Thành viên Yori (nhóm Lip B) bất ngờ ra mắt album solo đầu tay ở Nhật

Ngày 04/05/2019 17:59 PM (GMT+7)

Sau thời gian dài ấp ủ, thành viên thứ 2 của nhóm Lip B đã chính thức có sản phẩm ra mắt của riêng mình.

Gần 1 năm sau khi thành viên Annie có màn “đánh lẻ” thành công trong cuộc thi Giai điệu chung đôi và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng bạn thi Duy Ngọc, cuối cùng, sau một thời gian dài ấp ủ, thành viên thứ 2 của Lip B là Yori đã chính thức có sản phẩm ra mắt cho riêng mình.

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 1

Yori (nhóm Lip B) đã dành nhiều tâm huyết cho mini album ra mắt hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Mini album của Yori gồm 5 ca khúc mới và cũ, mang âm hưởng nhạc thập niên 90 của Nhật Bản nhưng được làm mới lại. Trong đó, ca khúc được chọn làm chủ đề là Love You Want You (phiên bản tiếng Nhật), sáng tác bởi Đỗ Hiếu, cũng là sản phẩm "chào sân" của nhóm Lip B tại Việt Nam năm 2016.

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 2

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 3

Ngoài ra, "ca khúc quốc dân" từng bán được 1 triệu bản CD của Miho Nakayama ra mắt năm 1994 mang tên "ただ泣きたくなるの" cũng được lựa chọn làm mới lại, đưa vào album với tựa đề tiếng Việt "Chỉ vì em muốn khóc".

Được biết, Yori đã mất 1 năm chuẩn bị và không dưới 5 lần di chuyển qua lại giữa Việt Nam - Nhật Bản để hoàn thiện album solo đầu tay của mình, bao gồm việc học tiếng Nhật, lên ý tưởng, thu âm, chụp ảnh,… Album dự kiến phát hành vào tháng 6/2019, kèm theo 1 MV sẽ được thực hiện trong chuyến sang Nhật tới của Yori.

Chia sẻ về cơ duyên và quá trình đi đến quyết định phát hành album solo tại Nhật Bản, Yori cho biết đó là sự tình cờ khi cô ghi danh tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc của Nhật Bản và trở thành người chiến thắng. Cơ hội tiếp tục đến với thành viên nhóm Lip B khi cô được mời tham gia biểu diễn tại Festival Việt Nam - Nhật Bản. Tại đây, nhà sản xuất người Nhật Take Aki đã nhìn thấy tiềm năng của Yori và thuyết phục công ty quản lý của nữ ca sĩ sản xuất 1 album hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 4

Yori sẽ tham gia sự kiện âm nhạc Festival Việt Nam - Nhật Bản vào ngày 8 và 9/6. Đây cũng sẽ là sân khấu đầu tiên của mini album solo trước khi Yori bước vào tour diễn quảng bá ở Nhật.

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 5

Khẳng định cho một sự hợp tác dài hạn, đại diện ekip tại Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục thay đổi hình ảnh cho Yori trong dự án tiếp theo.

thanh vien yori (nhom lip b) bat ngo ra mat album solo dau tay o nhat - 6

Song song đó, sau khi hoàn tất chuyến lưu diễn, "mảnh ghép" sinh năm 1995 của Lip B sẽ trở về Việt Nam để thực hiện những kế hoạch chung của nhóm.

Vượt ngoài mong đợi, 500 fan tại Nhật đến cổ vũ cuồng nhiệt cho Noo Phước Thịnh
Sau khi đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí Du lịch Nhật Bản, Noo Phước Thịnh cùng ê-kíp đã có chuyến sang đất nước mặt trời mọc để có chuyến công tác...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ