Bí mật đến đón con trai tan học để tạo niềm vui bất ngờ, người mẹ sững sờ khi bị bé ngó lơ vì một điều

Chi Chi - Ngày 22/03/2023 19:00 PM (GMT+7)

Mẹ tưởng rằng sẽ đem lại bất ngờ cho con trai nhưng sự thật lại ngược lại.

Hầu hết đứa trẻ nào cũng muốn được bố mẹ đón sau giờ tan học bởi đây là khoảnh khắc hạnh phúc, bé được ôm, được trò chuyện với bố mẹ sau một ngày học dài trên lớp. Tuy nhiên điều này chỉ xuất hiện khi các bé còn nhỏ và dừng lại khi đứa trẻ bắt đầu lớn dần, chúng biết suy nghĩ, thích tự lập, thậm chí là phát triển đến một giai đoạn cảm xúc cá nhân riêng tư, ví dụ như yêu đương lứa tuổi học trò.

Chị Tiểu Hạ (Trung Quốc) đã chia sẻ một đoạn video lên mạng xã hội với những tâm sự vô cùng hài hước về cậu con trai của chị. Chị Hạ cho biết, con trai chị đang học lớp 6 ở một trường trung học cơ sở. Vì khoảng cách từ trường về tới nhà là khá gần nên thỉnh thoảng chị bận việc, con trai sẽ đi bộ về nhà. Những lần như thế cậu nhóc về nhà thường rất buồn, tỏ vẻ mệt mỏi và giận dỗi vì mẹ không đi đón mình.

Thế nhưng khoảng thời gian gần đây, con trai chị Hạ lại rất hứng thú với việc tự mình đi bộ về nhà sau giờ tan học. Thậm chí cậu nhóc còn chủ động nói mẹ không cần tới đón con, con thích tự mình đi về. Nghĩ rằng con trai đã lớn, cũng tới lúc dần rời xa vòng tay mẹ nên chị Hạ cũng không chú ý nhiều.

Thế nhưng vào một ngày nọ, chị Tiểu Hạ đã bí mật đến trường đón con bằng ô tô mà không thông báo cho cậu nhóc biết trước nhằm tạo bất ngờ cho con. Thế nhưng có lẽ người bất ngờ lại chính là bà mẹ này mới đúng.

Bí mật đến đón con trai tan học để tạo niềm vui bất ngờ, người mẹ sững sờ khi bị bé ngó lơ vì một điều - 1

Bí mật đến đón con trai tan học để tạo niềm vui bất ngờ, người mẹ sững sờ khi bị bé ngó lơ vì một điều - 2

Chị Hạ cho biết, chị đến đón con muộn hơn mọi lần chút xíu và khi đang dừng đèn đỏ ở một ngã tư đối diện với trường học thì thật bất ngờ, chị đã nhìn thấy con trai của mình đi bộ từ trường ra và chuẩn bị băng qua đường. Bên cạnh cậu con trai quý báu của chị Hạ còn có 1 cô bạn cùng tuổi. Cả hai đang trò chuyện rất vui vẻ với nhau, mỗi bạn một quả táo vừa đi vừa ăn, cười nói vui vẻ.

Điều bất ngờ nhất chính là khi cậu con trai đi qua ngang xe mẹ, có lẽ nhìn thấy chiếc xe quen thuộc nên con trai chị Hạ đã nhìn thẳng vào ô tô và như nhận ra mẹ của mình. "Rõ ràng là thằng bé đã nhìn ra tôi, tôi vẫy tay với nó mà nó lại giả vờ như không nhìn thấy tôi. Nó tiếp tục đi với bạn nữ kia, cười nói vui vẻ và quay đầu bước đi tiếp và bỏ mặc tôi còn đang sững sờ, ngỡ ngàng và không biết làm gì vào lúc đó" - chị Hạ nói. "Trong tình cảnh này, tôi phân vân không biết có nên gọi con và đưa con về không hay là mặc nó"?

Bí mật đến đón con trai tan học để tạo niềm vui bất ngờ, người mẹ sững sờ khi bị bé ngó lơ vì một điều - 3

Bí mật đến đón con trai tan học để tạo niềm vui bất ngờ, người mẹ sững sờ khi bị bé ngó lơ vì một điều - 4

Sau khi đoạn clip được đăng tải, khá nhiều người cũng phải bật cười vì thái độ "ngó lơ" mẹ khi đang đi với bạn gái của cậu nhóc. Hóa ra đây là lý do vì sao gần đây con chị Tiểu Hạ lại không thích được mẹ đón sau giờ tan học nữa để có nhiều thời gian đi bên cạnh crush của mình hơn.

Trên thực tế các bé bước vào lứa tuổi này, cha mẹ gặp phải những tình huống như thế này là bình thường. Độ tuổi này, trẻ cũng có cái nhìn tương đối trong sáng về tình yêu nên bố mẹ hãy để cho con tự do, tất nhiên cũng nên cẩn thận và dặn dò con kĩ hơn.

Đối với trẻ em ở lứa tuổi này thường không có sự khác biệt giữa nam và nữ, miễn là chúng có chung sở thích là có thể chơi cùng nhau. Tuy nhiên bố mẹ vẫn nên nhắc nhở con về những hành vi không phù hợp như ôm, hôn hoặc xa hơn nữa là tuyệt đối không được diễn ra khi con ở lứa tuổi này.

Đặc biệt là khi hai người ở một mình, tốt nhất nên có ý thức giữ khoảng cách. Với những người bạn khác giới, cả hai đều phải chủ động có thái độ thận trọng để tránh gây sự hiểu lầm hoặc phật lòng, ảnh hưởng đến đối phương.

Con hỏi Sao ngực mẹ to thế?, tôi trả lời chuẩn như văn mẫu
Thay vì né tránh, chị Lỗ đã quyết định trả lời con để con có hiểu biết đúng đắn.

Dạy con tuổi dậy thì

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì