Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con

Dương Trúc - Ngày 27/09/2023 14:30 PM (GMT+7)

Á hậu Diễm Châu hài hước cho biết đây là chiếc lồng đèn đắt giá, có tiền cũng không mua được.

Việc tận dụng những món đồ cũ, đồ có sẵn và tự tay làm cho con yêu những món đồ chơi không những giúp mẹ tiết kiệm kinh tế mà việc này còn khiến con cảm thấy thú vị, kích thích khả năng sáng tạo của con. Bởi đồ chơi luôn là “người bạn” không thể thiếu trong cuộc sống của con trẻ. Vậy thay vì cứ phải mua đồ chơi mới tốn nhiều tiền, ba mẹ hãy hướng dẫn và khuyến khích bé cùng với ba mẹ tự làm đồ chơi theo cách riêng của mình.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 1

Diễm Châu được mọi người biết đến với các vai trò của một diễn viên, người mẫu, cô còn giành được danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Áo dài năm 2006 và Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.

Dù có sự nghiệp thăng hoa nhưng tình duyên của Diễm Châu lại gặp nhiều trắc trở. Sau những lần tan vỡ, cô quyết định làm mẹ đơn thân, một mình nuôi dưỡng 5 người con.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 3

Á hậu Diễm Châu mỗi ngày đều tất bật với 5 đứa con.

Thu nhập từ kinh doanh giúp cô mua được penthouse trị giá hàng chục tỷ đồng. Căn penthouse có diễn tích rộng rãi, thiết kế hiện đại, có vườn rau sạch và khu vui chơi cho trẻ em. Ngoài ra, hàng tháng cô cũng chi ra số tiền không hề nhỏ để cho 5 con học trường quốc tế.

Mới đây trên trang cá nhân, bà mẹ 5 con đã chia sẻ hình ảnh tự làm lồng đèn ông sao cho các con chuẩn bị đón Trung thu. "Cái lồng đèn đắt giá, có tiền cũng không mua được" - Diễm Châu viết.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 4

Bà mẹ 5 con tự tay làm lồng đèn ông sao cho các con chuẩn bị đón Trung thu.

Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ và không tiếc lời khen dành cho bà mẹ 5 con, đa số đều hài hước cho rằng không có chuyện gì mà Diễm Châu không làm được. Trong phần trả lời bình luận, Diễm Châu cho biết lúc nhỏ cô từng làm kiểu lồng đèn ông sao này rồi nên giờ chỉ là ôn lại "nghề cũ", không có gì quá khó khăn. Về chi phí để tự làm lồng đèn, cô kể về quê chặt cây trúc rồi tự chẻ, tự vót để làm khung đèn, giấy màu các loại khoảng 200.000đ.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 5

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 6

Cô hướng dẫn các con cùng làm lồng đèn chung.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 7

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 8

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 9

Các con rất hào hứng với chiếc lồng đèn do mẹ làm cho.

Vẻ mặt chăm chú, đặt hết tâm tư vào việc làm đồ chơi cho con của Diễm Châu nhận được nhiều sự chú ý, mặc dù có thể kiếm được tiền tỷ, dư sức mua được những chiếc lồng đèn đắt giá có sẵn ngoài kia cho các con, nhưng bà mẹ 5 con này lại chọn cách "hàn lâm" nhất, là tự mình làm mọi thứ. Đây có lẽ là tấm lòng của những người làm mẹ, muốn con mình có được những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ. Chiếc lồng đèn ông sao do cô làm chính là món quà độc đáo nhất dành cho các con nhân dịp Trung thu này, đúng là có tiền cũng không mua được.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 10

Trước đây, Diễm Châu cũng từng không ít lần chia sẻ việc mình tự nấu ăn cho các con, dạy con học, đưa con đến trường, chơi cùng con,... từ lúc làm mẹ, cô tự nhận mình là một "super women" khi có thể làm được tất cả mọi việc. Cô muốn tự mình làm mọi thứ cho các con, ngoài việc để cho con có được sự chăm sóc tốt nhất thì thông qua những việc này cũng giúp gắn kết tình mẹ con hơn rất nhiều.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 11

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 12

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 13

Diễm Châu thường xuyên vào bếp để nấu ăn cho các con.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 14

Tự mình làm mọi thứ cho các con là niềm hạnh phúc của Diễm Châu.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 15

Cô tự nhận mình một "super women" từ khi làm mẹ.

Mọi đứa trẻ đều thích đồ chơi, đặc biệt là những món đồ chơi "không đụng hàng" với ai. Do đó, bố mẹ có thể tự làm đồ chơi ở nhà cùng con để tạo ra những món đồ phù hợp với sở thích của con. Dưới đây là những lợi ích khi bố mẹ tự làm đồ chơi ở nhà cho con mà mọi người có thể tham khảo.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 16

Tiết kiệm chi phí

Việc tự làm đồ chơi bằng những vật dụng đã cũ vừa giúp mẹ tiết kiệm được một khoảng chi phí, vừa đỡ thải rác ra môi trường quá nhiều. Đồng thời, mẹ có thể dùng số tiền tiết kiệm đó để chi trả cho những khoản phí sinh hoạt khác cho gia đình, thay vì tốn cả đống tiền để mua đồ chơi cho con, nhưng bé không thể giữ cho chúng được bền tốt và nguyên vẹn trong thời gian dài.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 17

Giúp con an toàn hơn

Nếu tự làm đồ chơi cho con sẽ khiến con được an toàn hơn khi chơi. Bởi vì hiện nay thị trường đồ chơi của Việt Nam tuy đa dạng nhưng lại đang tràn lan hàng hóa Trung Quốc, và đây thường là những mặt hàng có hóa chất độc hại với trẻ nhỏ, khi các bé chơi đồ chơi xong bỏ tay vào miệng mút, hoăc là bỏ đồ chơi trực tiếp vào miệng để mút luôn. Vì vậy, mẹ nên tự làm đồ chơi cho con để bé không bị nhiễm các hóa chất độc hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Á hậu 5 con Diễm Châu kiếm tiền tỷ mua penthouse vẫn tự ngồi làm lồng đèn Trung thu cho con - 18

Giúp gắn kết tình mẹ con

Việc làm đồ chơi cho con có thể để bé cùng tham gia với mình. Mặc dù bé sẽ không giúp được gì nhưng đó lại là cơ hội để hai mẹ con có thể gia tăng tình cảm dành cho nhau cũng như là mẹ sẽ có thêm nhiều kỉ niệm đẹp cùng với bé yêu của mình trong quá trình con lớn lên, vì chắc chắn khi cùng con làm đồ chơi thì hoạt động này sẽ mang lại rất nhiều niềm vui cho cả hai đấy.

Nói đến việc tự làm đồ chơi cho bé sẽ có nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ có những người khéo tay thì mới làm được. Nhưng trên thực tế thì vẫn có nhiều đồ chơi cực dễ làm đấy các mẹ. Chỉ cần mẹ chịu khó tìm hiểu cách làm, kiên nhẫn và có chút tỉ mỉ thì sẽ thành công khi làm đồ chơi cho con thôi. Chúc mẹ thành công và có những giây phút thật thú vị bên con yêu nhé.

Chi tiền tỷ mua giống Tây sinh con, Á hậu Diễm Châu giờ đầu bù tóc rối, mặc đồ bộ bán hàng nuôi 5 con
Hình ảnh bỉm sữa của Á hậu Diễm Châu khác xa vẻ lộng lẫy xưa kia của cô trên sân khấu.

Nuôi dạy con

Theo Dương Trúc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trung thu không khoảng cách