CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh

Ngày 09/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

“Xuống được phòng bếp, lên được phòng khách” đang là mục tiêu cố gắng của không ít phụ nữ. Cũng chính bởi vậy nên không ít những câu chuyện về các chị em thoát nghèo vươn lên được nhiều người quan tâm. Một trong số đó là CEO Dương Hoa Lê.

Phát triển bản thân để thoát nghèo

 

Chị Dương Hoa Lê giữ vai trò là CEO kiêm Founder của thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc L’BEKO (Công ty TNHH Đầu tư và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc).

CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh - 1

Tuy nhiên không phải ai cũng thấu những vất vả, gian nan của cô gái nhỏ khi thuở mới lập nghiệp. Trước khi “dấn thân” vào thương trường, Dương Hoa Lê đã từng trải qua tuổi thơ cơ cực và có lẽ đam mê kinh doanh khởi nguồn và thấm vào trong máu từ đó. Chính bởi những thôi thúc vượt qua cảnh nghèo khó, giúp gia đình vươn lên cùng ý chí khởi nghiệp đã giúp cô gắn bó với kinh doanh và sau này là cơ duyên với ngành mỹ phẩm làm đẹp.

Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mối quan hệ gia đình phức tạp, ngay từ nhỏ cô gái nhỏ đã sớm trải qua những khó nhọc vì cơm áo, gạo tiền. Hoa Lê thuở nhỏ phải đi nhổ cỏ thuê rồi bắt cua, mò ốc để bán. Không những vậy, cô gái nhỏ ngày ấy cũng đã từng vẹo lưng thu mua lá chít, búp chè để chắt bóp từng đồng.

CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh - 2

Với mong muốn thoát nghèo, cô gái trẻ luôn không ngừng tìm con đường đổi đời cho mình. Lựa chọn con đường xuất khẩu lao động để biến giấc mộng thay đổi cuộc đời mình thành sự thật. Thời gian đầu, cô chọn Malaysia để xuất khẩu lao động xong cái nghèo vẫn bủa vây. Cô quyết định lựa chọn trở về và sang Hàn Quốc với mong muốn thành công như bao người lúc bấy giờ.

Nhưng con đường đổi đời chưa bao giờ dễ dàng và với Dương Hoa Lê cũng vậy. Áp lực từ việc tiền lãi khi vay để ra nước ngoài vẫn còn đó cùng với tình huống trớ trêu khi công ty liên tục chậm lương khiến cô gái nhỏ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Lúc này, Dương Lê Hoa có quyết định táo bạo đó là bỏ ra ngoài tìm việc. Khó khăn nối tiếp khó khăn nhưng cô gái trẻ vẫn kiên trì, miệt mài tìm kiếm cho mình còn đường riêng.

Hành trình trở thành người truyền cảm hứng của CEO trẻ Dương Lê Hoa

Ở thời điểm này, cô bắt đầu tìm kiếm đến con đường kinh doanh online. Lúc bắt đầu, công việc này cũng có chút khởi sắc, có ngày cô bán được từ 500 – 700 đơn hàng. Việc kinh doanh thuận lợi giúp cô đủ trang trải cuộc sống.

CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh - 3

Tuy nhiên, thị trường ngày càng bão hòa, công việc buôn bán gặp nhiều khó khăn hơn khi nhiều người “đua nhau” bán hàng trên Facebook. Lúc này cô tìm hiểu hướng đi khác và nhận thấy bán hàng theo hệ thống rất có tiềm năng. Sau quá trình học hỏi, vào khoảng giữa năm 2019, Lê bay về Việt Nam để học về phát triển hệ thống. Đến tháng 10/2019, sau khi học xong 5 khóa, Lê quyết định thành lập Công ty TNHH Đầu tư và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc và cuối năm đó, cô mở spa và bắt đầu gây dựng hệ thống.

CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh - 4

Cũng trong năm 2019 đó, Dương Hoa Lê vinh dự nhận được giải thưởng vinh danh với cống hiến không ngừng nghỉ của chị. Trải qua 10 năm làm nghề tại đất nước Hàn Quốc, cô gái Dương Hoa Lê giờ đã có nền tảng kiến thức làm đẹp vững vàng và cập nhật xu hướng công nghệ làm đẹp quốc tế tại Việt Nam.

CEO Dương Hoa Lê: Thoát nghèo nhờ nhanh nhạy trong kinh doanh - 5

Trong những năm qua, Dương Hoa Lê cùng Công ty TNHH Đầu tư và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc của mình luôn cố gắng, phát triển với mục tiêu tập trung đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mỗi sản phẩm mang thương hiệu L’Beko tại đây đều đảm bảo chất lượng cũng như đều được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy uy tín Hàn Quốc. Không chỉ vậy, trong quá trình phát triển của mình, Dương Hoa Lê luôn không ngừng hỗ trợ và đào tạo giúp hàng nghìn chị em kiếm thêm thu nhập.

Dường như, sự thành công ngày hôm nay của CEO Dương Hoa Lê cùng Công ty TNHH Đầu tư và TMDV Hoa Lê Hàn Quốc không chỉ giúp cô chuyển mình mà còn trở thành minh chứng cho sự vượt khó, vượt nghèo thành công của phụ nữ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ceo-duong-hoa-le-thoat-ngheo-nho-nhanh-nhay-trong-kin...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).