BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái

Hạ Mây Ngày 20/01/2022 14:28 PM (GMT+7)

Ông bố chia sẻ những chuyện "dở khóc, dở cười" trong dịp năm mới khi nhà có 4 quý tử.

Dù ngày nay, phần lớn gia đình hiện đại đều có xu hướng sinh ít con để đảm bảo việc nuôi dạy trẻ tốt nhất thì một số bố mẹ vẫn thích đông con cho vui nhà vui cửa. BTV Quang Minh là một ông bố như thế khi có tận 4 cậu con trai trải dài nhiều độ tuổi khác nhau là Heo, Sóc, Gấu, Voi. Con trai út chào đời khi BTV Quang Minh đã bước vào độ tuổi U50, giúp anh trở thành ông bố đông con nhất nhì VTV. Ông bố nổi tiếng thường xuyên chia sẻ cuộc sống hàng ngày thú vị của một gia đình có 4 quý tử. Trong số đó, hiển nhiên có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười".

Mới đây, ông bố nổi tiếng không khỏi ngẫm nghĩ: "Từ ngày mình có thêm Gấu, xong lại có thêm Voi, các anh chị em bạn bè đến chơi vào dịp Tết vãn hẳn. Chả hiểu sao?". Bài đăng này lập tức thu hút lượng tương tác lớn. Có không ít bạn bè thân thiết chỉ ra tiền lì xì chính là vấn đề đáng bận tâm khi ghé thăm nhà BTV Quang Minh.

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 1

Tổ ấm đông đúc của BTV Quang Minh.

"Gấp đôi tiền mừng tuổi nhà khác chả vãn hả anh", "Lì xì tốn quá", "Thì mừng tuổi nhà ông bằng 2 nhà", "Bác cứ dán ở cửa là: Khách đến chúc Tết không được lì xì là lại đông vui thôi",... Trước những bình luận trêu đùa, ông bố 4 con trả lời rất nhiệt tình. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng tình hình dịch bệnh phức tạp cũng khiến mọi người hạn chế qua nhà nhau chúc Tết.

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 3

Lì xì là phong tục gắn liền với Tết cổ truyền, mang ý nghĩa cầu chúc cho trẻ em luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, mau ăn chóng lớn,... Với 4 cậu quý tử, gia đình Quang Minh quả thật có quân số nhận tiền mừng tuổi gấp đôi những gia đình tiêu chuẩn chỉ có 2 con. Chính nam BTV cũng hài hước thừa nhận, nếu sinh thêm con có khi sẽ mất hết bạn.

Cụ thể, khi một người bạn "hiến" kế cho vợ chồng Quang Minh đẻ thêm bé Hổ, bé Mèo,... MC Chúng tôi là chiến sĩ lập tức trả lời: "Thế là mất hết bạn luôn đấy kaka".

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 4

Qua đoạn hội thoại với bạn bè, BTV Quang Minh cũng tiết lộ thêm nhiều cái "khó" của một gia đình đông con, chẳng hạn như cả nhà cùng vào thang máy là kín hết chỗ hay chuyện sắm sửa đồ Tết cho các con cũng là vấn đề nan giải. Thậm chí, Quang Minh phải họp gia đình mất mấy ngày mới quyết định xem có nên mua quần áo mới hay không.

Quả thật, nuôi dạy 4 đứa trẻ cùng lúc không phải là bài toán đơn giản, từ "cơm áo gạo tiền" đến việc giáo dục các con. Dù vậy, BTV Quang Minh vẫn chứng tỏ mình xoay xở rất tốt, là một ông bố đảm có nhiều "chiêu trò" dạy con. Anh bật mí: "Tôi cũng là ông bố lắm trò lắm. Tôi cài camera vào nôi con, sau đó đi ngủ. Con khóc thì tôi biết và dậy ngay. Khi con ăn thì tôi tìm cái dây treo bình sữa để con có thể với cho vào miệng. Bốn đứa con tôi là 4 tính cách khác nhau. Mỗi ngày giữa chúng lại xảy ra bao nhiêu cuộc chiến và tôi phải đứng ra làm người phán xử".

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 5

Bên cạnh đó, nam BTV cũng tìm cách cân bằng công việc và việc nhà để đỡ đần bà xã, không thấy vất vả khi nuôi dạy con. Anh tâm sự: "Công việc của người làm truyền hình rất vất vả. Có khi tôi phải đi công tác nhiều ngày. Con cái chủ yếu vợ tôi chăm sóc. Tuy nhiên, tôi về nhà được lúc nào là sẵn sàng lao vào giúp vợ, không nề hà bất cứ việc gì. Tôi đi suốt, về nhà mà không chăm con, không chơi với con thì còn ra gì nữa. Tôi thấy việc chăm sóc 4 cậu con trai cũng bình thường thôi, không đến mức phải than thở". 

Ông bố nổi tiếng có thể "cân" các công việc bỉm sữa từ thay tã bỉm, lo cho con đi học, cắt tóc,... Ngoài ra anh còn áp dụng "kỷ luật thép" với thời gian biểu, kế hoạch, thưởng - phạt rõ ràng để giúp các con vào nề nếp.

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 6

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 7

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 8

BTV Quang Minh than ít người đến nhà chúc Tết vì con cái - 9

Chăm 4 con tuy vất vả nhưng cũng mang đến nhiều niềm vui cho ông bố nổi tiếng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/btv-dong-con-nhat-vtv-u50-co-con-thu-4-than-it-ngu...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con