Con gái "cực phẩm" của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc

Kiều Trang - Ngày 07/04/2024 14:30 PM (GMT+7)

Bước vào độ tuổi 11, con gái của Ốc Thanh Vân càng lớn càng ra dáng thiếu nữ.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, MC - diễn viên Ốc Thanh Vân còn được nhiều người hâm mộ xuýt xoa khi nuôi dạy được 3 quý tử, ái nữ vừa ngoan lại vừa giỏi giang. Trong đó cô con gái Cola được nhận xét giống mẹ nhất. Chào đời vào 6/4/2013, hiện tại Cola đã bước vào độ tuổi 11.

Ở độ tuổi dậy thì, ái nữ nhà Ốc Thanh Vân trổ mã xinh xắn. Cùng mẹ và gia đình sang Úc định cư chưa bao lâu nhưng cô bé trông lớn hẳn. Mới đây, nữ MC - diễn viên đã chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc sinh nhật tròn 11 tuổi của con gái Cola, diện mạo ái nữ trở thành tâm điểm.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 1

Con gái Ốc Thanh Vân đón sinh nhật 11 tuổi cùng gia đình bên Úc.

Con gái Ốc Thanh Vân đón sinh nhật 11 tuổi cùng gia đình bên Úc.

Được biết, cô công chúa của Ốc Thanh Vân là đứa trẻ rất ngoan ngoãn, thành tích học tập cực tốt và sớm tự lập, là cô bé giàu tình cảm. Sợ mẹ vất vả, Cola chủ động phụ giúp mẹ công việc nhà, tham gia dọn dẹp cho đến hỗ trợ mẹ chuyện kinh doanh. 

Trước khi cùng gia đình sang Úc định cư, Cola được mẹ cho học tại một ngôi trường quốc tế nửa tỷ/năm ở Việt Nam. Việc học của cô bé khiến mẹ Ốc Thanh Vân rất tự hào, Cola giỏi ngoại ngữ, thành thạo tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt. Chính vì nền tảng vững chắc được bố mẹ đầu tư từ sớm nên khi chuyển trường, chuyển môi trường sống sang một đất nước xa lạ, hẳn Cola cũng có thể dễ dàng thích nghi tốt.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 3

Cola càng lớn càng xinh xắn hệt mẹ.

Cola càng lớn càng xinh xắn hệt mẹ.

Ngoài thành tích học tập, diện mạo xinh xắn thừa hưởng từ mẹ, cô con gái "cực phẩm" của Ốc Thanh Vân còn khiến nhiều người hâm mộ tròn mắt khi sở hữu biệt tài uốn lưỡi thành bông hoa 3 cánh - điều mà theo thống kê chỉ 1% những người trên thế giới làm được. 

Không chỉ vậy, ái nữ nhà Ốc Thanh Vân còn có niềm đam mê với làm đẹp và thời trang. Cola cũng rất tích cực cùng mẹ tham gia tập luyện bộ môn Yoga từ bé. Nhờ vậy mà vóc dáng của cô bé càng lớn càng trổ mã như thiếu nữ. Nhiều động tác uốn dẻo cực kỳ khó, đến người lớn cũng không dễ dàng làm được nhưng Cola đã sớm thành thạo khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 5

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 6

Con gái có được những ưu điểm vượt trội so với nhiều bạn bè đồng trang lứa này, sở dĩ một phần cũng nhờ vào công dạy dỗ chỉnh chu của Ốc Thanh Vân và ông xã. Những bài chia sẻ của nữ diễn viên, MC trên trang cá nhân đã chứng minh rõ điều đó. Từ ngày sang Úc định cư, dù không có sự hỗ trợ của bảo mẫu như lúc còn ở Việt Nam, nhưng Ốc Thanh Vân vẫn hoàn thành rất tốt công việc làm mẹ. Cô dành toàn thời gian để chăm sóc gia đình và các con, mỗi ngày đều dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị cơm trưa cho 3 con đi học.

"Quan điểm của mình nha, không bao giờ dựa vào chuyện mình nổi tiếng hay mình kiếm được nhiều tiền mà bỏ bê việc gia đình, việc nhà hay nấu nướng. Nhưng trước đây thực sự mình không phải nấu nhiều vì nhà lúc nào cũng có người hỗ trợ. Và giờ giấc của mình rất khác nên đợi mình nấu thì chắc cả nhà đói. Nhưng bây giờ đã khác rồi, cho nên mình coi đây là một cái trải nghiệm rất quý" - nữ MC cho biết.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 7

Ốc Thanh Vân làm mẹ toàn thời gian trong khoảng thời gian đầu sang Úc định cư.

Ốc Thanh Vân làm mẹ toàn thời gian trong khoảng thời gian đầu sang Úc định cư.

Chính nhờ sự chăm sóc, nuôi dạy cẩn thận như thế nên các con của nữ diễn viên đều phát triển toàn diện, ngoan ngoãn và giỏi giang. Điều này cũng làm gương rất tốt cho cô con gái Cola của Ốc Thanh Vân trong việc xây dựng tổ ấm gia đình ở tương lai.

Vậy thông thường trong gia đình, người mẹ có thể truyền đạt những tính cách nào cho con gái?

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 9

Sự mạnh mẽ

Người mẹ mạnh mẽ là người có khả năng đối mặt với khó khăn và không sợ thách thức. Việc mẹ thể hiện sự mạnh mẽ trong cuộc sống hàng ngày, như việc vượt qua những khó khăn công việc, quản lý tình huống tiêu cực, hay đảm nhận trách nhiệm gia đình, có thể truyền cảm hứng cho con gái. Con gái sẽ học được cách đối mặt và vượt qua những thách thức trong cuộc sống, thông qua việc quan sát và học tập từ mẹ.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 10

Tự lập

Tự lập là khả năng tự chăm sóc bản thân và đưa ra quyết định đúng đắn. Mẹ có thể khuyến khích con gái phát triển tính tự lập bằng cách cho phép con gái thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày, mà không cần sự can thiệp của người khác, như quản lý tài chính cá nhân, lập kế hoạch và tổ chức công việc, hay xử lý các vấn đề cá nhân. Bằng cách tạo cơ hội cho con gái phát triển khả năng quản lý và tự chăm sóc, mẹ giúp con gái trở thành người tự tin và độc lập khi lớn.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 11

Tình yêu và sự chăm sóc

Tình yêu và sự chăm sóc là những yếu tố cơ bản trong mối quan hệ gia đình. Mẹ có thể truyền đạt tình yêu và sự chăm sóc cho con gái bằng cách dành thời gian để lắng nghe, hiểu và quan tâm đến con gái. Qua việc biểu đạt tình cảm một cách chân thành và tạo ra một môi trường gia đình ấm cúng, yêu thương, mẹ giúp con gái phát triển lòng nhân ái và thói quen quan tâm đến người khác.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 12

Tính kiên nhẫn

Tính kiên nhẫn là khả năng chịu đựng và không bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay thách thức. Mẹ có thể truyền đạt tính kiên nhẫn cho con gái bằng cách khuyến khích và động viên con gái vượt qua khó khăn. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, mẹ cũng nên thể hiện tính kiên nhẫn của mình qua từng hành động. Nhờ vậy con gái cũng sẽ học hỏi theo, không dễ dàng bỏ cuộc và luôn cố gắng để đạt được điều bản thân mong muốn.

Con gái amp;#34;cực phẩmamp;#34; của Ốc Thanh Vân dậy thì 11 tuổi xinh hệt mẹ, trông lớn hẳn khi sang Úc - 13

Tự tin

Tự tin là điểm cộng rất lớn để con gái có một cuộc sống như mơ ước trong tương lai. Mẹ có thể truyền đạt sự tự tin cho con gái bằng cách khuyến khích, động viên và tin tưởng vào khả năng của mình, bằng cách cho phép con gái thử nghiệm và khám phá. Đồng thời mẹ cũng thể hiện sự tự tin, độc lập trong cuộc sống để trở thành hình mẫu lý tưởng cho con bắt chước.

Người mẹ có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt các giá trị, kiến thức và kỹ năng cho con gái. Những tính cách này không chỉ giúp con gái phát triển một cách toàn diện, mà còn tạo ra một môi trường gia đình tích cực, yêu thương và hỗ trợ. 

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân