Con mới sinh đã gặp sự cố, 2 ngày tuổi Quốc Cơ phải đẩy bé vào phòng phẫu thuật

Ngày 06/03/2020 18:40 PM (GMT+7)

MC Hồng Phượng nhìn theo bóng dáng chồng và con mà đau từng khúc ruột.

Hạ sinh con thứ hai vào cuối tháng 2 năm nay, thế nhưng mới đây, vợ "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ mới có dịp chia sẻ lại một sự cố nhỏ của con gái lúc mới chào đời.

Cụ thể, khi chào đời, cô bé Dâu (con Hồng Phượng - Quốc Cơ) bị dính thắng lưỡi. 1 ngày sau sinh, bác sĩ mới phát hiện và thông báo cho vợ chồng cô được biết. Các bác sĩ cũng tư vấn, cần phải tiến hành cắt cho bé luôn. Điều đó khiến cả hai đều suy nghĩ rất nhiều. "Ba mẹ băn khoăn suy nghĩ vì em còn quá bé, mới sinh có 1 ngày, giờ để cắt thì tội cho em quá".

Con mới sinh đã gặp sự cố, 2 ngày tuổi Quốc Cơ phải đẩy bé vào phòng phẫu thuật - 1

Thế nhưng, sau khi tham khảo nhiều thông tin và được bác sĩ tư vấn nhiệt tình, vợ chồng Quốc Cơ quyết định thực hiện cắt thắng lưỡi cho con gái Dâu lúc 2 ngày tuổi.

Vậy là mới chỉ 2 ngày tuổi, cô bé sơ sinh đã được ba đẩy vào phòng tiểu phẫu, phía sau đó là gương mặt người mẹ Hồng Phượng đã tái mét lại nhìn theo bước con đi.

Các bác sĩ cũng yêu cầu nữ MC ra ngoài để họ thực hiện tiểu phẫu. Tiếng khóc của con phía trong phòng quá to khiến Hồng Phượng ở ngoài nghe thấu, cô đau từng khúc ruột.

"Chỉ khoảng 10 phút sau là em có thể bú lại bình thường và hoàn toàn khỏi hẳn sau vài ngày" - tin vui đến với vợ chồng Quốc cơ.

Nữ MC chia sẻ thêm, dính thắng lưỡi là một dị tật bẩm sinh nhẹ mà bất kỳ trẻ sơ sinh nào cũng có nguy cơ mắc phải do bị ngắn dây thắng lưỡi (một lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi) làm hạn chế cử động bình thường của lưỡi.

Theo thông tin bác sĩ chia sẻ, khoảng 5% trẻ em sinh ra sẽ có thể có dị tật nhẹ này và sẽ làm cho em bé khó bú, việc phát âm cũng trở nên khó khăn hơn. Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên nên cắt thắng lưỡi khi còn bé vì sẽ nhanh hồi phục và đỡ đau hơn.

Con mới sinh đã gặp sự cố, 2 ngày tuổi Quốc Cơ phải đẩy bé vào phòng phẫu thuật - 3

Ba mẹ nên chú ý quan sát cử động của lưỡi khi bé bú, khi bé khóc… để sớm phát hiện ra dính thắng lưỡi và nếu có Ba mẹ hãy can đảm lên nha, cho bé cắt sớm nhất có thể nhé, bé sẽ hồi phục rất nhanh khi tuổi càng nhỏ. Hồng Phượng và Quốc Cơ cũng phải trằn trọc lắm khi cho bé Dâu cắt nhưng giờ thấy đó là quyết định đúng nên muốn chia sẻ cùng cả nhà.

"Trở thành ba mẹ lần thứ 2 đồng thời lấy kinh nghiệm từ Bắp, ba mẹ đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, mọi tình huống có thể xảy ra với em Dâu nhưng tất cả đều mới hoàn toàn, thế mới nói mỗi đứa trẻ lại là một hành trình khác nhau mà trong đó ba mẹ phải tiếp tục những bài học đầu tiên.

Trộm vía giờ em ngủ ngon, ăn hơi bị ngoan còn hơn cả anh Bắp ngày trước" - cô vui mừng thông báo.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/con-moi-sinh-da-gap-su-co-2-ngay-tuoi-quoc-co-phai-day-be-va...

Tự chăm con, Lan Khuê hoảng hồn thấy tai quý tử có mùi khó chịu và tìm ra lý do
Sự thật được hé lộ sau khi kiểm tra kỹ càng và tìm hướng xử lý.
Theo Chi Chi - Ảnh FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quốc Cơ - Quốc Nghiệp