nguyễn sau khi trở về nước đã lựa chọn phong cách cổ điển giao thoa. Nhưng qua những sản phẩm từng ra mắt, từ Lavie en Rose đến Thank God It’s Friday, có thể thấy trong đó cá tính riêng, nỗ lực phủ màu sắc tươi mới nhưng vẫn vương vấn không khí cổ điển trong cách hát và từng bản phối của Hiền Nguyễn.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 4

Sở hữu giọng hát có không khí Tây phương và đam mê, ham nghề, điều Hiền Nguyễn muốn truyền tải trong từng sản phẩm là hướng đến cuộc sống với tình yêu thuần khiết, lạc quan, phơi phới.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 5

MV "Thank God It’s Friday" tiếp tục là sản phẩm Hiền Nguyễn kết hợp với đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên sau MV "Lavie en Rose".

Nói về lựa chọn này, Hiền Nguyễn chia sẻ: "Nguyên là một người trẻ nhưng tôi cảm nhận được sự sâu sắc của bạn ấy trong thẩm mỹ và tay nghề. Điều tôi muốn làm với âm nhạc chính là làm sao từ âm nhạc đến hình ảnh phải kể được một câu chuyện tình yêu, và Nguyên chính là người khơi mở cho tôi niềm cảm hứng ấy".

So với âm nhạc, phần hình ảnh của MV Thank God It’s Friday là sự đồng điệu, khi Lê Hà Nguyên lựa chọn màu sắc trầm, vừa cổ điển vừa hiện đại. Qua các sản phẩm, Hiền Nguyễn cho thấy sự đầu tư bài bản khi thực hiện một MV ca nhạc không đi theo hướng studio thường thấy, mà dệt nên câu chuyện lãng mạn, lột tả bản phối thú vị của Sơn Thạch.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 6

Hình ảnh quyến rũ, gợi cảm của Hiền Nguyễn trong MV như sợi chỉ dẫn truyện, dù chỉ là những cảnh quay chân dung đơn giản.

Đạo diễn MV Lê Hà Nguyên để 2 nhân vật chính - 2 tâm hồn với những bế tắc, đang tìm kiếm tình yêu và sự đồng điệu - tình cờ gặp nhau tại một quán bar rồi cùng trải nghiệm những điều vượt xa khỏi định kiến xã hội một cách lãng mạn.

MV là thông điệp cho những bạn trẻ, hãy chậm lại một phút giữa những bộn bề cuộc sống để lắng nghe tiếng thời gian trôi và nhịp đập con tim để nắm bắt tình yêu và tận hưởng thanh xuân tươi đẹp. Cuộc sống luôn màu hồng nếu bạn lạc quan và có niềm tin. Hãy giống như bông hồng nếu có tình yêu sẽ trở nên tươi tắn, đầy sự sống. Đó cũng chính là tâm tư và trạng thái hiện tại của Hiền Nguyễn, muốn truyền đến người nghe những tinh thần tích cực bằng giọng hát của mình.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 7

Trở về sau thời gian tu nghiệp ở Ý, Hiền Nguyễn nhận thấy nhạc cổ điển vẫn "kén" khán giả trong nước.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 8

Từ những nền tảng nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc được học, cộng với âm sắc mềm mại, gợi cảm, Hiền Nguyễn có một ý chí cách tân cổ điển để tìm được lớp khán giả mới, một phong cách mới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nhạc cổ điển giữa những điệu nhạc Pop hiện đại. 

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 9

Hiện nay, Hiền Nguyễn đang thực hiện một concept album gồm những ca khúc viết mới, dự định ra mắt vào 2020. Cô muốn dấn thân vào "lãnh địa" nhiều bất ngờ của giao thoa cổ điển.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 10

Trong nỗ lực đó, Hiền Nguyễn dần hiển hiện chân dung một giọng hát chuyên Opera nhưng cá tính và gợi cảm, có khả năng hát các thể loại âm nhạc được đại chúng yêu thích. 

Soprano Hiền Nguyễn tốt nghiệp Nhạc viện loại Giỏi năm 2015, tốt nghiệp loại Ưu Ðại học Ngoại ngữ năm 2015. Năm 2013, cô nhận học bổng của chính phủ Ý học tại Nhạc viện Milan, và đã hoàn thành xuất sắc 5 khoá học "Âm nhạc thính phòng", "Âm nhạc hiện đại", "Biểu diễn sân khấu", "Âm nhạc baroque", "Âm nhạc nhà thờ".

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 11

Tháng 2/2015, Hiền Nguyễn vinh dự được tham dự live concert "Hanoi mit Roma". Tháng 1/2018, cô giành huy chương Vàng Liên hoan Âm nhạc châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Malaysia.

soprano hien nguyen ra mat mv day quyen ru dung dip giang sinh 2019 - 12

Hiện tại, Hiền Nguyễn vẫn đang theo học cao học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/soprano-hien-nguyen-ra-mat-mv-day-quyen-ru-dung-dip-g...

Không phải chuyện tình tiểu tam, MV mới của Trần Ngọc Ánh có nút thắt xót xa hơn
Quán quân The Voice 2018 chính thức đánh dấu màn trở lại "đường đua" Vpop với sản phẩm âm nhạc mới: "Nói trước bước không qua".
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay