Quốc Thiên hậu "dao kéo": "Cảm thấy mọi thứ đẹp đẽ hơn, cơ hội nhiều hơn"

Ngày 22/12/2018 15:50 PM (GMT+7)

Quảng bá song song dòng nhạc ballad và tiền chiến, Quốc Thiên đang chứng minh cho khán giả mình là ca sĩ đa sắc trong thị trường âm nhạc.

Năm 2018, nam ca sĩ Quốc Thiên khiến khán giả vô cùng bất ngờ trước những thay đổi về cả ngoại hình lẫn âm nhạc. Cùng với dự định dài hạn trong tương lai, những thay đổi này như mở ra cánh cửa mới trong sự nghiệp của Quốc Thiên.

Một thời gian dài, Quốc Thiên từng bị đặt "nghi vấn" phẫu thuật thẩm mỹ. Đến khi ra mắt album mới, anh mới thừa nhận đã sửa mũi theo lời khuyên của thầy phong thủy.

quoc thien hau "dao keo": "cam thay moi thu dep de hon, co hoi nhieu hon" - 1

Hình ảnh ca sĩ Quốc Thiên trước và sau khi phẫu thuật.

"Thay đổi về ngoại hình là sự thay đổi lớn nhất của Thiên trong những năm qua. Trước khi quyết định thay đổi ngoại hình, bản thân Thiên phải cân nhắc rất nhiều. Đó không chỉ là thay đổi về diện mạo mà còn là thay đổi về con đường ca hát, sự nghiệp của Thiên.

Dù rất băn khoăn nhưng Thiên nghĩ nếu có cơ hội để thay đổi bản thân thì tại sao mình lại không thử. Tuổi trẻ, mình có thể làm những gì mình thích, và mình cũng là người hiểu rõ bản thân mình nhất", nam ca sĩ chia sẻ.

Quốc Thiên cho biết anh phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là để ra mắt sản phẩm mới, mà anh thay đổi cho bản thân mình, muốn có sự mới mẻ: "Điều này tích cực với Thiên. Khi thay đổi xong rồi, Thiên cảm thấy mọi thứ xung quanh đẹp đẽ hơn rất nhiều. Bản thân mình cũng thế, tự tin hơn, có nhiều cơ hội hơn."

quoc thien hau "dao keo": "cam thay moi thu dep de hon, co hoi nhieu hon" - 2

Sau thời gian dài vắng mặt ở thị trường âm nhạc, tháng 9/2018, Quốc Thiên giới thiệu bài hát "Phải là anh thì em mới biết" - ca khúc ballad trữ tình quen thuộc với hướng đi của anh.

Nhưng thực tế, đó cũng là một sự thay đổi với bản phối mới lạ do một người bạn chuyên về dòng nhạc EDM và RnB của Quốc Thiên thực hiện.

Chưa đầy 1 tháng sau, Quốc Thiên khiến người yêu nhạc bất ngờ khi tung ra album Tuyệt phẩm song ca. Việc phát hành album phòng thu trong thị trường âm nhạc hiện tại là một việc vô cùng khó khăn, nhưng Quốc Thiên lại làm được khi cho ra album tiền chiến ngay sau bài hát ballad.

Về album Tuyệt phẩm song ca, Quốc Thiên chia sẻ: "Album chỉ là bước khởi đầu của Thiên đến với dòng nhạc tiền chiến Bolero để chinh phục khán giả lớn tuổi hơn. Song song đó vẫn sẽ có những bài hát dành cho đó tượng khán giả trẻ được phát hành dưới dạng nhạc online và MV."

quoc thien hau "dao keo": "cam thay moi thu dep de hon, co hoi nhieu hon" - 3

Quá nhiều thay đổi chỉ trong thời gian ngắn, Quốc Thiên đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nhưng đối với anh, thay đổi là lẽ đương nhiên.

Nam ca sĩ tâm sự: "Thiên nghĩ không riêng âm nhạc mà trong tất cả các ngành nghề, mọi người đều tâm niệm cần có sự thay đổi. Nghệ sĩ luôn muốn thay đổi để không nhàm chán trong mắt khán giả, mục đích của điều đó là vì chinh phục khán giả. Thiên thay đổi để làm mới mình, có thể hợp hoặc không hợp, nhưng thay đổi đó là dựa trên nền tảng của bản thân chứ không phải không có căn cứ.

Đó cũng là cách để chúng ta khám phá cuộc sống, khám phá bản thân, tìm ra những thứ tiềm tàng trong con người mình. Điều đó là điều tốt nên có thất bại cũng không sao, vì đó là bài học cho mình."

quoc thien hau "dao keo": "cam thay moi thu dep de hon, co hoi nhieu hon" - 4

Xuất thân từ cuộc thi âm nhạc cho giới trẻ Vietnam Idol, Quốc Thiên lại quyết định phát hành một album nhạc tiền chiến - dòng nhạc có phần xa rời thị hiếu của khán giả hiện tại.

Trên thực tế, album Tuyệt đỉnh song ca được thực hiện theo tâm nguyện người mẹ quá cố của Quốc Thiên.

"Lúc Thiên vào Sài Gòn và học âm nhạc, mẹ luôn luôn nhắc Thiên hãy làm một album nhạc tiền chiến tặng mẹ vì mẹ rất thích dòng nhạc này. Lúc còn nhỏ, nhà Thiên rất nghèo, nhưng mẹ luôn dành dụm tiền dẫn Thiên đi hát karaoke cùng mẹ. Những lần đó, mẹ luôn hát nhạc tiền chiến và Bolero, nên những bài hát ấy đã thấm nhuần vào Thiên một cách tự nhiên nhất.

Đến năm 30 tuổi, Thiên mới thực hiện được album này, để ít nhất là có trách nhiệm với lời hứa dành cho mẹ."

Trải nghiệm được nhiều sự thay đổi, Quốc Thiên cũng bắt đầu cân nhắc các thể loại sôi động như nhạc Dance. Nhưng anh chắc chắn thời điểm hiện tại là lúc để khẳng định bản thân với khán giả lớn tuổi bằng dòng nhạc tiền chiến Bolero.

Sau 1 năm với nhiều sự chuyển mình tích cực, Quốc Thiên góp mặt trong 3 đề cử Nam Ca sĩ được yêu thích nhất, Album của năm, Ca khúc trữ tình, quê hương của giải thưởng âm nhạc tôn vinh những nghệ sĩ trẻ dưới 30 tuổi KYA 2018.

Từ ca sĩ nghiêm túc, Quốc Thiên đã lột xác thành tắc kè hoa đầy bất ngờ như thế này
Quốc Thiên liên tục biến hóa để lại những phút giây giải trí ấn tượng khi hóa thân vào nhiều nhân vật khó trong 11 liveshow chương trình "Gương mặt...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc