Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này!

Ngày 13/10/2019 11:22 AM (GMT+7)

Kết quả của việc dỗ dành này là gì chưa rõ nhưng rõ ràng cách hành xử của Khánh Thi khác đại đa số các bà mẹ, ông bố khác, sẽ bỏ mặc hoặc quát mắng vì sự giận dỗi vô cớ của con.

Nhà có con nhỏ không thể tránh khỏi những lúc bé khóc lóc, giận dỗi. Ứng xử với tình huống này của trẻ, mỗi bậc cha mẹ sẽ có những hành động khác nhau. Trong khi một số người sẽ bỏ mặc để rèn luyện cho trẻ tính tự lập hoặc cho con nhận ra việc khóc lóc là không đúng thì cũng có người dành những cái ôm, sự dỗ dành yêu thương cho con.

Video: Khánh Thi dỗ dành con trai Kubi khi bé giận dỗi

Với bà mẹ hai con Khánh Thi, có lẽ cô đã chọn phương án số 2. Trong một đoạn video được chia sẻ cách đây ít lâu ghi lại khoảnh khắc cuộc sống đời thường của hai vợ chồng nữ kiện tướng dancesport và Phan Hiển nhưng từ đó lộ ra được quan điểm, cách thức nuôi dạy con của hai người tuyệt hay.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 1

Trong đoạn video là cảnh bé Kubi đang giận dỗi, gương mặt mếu máo trực khóc. Cậu nhóc lui sát vào một góc tường, úp mặt vào tấm kính. Thậm chí cả mẹ và bố đều không biết bé giận dỗi vì lý do gì.

Mặc dù trên tay đang bế con gái Anna nhưng Khánh Thi đã không bỏ mặc sự giận dỗi của con trai mà liên tục tiến sát lại, dùng tay ôm lấy con trai và luôn miệng dỗ dành.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 3

Khánh Thi dành cho con trai một nụ hôn tình cảm.

Lặp lại nhiều lần như thế nhưng không thành, lúc này Phan Hiển ở ngoài đã chung tay với vợ để hiểu con trai hơn. Anh nhẹ nhàng tiến lại bế con gái Anna để vợ tập trung dành sự quan tâm cho Kubi.

Cuối đoạn video, Khánh Thi đã ôm con trai vào lòng và vuốt ve, an ủi, hỏi han nhưng cậu bé vẫn chưa bằng lòng. Trong suốt đoạn video, nữ kiện tướng luôn dùng gương mặt hiền dịu dành cho con trai.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 4

Ba Phan Hiển lập tức xuất hiện.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 5

Anh thay vợ chăm sóc con gái.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 6

Khánh Thi ôm con trai vào lòng để an ủi.

Kết quả của việc dỗ dành này là gì chưa rõ nhưng rõ ràng cách hành xử của Khánh Thi khác đại đa số các bà mẹ, ông bố khác, sẽ bỏ mặc hoặc quát mắng vì sự giận dỗi vô cớ của con.

Đặc biệt, khi liên hệ cách hành xử của Khánh Thi và Công tước xứ Cambridge - Kate Middleton (người luôn được ca ngợi khéo léo trong cách dạy dỗ 3 con) trước thái độ giận dỗi của con thì thấy họ hoàn toàn giống nhau. Được biết, cái ôm hay cái vỗ về nhẹ dành cho con là "vũ khí lợi hại" mà Công nương Anh luôn sử dụng khi các con khóc lóc, mè nheo hay ăn vạ.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 7

Công nương Kate dùng chiến thuật "phân tâm" giúp con hết hờn dỗi. 

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 8

Cô cũng áp dụng điều này với con trai.

Con giận dỗi, hành động của Khánh Thi được so sánh rất giống người này! - 9

Hình ảnh tiểu công chúa trước và sau khi được mẹ dỗ.

Thực tế "vũ khí" dạy con được Công nương Anh hay Khánh Thi áp dụng hoàn toàn đã được nghiên cứu cụ thể. Theo Tiến sĩ Veritas thuộc Đại học Nhi khoa Hoa Kỳ, những cái ôm có thể giúp trẻ em bằng nhiều cách, nhưng chủ yếu nó giúp bảo vệ chống lại sự căng thẳng. "Nghiên cứu cho thấy những cái ôm thường xuyên hơn thực sự có thể giúp giảm căng thẳng. Những cái ôm làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol, có thể giúp ai đó bình tĩnh khi họ cảm thấy căng thẳng.

Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất vì quá căng thẳng có thể gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe nói chung. Những cái ôm cũng làm tăng nồng độ oxytocin, thường được gọi là "hormone âu yếm'" - vị Tiến sĩ cho biết.

Vì vậy, thay vì bỏ mặc hay quát mắng con khi bé làm sai, giận dỗi, khóc lóc, cha mẹ có thể áp dụng thử "vũ khí lợi hại" này để cơn giận nhanh qua mà không để lại những vết thương lòng cho bé.

Cái ôm nhẹ: Vũ khí lợi hại giúp Công nương Kate xử trí con ăn vạ nín khóc tức thì
Vũ khí bí mật của Công nương Anh - Kate Middleton, đã từng được nghiên cứu.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con