Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi

Hồng Trần - Ngày 13/11/2020 11:11 AM (GMT+7)

Mới đây, Mỹ Linh chia sẻ dự án 21 ngày luyện hát cùng Diva qua hình thức trực tuyến, chứng minh tâm huyết, sự dấn thân, không ngừng vận động trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc còn mới mẻ ở Việt Nam.

Với người hâm mộ Việt Nam, Mỹ Linh nổi tiếng là 1 trong 4 Diva của nền nhạc nhẹ. Sau gần 30 năm hoạt động nghệ thuật, Mỹ Linh không đơn thuần là một giọng hát đẹp hiếm có với kỹ thuật cao, đầy xúc cảm mà còn là kỷ niệm, là nỗi nhớ của rất nhiều thế hệ người nghe nhạc Việt Nam. 

Mỹ Linh cũng là cái tên duy nhất ở Việt Nam duy trì được mô hình ca sỹ và ekip sản xuất gắn bó bền vững đến tận thời điểm hiện tại. Với sự hậu thuẫn của ban nhạc Anh Em mà người định hình, dìu dắt chính là bạn đời của cô - nhạc sĩ Anh Quân, Mỹ Linh có một con đường đi bài bản mà không ngừng bứt phá. Ở mỗi "cú rẽ" trong hoạt động nghệ thuật, Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em đều để lại dấu ấn tiên phong, cống hiến bền bỉ cho sự phát triển chung của âm nhạc Việt Nam. 

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 1

Diva Mỹ Linh...

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 2

... và nhạc sĩ Anh Quân - ekip sản xuất âm nhạc, cũng là người bạn đời của cô.

Công bố Mỹ Linh - Thời gian 2018 sẽ là tour diễn cuối cùng trong sự nghiệp, nhiều câu hỏi được khán giả đặt ra: Một người đầy năng lượng như Mỹ Linh sẽ làm gì tiếp theo? Và Mỹ Linh đã trả lời bằng cách hiện thực hóa ước mơ thuở bé, cũng là lựa chọn trong thời điểm hiện tại là trở thành cô giáo dạy thanh nhạc, người đồng hành và chia sẻ tình yêu âm nhạc tới mọi người.

Mới đây, Mỹ Linh chia sẻ dự án 21 ngày luyện hát cùng Diva qua hình thức trực tuyến, chứng minh tâm huyết, sự dấn thân, không ngừng vận động trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc còn mới mẻ ở Việt Nam. 

Bằng việc số hoá việc dạy hát qua hình thức livestream trên kênh Facebook và các nền tảng trực tuyến, giấc mơ chia sẻ và phổ cập âm nhạc của Mỹ Linh không chỉ giới hạn ở giảng đường mà sẽ vươn tới hàng triệu người. Trong vai trò người bạn đồng hành mỗi ngày như một huấn luyện viên, Mỹ Linh kỳ vọng khoá học sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết luyện hát của cá nhân cô để sau 21 ngày, học viên hình thành thói quen hát khơi gợi nguồn cảm hứng sống tích cực.

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 3

Mới đây, Mỹ Linh chia sẻ dự án 21 ngày luyện hát cùng Diva qua hình thức trực tuyến.

"Trong những ngày giãn cách, bắt đầu từ việc livestream trò chuyện với mọi người, tập quay những đoạn ngắn để chia sẻ kinh nghiệm luyện hát cho các bạn ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam và cả những người bạn yêu mến từ nước ngoài, tôi nhận ra âm nhạc không chỉ là tri thức mà còn là nguồn năng lượng, truyền cảm hứng sống và rất tốt cho sức khoẻ.

Tôi chợt nghĩ qua livestream mình có thể chia sẻ những kinh nghiệm, hệ thống hóa các bài dạy thanh nhạc một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, để có thể giúp hàng triệu người tiếp cận với bộ môn thanh nhạc - tưởng chừng như phải mất nhiều năm học bài bản trong trường nhạc", Mỹ Linh chia sẻ.

Khoá học 21 ngày được sắp xếp theo cấp độ tăng dần sau mỗi ngày luyện tập. Nội dung của mỗi một ngày học chia thành 7 phần, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng như: hát đúng nốt, hát được nguyên âm mở, thực hiện được âm đóng, hơi thở đầy đặn và biết tiết chế hơi thở... Các học viên sẽ được làm quen và ứng dụng cơ bản các kỹ thuật: hát liền hơi, hát nảy, hát liền bậc, nhảy quãng; làm quen và ứng dụng kỹ thuật lấy hơi nhanh, lấy hơi sâu và tự tin hoà giọng cùng người khác.

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 4

Đồng hành cùng Mỹ Linh trong dự án này ngoài nhạc sĩ Anh Quân còn có gương mặt quen thuộc là nhạc sĩ Huy Tuấn.

1 ngày của Mỹ Linh khởi động bằng thói quen luyện thanh nhạc 30 phút, tập yoga và chạy bộ. Nữ Diva không ngại ngần chia sẻ hàng ngày vẫn đi học thanh nhạc, học tiếng Anh, vì “anh Quân yêu cầu tôi phải đi học!”. Thói quen học và hát được duy trì không chỉ phục vụ đam mê và nghề nghiệp mà dần trở thành cảm hứng sống. "Dịch COVID-19 tạo ra nhiều thay đổi lớn. Gần đây tôi học cả khiêu vũ, piano và nấu thêm nhiều món mới", Mỹ Linh chia sẻ.

Trong trang phục giản dị, một ngày như mọi ngày Mỹ Linh cũng làm tất cả công việc của người phụ nữ chăm lo gia đình, từ lái xe chở con đi học tới đến trường dạy thanh nhạc cho các em nhỏ. Song song với sân khấu, nhịp sống thường nhật đó khiến người khác không cảm thấy ở Mỹ Linh hình ảnh "Diva" có gì quá xa vời.

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 5

Con gái Mỹ Anh của Mỹ Linh có mặt chúc mừng mẹ.

Mỹ Linh dạy hát trực tuyến không giới hạn đối tượng và lứa tuổi - 6

Mỹ Anh cũng là giọng ca triển vọng của làng nhạc trẻ Việt. Cô biểu diễn tại sự kiện cùng bố Anh Quân.

Đăng ảnh cưới 22 năm trước, Mỹ Linh nhắc chuyện lấy chồng, đến trang điểm cũng tự làm
Nữ diva của showbiz Việt khoe ảnh lại cưới cùng ông xã Anh Quân 22 năm trước, thích thú khi nhắc về lễ cưới mà cô dâu chú rể đều không phải lo lắng...
Hồng Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh