Cô gái kinh doanh online với 2 bàn tay trắng và cái kết bất ngờ

Ngày 18/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ mà chúng ta khó có thể lường trước. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, số phận của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, đứng trước nghịch cảnh và bất hạnh mới có thể tỏ tường ai là người lạc quan, kiên định và vượt qua được nghịch cảnh để làm nên kỳ tích.

Kinh doanh thành công từ hai bàn tay trắng thường là câu chuyện hiếm thấy, nhất là thời buổi “người khôn của khó” như hiện nay. Thế nhưng chị Trần Hồng (Tp Hà Nội) khiến nhiều người khâm phục bởi sự bản lĩnh và quyết tâm phi thường vượt lên nghịch cảnh.

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 1

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo khó, đầy nắng gió Nghệ An, những năm đầu ra Hà Nội theo học đại học, từng không đủ tiền để ăn ngày 3 gói mì, năm nhất đại học, phải bon chen len lỏi trên từng chuyến xe bus để đi làm thêm, trang trải việc học. Sau 5 năm ra trường, bạn bè đang bỡ ngỡ xin việc. thì cô gái này đã có một công việc ổn định, thu nhập khá đáng ngưỡng mộ. Bén duyên với kinh doanh online túi xách thời trang từ năm 2014, đến nay chị đã có 1 lượng khách khủng, hàng trăm cộng tác viên và khách sỉ lẻ toàn quốc.

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 2

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 3

Mới đây chị còn sáng lập ra công ty TMVDV Monalali, chuyên phân phối độc quyền và sỉ lẻ mỹ phẩm cao cấp, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em. Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề kinh doanh mỹ phẩm online, Hồng cho biết: “Trước kia da mặt mình nổi khá nhiều mụn, mình đã tìm rất nhiều cách dưỡng da trị mụn nhưng không ăn thua. Đúng lúc đang cảm thấy vô vọng thì lại được một người bạn giới thiệu dùng 1 loại sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên rất lành tính tuyệt đối an toàn. Ban đầu Hồng chỉ mua về dùng thôi nhưng thấy mình dùng hiệu quả, bạn bè người thân lại hỏi bí quyết và nhờ mình đặt mua cho. Vì vậy mình đã nảy sinh ý tưởng nhập nhiều về để bán”.

Hồng chia sẻ thêm: “Thời gian đầu mình chủ yếu bán cho bạn bè, người quen. Nhưng vì dùng hiệu quả, người này giới thiệu người kia và dần dần mình ngày càng bán được nhiều, và muốn là người phân phối độc quyền của hãng luôn’’.

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 4

Giờ đây thu nhập từ sản phẩm mĩ phẩm độc quyền, chị Hồng đã có doanh thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm lo cho gia đình cũng như thoải mái cho những sở thích của chị, như quan điểm mà chị luôn tâm niệm từ những ngày mới bước chân lên Hà Nội: “Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, không ai có thể sống hai lần và cũng không ai có thể thay ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, nên khi nung nấu một dự định hay ước mơ gì đó thì bằng mọi cách phải thực hiện giấc mơ đó, dù có thất bại cũng không cảm thấy hối tiếc vì dù sao bản thân mình cũng đã cố hết sức”.

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 5

Là một doanh nhân khởi nghiệp đi lên từ sản phẩm thời trang, nhớ lại những ngày tháng vất vả với doanh thu lẹt đẹt trước đây, chị Hồng thật sự không muốn ai khác rơi vào hoàn cảnh tương tự nên luôn sẵn sàng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

co gai kinh doanh online voi 2 ban tay trang va cai ket bat ngo - 6

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ