5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to

Chi Chi - Ngày 23/05/2024 00:00 AM (GMT+7)

Công viên không những to, rộng mà có đầy đủ những trò chơi ngoài trời dành cho trẻ.

Không gian vui chơi thoáng đáng, rộng rãi là điều kiện tốt giúp trẻ phát triển sức khỏe thể chất. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bậc cha mẹ khi lựa chọn không gian sống thường tìm những nơi có công viên vui chơi rộng cho con thỏa sức nô đùa. Mới đây, cựu người mẫu Trang Trần cũng đề cập đến việc này sau 5 tháng đưa con gái sang Mỹ định cư.

Trang Trần và con gái sang Mỹ định cư, đoàn tụ ông xã đã được 5 tháng và có nhiều bất ngờ về không gian sống nơi đây.

Trang Trần và con gái sang Mỹ định cư, đoàn tụ ông xã đã được 5 tháng và có nhiều bất ngờ về không gian sống nơi đây.

Cụ thể, trong 1 lần gần đây nhất đưa con đi chơi công viên ở Mỹ, Trang Trần khá bất ngờ khi công gian vui chơi ở đây dành cho các gia đình và trẻ nhỏ quá rộng rãi. "Công viên to không?" - bà mẹ thốt lên.

Cựu người mẫu cũng không ngần ngại quay lại toàn bộ quang cảnh không gian công viên có cả người lớn và trẻ nhỏ cùng vui chơi, có các trò chơi ngoài trời cho trẻ và khu vực cắm trại.

Khuôn viên không gian rộng lớn cho trẻ thỏa sức nô đùa.

Khuôn viên không gian rộng lớn cho trẻ thỏa sức nô đùa.

Các gia đình có thể tụ tập cắm trại.

Các gia đình có thể tụ tập cắm trại.

12h trưa, hai mẹ con Trang Trần còn rất thích thú vui chơi tại đây.

12h trưa, hai mẹ con Trang Trần còn rất thích thú vui chơi tại đây.

Thậm chí trong công viên còn cả cả khu vực bán nước uống nhằm phục vụ nhu cầu cho các gia đình và trẻ nhỏ khi vui chơi.

5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to - 5

Khu vực bán nước uống.

Khu vực bán nước uống.

Trong khi Trang Trần đi lại thăm thú khắp công viên thì con gái cô - bé Kiến Lửa cũng vô cùng thích thú với hoạt động vui chơi tại công viên này, cô bé chơi các trò chơi xích đu, cầu trượt... một cách thoải mái.

5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to - 7

5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to - 8

5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to - 9

Bé Kiến chơi đầy đủ các trò chơi tại đây.

Bé Kiến chơi đầy đủ các trò chơi tại đây.

5 tháng đưa con đi định cư, Trang Trần khoe công viên cho trẻ em bên Mỹ quá to - 11

Trang Trần cũng cho biết thêm, không gian vui chơi tại công viên không chỉ thoáng đãng, rộng rãi mà còn rất sạch sẽ, nhiều trò chơi. Khí hậu tại đây trong lành, mát mẻ và không quá nóng nên thích hợp cho các bé vận động ngoài trời.

Thực tế hiện nay không chỉ nhiều nước trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, những khu vui chơi trong nhà, tại các siêu thị, trung tâm thương mại mọc lên "như nấm" là điều kiện thuận lợi giúp các bố mẹ bận rộn vừa kết hợp mua sắm lại vẫn có thể đưa con đi chơi giải trí. Thậm chí những ông bố bà mẹ không có thời gian sẵn sàng chi tiền cho con vào khu vui chơi thoải mái để bố mẹ có thể tranh thủ làm việc.

Tuy nhiên bố mẹ có biết việc cha mẹ cùng vui chơi với con tại các khu vui chơi ngoài trời, công viên rộng rãi, thoáng đáng đem lại nhiều lợi ích bất ngờ hơn rất nhiều việc thả cho bé tự chơi trong các khu vui chơi:

- Có nhiều hoạt động thú vị giúp trẻ phát triển thể chất tối đa: Khi trẻ chơi ở ngoài trời thường tham gia vào các hoạt động vận động như chạy, nhảy, leo trèo, chơi bóng, đạp xe,... Những hoạt động này giúp phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe tim mạch, cân bằng và khả năng tăng trưởng của trẻ.

- Phát triển nhiều kĩ năng sống khác: Chơi ở ngoài trời thường đòi hỏi trẻ phải sáng tạo và tìm hiểu cách giải quyết các vấn đề như trèo qua chướng ngại vật hoặc tìm cách chơi một trò chơi mới. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

- Kích thích con khám phá và tìm hiểu: Chơi ngoài trời trẻ có cơ hội khám phá tự nhiên, tìm hiểu về cây cỏ, động vật, môi trường xung quanh và quan sát các hiện tượng thiên nhiên. Điều này giúp trẻ phát triển sự tò mò, khả năng quan sát, hiểu biết về thế giới và tạo ra sự kết nối với tự nhiên.

Chính vì những lợi ích từ việc cho trẻ vui chơi ngoài trời mang lại nên bố mẹ cần tích cực hơn nữa trong việc đưa trẻ ra ngoài trời vui chơi và khám phá. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp thời gian để cùng tham gia các hoạt động vui chơi với con. Nó cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của con:

Gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái

Khi bố mẹ tham gia vào hoạt động chơi cùng con, điều này tạo ra một môi trường gắn kết và tạo dựng mối quan hệ gia đình mạnh mẽ. Việc dành thời gian chất lượng cùng con giúp xây dựng niềm tin, sự hiểu biết và tình yêu giữa bố mẹ và con.

Bên cạnh đó, khi bố mẹ dành thời gian chơi cùng con, những kỷ niệm đáng nhớ được tạo ra. Những kỷ niệm này không chỉ là những khoảnh khắc vui chơi mà còn là sự kết nối sâu sắc giữa bố mẹ và con.

Với sự hướng dẫn và có mặt của bố mẹ, trẻ sẽ tự tin hơn

Trẻ quan sát và học hỏi từ bố mẹ. Khi có bố mẹ ở bên và hướng dẫn, trẻ sẽ không sợ sai, tâm lý nhút nhát này rất phổ biến ở trẻ nhỏ tuổi bắt đầu khám phá. Nếu bạn cùng trẻ tham gia trò chơi gia đình, hãy luôn khiến trẻ cảm thấy đội nhà mình có tinh thần cao và tràn đầy tự tin.

Bố mẹ hiểu hơn về tố chất và khả năng của trẻ

Trẻ em khác nhau về tố chất, tiềm năng và sở thích. Càng nhiều thời gian ở bên trẻ cùng sự quan sát chủ động nhưng không can thiệp, bố mẹ có thể nhận thấy điểm gì còn thiếu ở con cũng như điều gì trẻ có khả năng vượt trội. Nếu cùng chơi với con, đừng chơi như một người lớn mà hãy chơi như một người bạn của trẻ, hãy luôn gợi ý và xem trẻ suy nghĩ như thế nào. Luôn hỏi và cho trẻ quyền quyết định hay “làm chủ cuộc chơi”. Nếu trẻ làm sai, hãy từ tốn gợi ý trẻ làm theo cách khác sáng tạo hơn.

Nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của trẻ

Trẻ nhỏ luôn có sẵn trong mình khả năng sáng tạo nhất định, nhưng thường sẽ mai một vì sự “đúng đắn” mà bố mẹ hay xã hội đã phân định. Sự sáng tạo được phát triển trong môi trường đa dạng, hay thay đổi và bất ngờ. Để trẻ cùng tham gia những hoạt động thường ngày của bố mẹ, trẻ sẽ được tiếp xúc với chuỗi hoạt động phức tạp và đa dạng.

Sang Mỹ định cư, Trang Trần trầm trồ Đất nước phát triển trẻ em đi học xe buýt đón tận cửa cách nhà 20m
Nhờ những quyền lợi tốt mà trường học Mỹ đem lại, con gái Trang Trần thích nghi với việc đi học rất nhanh.

Mẹ tây dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cuộc sống Hot Mom