Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát 

Tiểu Minh Ngày 08/01/2021 11:42 AM (GMT+7)

"Tôi đã từng nghĩ, nếu một ngày mình mất đi giọng hát sẽ rất kinh khủng, vì đó là thứ để tôi sống với âm nhạc, được làm điều mình muốn mỗi ngày và để gần với khán giả", nam ca sĩ 9X cho biết.

Mở đầu cho năm 2021, giọng ca Đừng chờ anh nữa Tăng Phúc tiếp tục khẳng định tên tuổi khi có 2 buổi biểu diễn thành công liên tiếp tại Đà Lạt. Tần suất tổ chức show diễn tại TP Đà Lạt của Tăng Phúc nhiều đến mức dân mạng đặt cho anh danh xưng "hoàng tử tình ca của Đà Lạt". Tuy vậy, nam ca sĩ vẫn cho rằng danh xưng này là "chiếc áo" quá lớn với mình.

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 1

Nhiều khán giả nhận xét Tăng Phúc là một trong số những ngôi sao trẻ có giọng hát live ổn định trên thị trường nhạc Việt hiện tại.

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 3

Tăng Phúc đã có 2 đêm diễn thành công ở Đà Lạt đầu năm 2021.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng mong những đêm diễn của mình có đông khán giả theo dõi. Với tôi, đó là động lực và tinh thần để mỗi lần bước lên sân khấu, mình được cống hiến hết đam mê, cảm xúc và cho khán giả phút giây thư giãn. Năm qua, tôi may mắn có nhiều đêm diễn thành công ở Đà Lạt. Nhiều lúc, tôi sợ cảm giác mình tổ chức nhiều show như vậy thì sẽ gây nhàm chán, hoặc khán giả không còn mê mình hát nữa. May mắn, tôi vẫn được yêu mến đến tận lúc này. 

Những danh xưng như 'hoàng tử tình ca của Đà Lạt' là điều tôi chưa từng nghĩ tới. Tôi không muốn mình nhận danh xưng nào dù đó là sự ưu ái của khán giả. 'Chiếc áo' này quá lớn và mình sợ cảm giác không thể thoát ra được. Với âm nhạc, tôi muốn chinh phục nhiều hơn, muốn để khán giả thấy mình ở nhiều màu sắc hơn. Còn với Đà Lạt, tôi vẫn yêu nơi này nên có lẽ, tôi ưu ái tổ chức show diễn ở thành phố này hơn".

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 4

Trong 2 đêm diễn ngoài trời được tổ chức liên tiếp tại Đà Lạt, dù đôi lúc thời tiết xuống thấp tới 10-12 độ, gió lạnh về đêm nhưng khán giả vẫn nán lại nghe Tăng Phúc hát đến cuối chương trình.

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 5

Ngoài ra, ca/nhạc sĩ Kai Đinh cùng MC, nhà thơ Liêu Hà Trinh cũng góp mặt với vai trò khách mời, mang đến không gian lãng mạn với thơ và nhạc. 

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 6

Trong đêm diễn, Tăng Phúc thể hiện nhiều ca khúc từng rất nổi tiếng như: "Đừng chờ anh nữa", "Sau này", "sợ yêu", "Lời thú tội ngọt ngào", "Tình thôi xót xa"... và trình diễn live hoàn toàn cùng với ban nhạc. 

Tăng Phúc cho biết, trong suốt hơn 4 năm theo đuổi nghệ thuật, anh luôn muốn hát live vì đó là cách tôn trọng khán giả và cũng là để tâm hồn mình thả trôi theo từng cảm xúc khác nhau. Dù việc hát live với ban nhạc là "nỗi ám ảnh" với nhiều ca sĩ, nhưng Tăng Phúc lại chinh phục nó dễ dàng, thậm chí còn được nhận xét là hát như "nuốt đĩa".

"Tôi nghĩ mình may mắn vì có giọng hát được khán giả yêu mến. Tôi đã từng nghĩ, nếu một ngày mình mất đi giọng hát sẽ rất kinh khủng, vì đó là thứ để tôi sống với âm nhạc, được làm điều mình muốn mỗi ngày và để gần với khán giả. Đó là điều tôi sợ nhất kể từ khi trở thành ca sĩ, nên mỗi khi tôi được đứng trên sân khấu, tôi hát với cảm giác như ngày cuối cùng mình còn sở hữu giọng hát này", nam ca sĩ tâm sự. 

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 7

Tăng Phúc cũng khẳng định mình chưa từng hát nhép trên sân khấu hay trong bất kỳ show diễn nào. Giọng ca 9X nhấn mạnh: "Tôi trung thành với việc hát live trên sân khấu vì khán giả bây giờ rất khó tính, họ dễ nhận ra ca sĩ trên sân khấu đang hát hay đang 'diễn'. Ông trời cho tôi giọng hát thì tôi muốn mình mang điều đó để phục vụ khán giả".

Tăng Phúc tâm sự đầu năm về nỗi sợ lớn nhất trong sự nghiệp ca hát  - 8

Sau những đêm diễn tại Đà Lạt, nam ca sĩ Tăng Phúc cho biết năm 2021 sẽ ra mắt nhiều album và những MV đánh dấu sự "lột xác" về âm nhạc. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tang-phuc-tam-su-dau-nam-ve-noi-so-lon-nhat-trong-...

Tăng Phúc hát nhạc phim Chồng người ta, nhận phản hồi tích cực
Bản hit "Đừng chờ anh nữa" của ca sĩ Tăng Phúc được đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến lựa chọn làm nhạc phim cho dự án điện ảnh "Chồng người ta".
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ trẻ