Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế

Chi Chi - Ngày 14/11/2023 16:20 PM (GMT+7)

Vợ chồng Ốc Thanh Vân có chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài nhưng luôn yên tâm ở nhà có bảo mẫu giúp cô chăm 3 con.

Dù bận trăm công nghìn việc, gia đình có người hỗ trợ nhưng luôn đưa và đón con đi học là quy tắc bất di bất dịch của gia đình nữ diễn viên Ốc Thanh Vân nhiều năm nay. Bà mẹ 3 con từng bày tỏ trong gia đình cô không có chuyện bố mẹ ngủ khi bầy con còn thức và cũng không có trường hợp bố mẹ ngủ nướng để giúp việc đưa con đi học thay mà sáng nào nhà cô cũng chộn rộn tiếng cười nói của bố mẹ và các con cùng nhau sắp xếp mọi thứ, lên xe và đi học.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 1

Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây nhất, Ốc Thanh Vân cho biết cô đã phải phá vỡ quy tắc này của gia đình. Theo đó chỉ vì cả hai vợ chồng đều đang bận đi công tác nước ngoài dài ngày nên không thể có mặt trong buổi thuyết trình ở trường của con gái. Do đó cô đành nhờ vị bảo mẫu lâu năm của gia đình đi theo để cổ vũ cho bé Cola.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 2

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 3

Người bảo mẫu này có thâm niên làm việc tại nhà Ốc Thanh Vân 15 năm, thân thiết với các thành viên trong gia đình như ruột thịt, chịu trách nhiệm chăm sóc miếng ăn giấc ngủ cho 3 nhóc tỳ. Bà cũng thường có mặt cùng vợ chồng và con cái Ốc Thanh Vân trong nhiều chuyến công tác, du lịch. Chính vì thế người này như một vị phụ huynh thay mặt Ốc Thanh Vân tới trường Cola để xem cô bé thuyết trình, chụp ảnh báo cáo để Ốc Thanh Vân có thể yên tâm.

Bà mẹ 3 con cũng bày tỏ cô đi làm xa nhưng luôn yên tâm khi ở nhà có vú em và bà ngoại chăm sóc các con.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 4

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 5

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 6

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 7

Trong thực tế rất ít gia đình gặp được những người giúp việc, bảo mẫu có tâm với gia đình như thế. Họ không chỉ chăm sóc trẻ tốt, làm việc lâu năm với gia đình mà còn có thể giúp chủ nhà những công việc cần thiết ở trẻ khi bố mẹ không ở nhà. Để có được những điều này chính bố mẹ là người làm gương và rèn dạy con cái những nguyên tắc khi ứng xử với người bảo mẫu:

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 8

Bố mẹ làm gương

Bố mẹ là tấm gương đầu tiên mà con trẻ học tập. Khi giao tiếp với bảo mẫu, bố mẹ cần thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Thay vì sử dụng lời ra lệnh hoặc quát tháo, hãy sử dụng từ ngữ tế nhị và mong muốn một cách lịch sự khi yêu cầu bảo mẫu thực hiện một việc gì đó.

Khi bố mẹ tôn trọng và thiết lập mối quan hệ bình đẳng với bảo mẫu, con trẻ chắc chắn sẽ học tập và bắt chước để hình thành thái độ cư xử đúng mực giống như bố mẹ.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 9

Dạy trẻ lễ phép và tôn trọng bảo mẫu

Bố mẹ cần dạy trẻ cách chào hỏi, và thể hiện sự lễ phép đối với bảo mẫu. Đây là những hành vi cơ bản nhất mà mọi đứa trẻ nên có, và càng được coi trọng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc chỉ dạy lời chào, cần dạy trẻ cách có thái độ và cách chào phù hợp để thể hiện sự lễ phép của mình.

Bố mẹ cũng nên dạy trẻ cách biết cảm ơn và thể hiện sự lịch sự đối với bảo mẫu. Hãy dạy trẻ biết cảm ơn sự giúp đỡ từ người khác. Khi nhận được sự giúp đỡ từ bảo mẫu, hãy dạy trẻ cách bày tỏ lời cảm ơn và có thái độ lịch sự. Nếu không được dạy bảo, trẻ có thể phát triển suy nghĩ tiêu cực rằng, có tiền hay quyền lực sẽ sai khiến được người khác.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 10

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh giữa chủ nhà và bảo mẫu

Mối quan hệ giữa chủ nhà và bảo mẫu đôi khi có thể phức tạp. Có thể xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên, nhưng họ vẫn liên kết với nhau vì lợi ích chung.

Trong trường hợp này, người lớn không nên truyền tải những ý nghĩ tiêu cực về bảo mẫu cho trẻ, ví dụ như lo ngại rằng bảo mẫu sẽ có ý đồ gì đó với thành viên khác trong gia đình khi không có mặt chủ ở nhà. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

Ốc Thanh Vân phá vỡ quy tắc, tin tưởng để bảo mẫu đưa con gái đến trường quốc tế - 11

Dạy trẻ biết chia sẻ và cảm thông với bảo mẫu

Bố mẹ cần khơi gợi sự cảm thông của trẻ đối với bảo mẫu. Hãy coi bảo mẫu như một thành viên trong gia đình và tạo sự gần gũi, thân thiết. Hãy chia sẻ một số thông tin cá nhân với bảo mẫu để con trẻ có thể hiểu rõ hơn. Con sẽ tự biết cách ứng xử hợp lý trong từng tình huống.

Tóm lại, trong thời đại ngày nay, hầu hết các gia đình đều bận rộn và nhiều người tìm đến sự trợ giúp từ bảo mẫu. Bảo mẫu đóng một vai trò quan trọng trong gia đình. Vậy nên, bố mẹ cần chú ý đến cách ứng xử và giao tiếp của chính bản thân mình, cũng như các con với bảo mẫu, để có thể yên tâm hơn khi bố mẹ không có mặt ở nhà và giao con cho bảo mẫu chăm sóc.

Nhà 3 giúp việc, Ốc Thanh Vân: Không có chuyện bố mẹ ngủ để người khác đưa con đi học
Dân tình nể phục với cảnh chăm con của nữ MC: "Thương quá, nách 3 đứa không biết chị làm sao".

Sao Việt và con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân