Con đá vào màn hình phòng rạp chiếu phim, nghe số tiền phải đền bố mẹ hốt hoảng

Hạ Mây Ngày 14/05/2021 09:49 AM (GMT+7)

Nhân viên của cụm rạp đã phát hiện ra sự việc này và bố mẹ của cậu bé được yêu cầu phải bồi thường số tiền rất lớn vì màn hình thuộc loại đặc biệt.

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình trở thành những đứa trẻ ngoan ngoan, đặc biệt là biết cư xử đúng mực ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, bản chất của trẻ nhỏ vốn rất hiếu động và tò mò về mọi thứ xung quanh. Ngay cả việc giữ các bé ngồi yên ở nhà đã rất khó, huống hồ là ở những nơi đông người. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ cứ cho rằng “Cháu nó còn nhỏ” hay “Trẻ con thì biết cái gì”,... mà nhiều lần bỏ qua những lần phạm lỗi của con. 

Tuy nhiên, về vấn đề này, cha mẹ nên sớm có những phương pháp dạy con nơi công cộng. Nếu cứ bao che cho những lần “gây rối” của con ở những nơi công cộng, dần dần sẽ khiến trẻ trở nên hư hỏng. Không những thế, những lỗi lầm của các bé đôi khi còn gây ra những hư hại về vật chất, khiến nhiều bậc phụ huynh “khóc không thành tiếng”.

Người mẹ trong câu chuyện dưới đây cũng đã trải qua tình huống như thế.

Câu chuyện xảy ra vào ngày 2/5, vừa qua tại một cụm rạp ở Đông Quan, Trung Quốc, khi khán giả ra về gần hết, bộ phim đang chiếu phần Hậu đề (after credit) của bộ phim, một cậu bé đã lao đến phía tước và dùng chân đá, đấm thật mạnh vào màn hình. Cảnh tượng này đã được một khán giả quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Con đá vào màn hình phòng rạp chiếu phim, nghe số tiền phải đền bố mẹ hốt hoảng - 1

Cậu bé liên tục đấm, đá vào màn hình.

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, màn hình này là loại màn hình khổng lồ Dolby Panorama CGS được nhập khẩu từ Canada. Được biết, loại màn hình này có những yêu cầu rất khắt khe trong quá trình lắp đặt như không thể gập lại khi vận chuyển, phải được cẩu lên từng miếng nguyên khối đến vị trí tháo lắp. Thời gian lắp đặt toàn bộ khối màn hình siêu rộng này lên tới 5 giờ đồng hồ.

Cảnh tượng này đã được một khán giả quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Hơn nữa, một khi màn hình bị hỏng sẽ không thể sửa chữa mà chỉ có thể thay thế, một màn hình như vậy sẽ tiêu tốn tổng cộng từ 4-5 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ, số lượng khách có nhu cầu xem phim rất lớn, nếu màn hình hư hỏng không sử dụng được sẽ ảnh hưởng tới tình hình doanh thu của cụm rạp.

Một nguồn tin khác cũng cho hay nhân viên của cụm rạp đã phát hiện ra sự việc này và bố mẹ của cậu bé được yêu cầu phải bồi thường số tiền lên tới 180.000 NDT, tương đương với khoảng 645.000.000 đồng. Nghe số tiền lớn bằng thu nhập cả gia đình mấy năm, bố mẹ hoảng hốt. Tuy nhiên, đại diện của rạp chiếu đã lên tiếng làm rõ rằng việc cháu bé đạp vào màn hình hiện chưa ảnh hưởng đến việc kinh doanh của rạp, việc bồi thường vẫn được cả hai bên thỏa thuận và chưa có quyết định chính thức.

Màn hình này là loại màn hình khổng lồ Dolby Panorama CGS được nhập khẩu từ Canada, có gái trị hơn 600 triệu đồng. 

Sự viên trên như một hồi chuông cảnh báo nhiều bậc cha mẹ: không được quá chiều con cái ở nơi công cộng. Cha mẹ nên có những phương pháp dạy con thích hợp để rèn cho con biết cư xử đúng mực ở chốn công cộng.

1. Tạo sự hứng thú ở nơi công cộng

Hãy giúp con duy trì sự hứng thú với nhiều cuộc gặp gỡ bên ngoài. Điều này có thể thực hiện bằng cách giảng dạy, nói chuyện và khen ngợi trẻ. Hãy cho trẻ cùng tham gia với cha mẹ vào hoạt động ở nơi công cộng càng nhiều càng tốt.

Nếu đến một nơi mà trẻ có thể cần phải đợi một khoảng thời gian ngắn, hãy mang theo đồ chơi yêu thích của con. Bởi vì chúng có thể giúp ngăn chặn hành động bộc phát do trẻ thấy nhàm chán.

Con đá vào màn hình phòng rạp chiếu phim, nghe số tiền phải đền bố mẹ hốt hoảng - 5

Cha mẹ nên sớm có những nguyên tắc dạy con nơi công cộng. (Ảnh minh họa)

2. Dạy trẻ cư xử ở nơi công cộng

Nếu con không tuân thủ một những quy tắc ở nơi công cộng, cha mẹ nên nhắc nhở hay cảnh báo cho trẻ. Nếu trẻ vẫn cư xử theo hướng tiêu cực, hãy lập tức đưa trẻ đến một khu vực ít người. Sau đó, cho trẻ ngồi chờ trong vài phút. Nói với trẻ về hành vi sai trái để giúp trẻ nhận ra lỗi của mình. Thường là 1 đến 5 phút tùy độ tuổi để trẻ suy nghĩ về hành động của mình. Ví dụ: “Mẹ muốn con dừng đập ghế. Nó sẽ làm phiền những người khác ở đây. Nếu con vẫn cứ làm như vậy, mẹ sẽ đưa con ra ngoài ghế đằng kia để con ngồi suy nghĩ.”

Quan trọng là cha mẹ cần giữ bình tĩnh, không la mắng hoặc đe dọa. Con không phải cố quậy phá hay cư xử không đúng mực. Ánh sáng, âm thanh, mọi người xung quanh và những thứ mới lạ ở nơi công cộng rất thú vị với trẻ. Khi đó, trẻ sẽ có những phản ứng quá mức vì không thể kìm nén lại được.

3. Dành cho con sự chú ý khi cần thiết

Một trong những lý do khiến trẻ có những hành động không ngoan chính là để gây sự chú ý từ cha mẹ. Vì vậy, có thể việc các bé có hành vi không đúng mực ở nơi công cộng có thể do cha mẹ đang không quan tâm đến các bé.

Vị bác sĩ cũng khẳng định: “Nếu con bạn cư xử càng ngoan ngoãn ở nhà, trẻ sẽ có thái độ tốt hơn ở những nơi công cộng. Khi bạn gặp khó khăn với việc dạy trẻ cư xử ở nơi công cộng, hãy thử cố gắng nỗ lực dạy trẻ ở nhà. Nếu con bạn cư xử không đúng mực trong một vài tình huống, bạn có thể tránh để tình huống đó xảy ra cho đến khi trẻ lớn hơn một chút. Điều quan trọng là kết hợp khen ngợi cùng với kỷ luật, là những phương pháp hữu ích để dạy cách cư xử cho trẻ.”

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-da-vao-man-hinh-phong-rap-chieu-phim-nghe-so-tien...

Con trai đạp vỡ viên đá 3,5 tỷ, bố phán 1 câu khiến chủ quán không dám đòi tiền
Nhiều người hoan nghênh cách ứng xử của ông bố trong trường hợp này.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con