Lê Trang Ngân: Từ cô gái rửa bát đến Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023

Ngày 20/09/2023 16:00 PM (GMT+7)

 Thí sinh Lê Trang Ngân đăng quang Á hậu 1 cuộc thi Miss Petie Vietnam 2023 gây ấn tượng với hành trình vượt khó, trở thành người đội vương miện cao quý.

Đêm chung kết cuộc thi Miss Petie Vietnam 2023 đã được tổ chức vào tối ngày 16/9 ở Đà Lạt để tìm ra những gương mặt xuất sắc đăng quang. Bên cạnh tân Hoa hậu Trần Mỹ Huyền, Á hậu 1 Lê Trang Ngân cũng thu hút sự quan tâm của công chúng. 

Lê Trang Ngân: Từ cô gái rửa bát đến Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023 - 1

Thí sinh Lê Trang Ngân đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023

Á hậu 1 thấp nhất lịch sử sắc đẹp Việt Nam

Cô gái sở hữu chiều cao khiêm tốn 1,45 mét đã vượt qua hàng trăm thí sinh để nhận được chiếc vương miện cao quý và ghi tên mình vào “kỷ lục” Á hậu Việt Nam có chiều cao thấp nhất lịch sử.

Lê Trang Ngân (SBD 279) sinh năm 1997 với số đo 3 vòng lần lượt là 74-57-86 cm và cân nặng 40,5 kg. Cô gái quê ở Hà Nội hiện đang là quản lý của một cơ sở kinh doanh thời trang. Từ khi còn nhỏ, Lê Trang Ngân đã có niềm mơ ước được trở thành hoa hậu. Tuy nhiên, vì chiều cao thấp bé nên suốt nhiều năm qua, Lê Trang Ngân chưa thể hiện thực hóa đam mê của mình.

Lê Trang Ngân: Từ cô gái rửa bát đến Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023 - 2

Lê Trang Ngân sở hữu chiều cao 1,45 mét với đường nét khuôn mặt sắc sảo

Trên sân khấu chung kết, Lê Trang Ngân cảm thấy vô cùng xúc động và biết ơn vì những nỗ lực suốt thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Câu chuyện của thí sinh đến từ Hà Nội cũng khiến người xem xúc động. Dù bề ngoài thấp bé nhưng cô gái nhỏ vẫn kiên cường vươn lên khỏi nghịch cảnh để có được “quả ngọt” như ngày hôm nay.

Từ cô gái rửa bát thuê trở thành Á hậu 1

Được biết, Lê Trang Ngân lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn và vắng tình yêu thương của một gia đình hoàn hảo. Trong quá khứ, người đẹp 26 tuổi bắt đầu cuộc sống tự lập từ năm học lớp 10. Lê Trang Ngân kể lại: “Vì ba mẹ ly dị nên tôi phải tự chăm sóc cho mình từ rất sớm. Năm tôi học lớp 10, tôi đã tự đi làm để lấy tiền đóng học phí. Sau này tôi xin vào rửa bát thuê cho căng tin trường đại học. Ngoài giờ, tôi còn đi thu gom vỏ lon ở quán ăn mình làm để bán kiếm thêm thu nhập. Hiện, ba tôi đã có cuộc sống yên ấm bên gia đình mới nên tôi muốn gánh vác phần nhiều cho mẹ mình”.

Lê Trang Ngân: Từ cô gái rửa bát đến Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023 - 3

Vượt qua hoàn cảnh, Lê Trang Ngân hiện trở thành quản lý của một shop thời trang lớn

Cô từng có ước mơ đi học thiết kế thời trang nhưng sợ kinh phí quá lớn mà hoàn cảnh gia đình không dư dả nên phải tạm gác đam mê của mình. Dù vậy, Lê Trang Ngân đăng ký học một lớp phun xăm thẩm mỹ để có thể vừa học vừa làm. Cơ duyên trùng hợp sau một lần tâm sự với khách hàng, cô nghe được mô hình kinh doanh thời trang theo hình thức trao đổi đồ hiệu cũ nên nảy ra ý tưởng mở một shop quần áo liên quan đến lĩnh vực này.

Sau 3 năm phấn đấu, Lê Trang Ngân đã có vị trí riêng trong nghề và hiện cô đang dự định mở thêm công ty thương mại chuyên kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm. Dự kiến công ty của cô sẽ khai trương vào tháng 10/2023. Nhờ đam mê với thời trang và được gia đình, bạn bè ủng hộ, cô gái sinh năm 1997 quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Miss Petie Vietnam 2023. 

Lê Trang Ngân: Từ cô gái rửa bát đến Á hậu 1 Miss Petie Vietnam 2023 - 4

 Nhờ đam mê với thời trang và được bạn bè ủng hộ, cô gái sinh năm 1997 quyết định đăng ký tham gia cuộc thi Miss Petie Vietnam. 

Danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi sắc đẹp này là cơ hội và cũng là thách thức cho cô bắt đầu một hành trình mới trong tương lai. Người đẹp sinh năm 1997 bày tỏ, đây là động lực to lớn để cô phấn đấu và gặt hái thêm nhiều thành tựu cho bản thân cũng như xã hội.

Nguồn: [Tên nguồn].