Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn”

Ngày 20/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa nhan sắc và trí tuệ, giữa ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ và sự chín chắn của người trưởng thành, Đào Minh Châu là hình mẫu lý tưởng cho nhiều cô gái.

Thành công luôn đi cùng đam mê

Có thể nói, thành công là điều mà ai cũng mong muốn, khao khát trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta hẳn đều có định nghĩa thành công cho riêng mình. Với tôi, thành công là đạt được mục tiêu mình đặt, gặt hái kết quả rực rỡ, có những chiến thắng ving quang sau quá trình nỗ lực bền bỉ không ngừng. Còn đam mê là những trạng thái cảm xúc mãnh liệt, vượt lên mức bình thường. Đam mê hiểu là những công việc chính đáng hữu ích với tất cả sự nhiệt tình, say mê. Thành công chỉ mỉm cười với những ai lao động bằng tất cả sự nhiệt thành, nhiệt tâm, say mê. Nói cách khác, đam mê là một trong yếu tố quyết định thành công của mỗi chúng ta.

Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn” - 1

Diễn giả Đào Minh Châu, sinh năm 1993, là Fouder/ CEO của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ phẩm Ruby’s World. Ngoài hai nhà máy sản xuất mỹ phẩm theo chuẩn GMP – WHO được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động, sắp tới sẽ là sự ra đời của nhà máy sản xuất mỹ phẩm thứ 3 tại khu công nghiệp VSip Bình Dương và nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại Khu công nghiệp Thạch Thất Hà Nội sắp chính thức đi vào hoạt động.

Đào Minh Châu đam mê làm đẹp, luôn mang mong muốn được giúp đỡ nhiều người phụ nữ khác cũng trở nên xinh đẹp hơn. Và Minh Châu quyết định phải sở hữu cho riêng mình một thương hiệu mỹ phẩm. Thương hiệu đó phải thuần Việt, đạt chuẩn Quốc tế và giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.

Và thành công đã mỉm cười với cô gái trẻ, khi mới 25 tuổi, Châu đã sở hữu cho mình hai thương hiệu mỹ phẩm Magic Skin và Magic Mom - hai dòng mỹ phẩm có tiếng trong ngành mỹ phẩm Việt.

Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn” - 2

Không dừng lại ở đó, ngay từ khi phát triển sự nghiệp kinh doanh, Châu đã ý thức được sứ mệnh của mình không dừng lại ở việc kinh doanh mà còn phải giúp đỡ những chị em phụ nữ khác. Để biến mong muốn đó trở thành hiện thực, Đào Minh Châu đã định vị mình phải trở thành người truyền cảm hứng. Với ngoại hình xinh đẹp cùng cách nói chuyện thu hút, cô đã nhanh chóng chứng tỏ bản thân là một diễn giả xuất sắc. Và Minh Châu đã trở thành một trong những nữ diễn giả trẻ nhất Việt Nam, truyền cảm hứng và giúp đỡ trên 10.000 chị em, mẹ bỉm sữa khác.

Khi được hỏi đến động lực nào khiến Minh Châu có thể gồng gánh trên vai đủ mọi trách nhiệm, vừa là Nữ doanh nhân, Nữ diễn giả, lại làm vợ, làm mẹ của 3 em bé nhỏ mà lúc nào cũng luôn tràn đầy năng lượng, cô chia sẻ: "Mọi người thấy tôi lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, mọi người sẽ không nhìn thấy được có những buổi tôi phải thức trắng chuẩn bị nội dung đào tạo. Có những ngày tôi phải thức trắng cả đêm rồi sau đó vội vã lên xe cho kịp tới địa điểm đào tạo, và khi mình xuống khỏi sân khấu lại vội vã lên xe đi tới những tỉnh khác. Mỗi lần đứng trên sân khấu, nhìn ánh mắt khát khao thay đổi của những ở dưới, tôi như được tiếp thêm 200% năng lượng để lại cùng họ cháy hết mình.”

Chẳng có lời nào diễn tả về uy tín tốt hơn là đưa ra những dẫn chứng. Với tư cách là nữ doanh nhân, Đào Minh Châu đã chứng minh được bản lĩnh của mình qua những con số cụ thể:

- Gần 100 đối tác lớn nhỏ thường xuyên đặt hàng.

- Hệ thống kinh doanh mỹ phẩm lên tới gần 8000 người - lớn mạnh và liên tục phát triển.

- Đạt danh hiệu “Doanh nhân vàng Thế kỉ 21” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI ghi nhận.

- Đạt danh hiệu “Gương mặt Doanh nhân xuất sắc 3 miền” do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam ghi nhận.

- Có thành tích to lớn trong chương trình: “Báo chí và Doanh nhân - Doanh nghiệp Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức và ghi nhận.

Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn

Với triết lý sống hiện đại: “Người phụ nữ muốn có được thành công nhất định phải bản lĩnh và đừng phụ thuộc vào đàn ông. Và quan trọng hơn cả là phải nỗ lực. Tôi vẫn luôn tin là thành công do sự bền bỉ và bản lĩnh mà ra!”, Châu đã tiếp thêm sức mạnh cho hàng nghìn cô gái trẻ và bà mẹ bỉm sữa Việt Nam. Quả thật nếu chỉ trông chờ vào may mắn thì nữ diễn giả Đào Minh Châu sẽ không thể có được thành tựu tuyệt vời như vậy.

Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn” - 3

Nữ diễn giả còn nhắn nhủ riêng với phụ nữ: “Hãy chọn cho mình một công việc đúng với khả năng và dành cho nó mọi nỗ lực của mình. Nếu như chúng ta đã chọn lựa một con đường và chúng ta nghĩ rằng nó đầy niềm hạnh phúc và sự thử thách để dành thời gian, chúng ta phải chọn một công việc thật xứng đáng với một thái độ thật xứng đáng.”

Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn” - 4

Để trở thành “Nữ hoàng sân khấu” như hiện tại, nữ diễn giả Đào Minh Châu cũng đã phải trải qua quá trình rèn luyện và trau dồi bền bỉ. Châu luôn giữ cho mình cái tâm và ngọn lửa nhiệt huyết để có thể phát triển bản thân trở thành một diễn giả lớn. Và trên lĩnh vực mới này, thành công đã mỉm cười với cô gái 25 tuổi. Cái tên Đào Minh Châu giờ đã vươn ra tầm quốc tế với những thành tựu vô cùng lớn.

Diễn giả Đào Minh Châu: “Phụ nữ đừng chỉ trông chờ tất cả vào hai chữ may mắn” - 5

Thành công đến với ai cũng không phải là điều dễ dàng, bạn chọn một thái độ nào để đối mặt với cuộc sống của bạn, để đối mặt với những công việc của bạn. Khi bạn chọn một con đường khó mà bạn thành công, bạn tạo ra được những tác động lớn cho xã hội, tôi cho rằng đó là một niềm hạnh phúc mà đời người không phải ai cũng trải qua được.

(Khám phá).